Giá trị đồng tiền USD hoàn toàn khác so với tiền Việt Nam. Vì vậy khi bạn muốn chuyển đổi ngoại tệ, đi du lịch, du học, công tác hay đầu tư ngoại tệ thì phải cần cập nhật thường xuyên tỷ giá. Để có thể biết được rằng 20.000 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam thì các bạn cần nắm rõ một số thông tin cần thiết và vô cùng quan trọng dưới đây.

20.000 usd bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
20.000 usd bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
20.000 usd bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
20.000 usd bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Tỷ giá hối đoái là gì?

Để có thể chuyển đổi 20.000 USD  sang tiền Việt Nam, chúng ta cần năm rõ tỷ giá hối đoái.

Tỷ giá hối đoái hay còn gọi là tỷ giá trao đổi ngoại tệ hay là tỷ giá forex hay gọi tắt là tỷ giá chính là tỷ lệ trao đổi tiền tệ giữa hai quốc gia khác nhau. Nói cách khác thì đó là tỷ lệ để chuyển đổi đơn vị tiền tệ từ một quốc sang một đơn vị tiền tệ của quốc gia khác.

Chúng ta có thể lấy ví dụ như sau: Tỷ giá giữa USD và VND = 22.836, có nghĩa là 1 USD được đổi 22.836 VND hay ngược lại 22.836 VND ta sẽ đổi được 1 USD. Và dựa theo ví dụ trên.

Tỷ giá hối đoái này sẽ luôn biến thiên, thay đổi liên tục dựa trên quy luật cung cầu ngoại tệ mà sẽ không cố định. Điều này sẽ được điều biết bởi Nhà nước, do Ngân hàng Nhà nước xác định, thông báo và cập nhật thường xuyên.

Tỷ giá hối đoái
Tỷ giá hối đoái

Phân loại tỷ giá hối đoái

 • Dựa vào kỳ hạn thanh toán
 • Dựa vào cách thức chuyển đổi ngoại hối
 • Dựa vào giá trị tỷ giá
 • Dựa vào đối tượng 

USD là đồng tiền gì?

USD hay còn gọi là đô la Mỹ chính là đơn vị tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ. Bên cạnh đó thì USD cũng được dùng để dự trữ ngoài Hoa Kỳ. Việc phát hành USD hiện nay thì được hệ thống của Cục Dự trữ Liên Bang quản lý.

Tiền USD
Tiền USD

Một số ký hiệu:

 • Ký hiệu phổ biến: $, c, ₥
 • Mã ISO 4217: USD
 • Quỹ tiền tệ (IMF): US$

Ngoài Hoa Kỳ ra, tại một vài quốc gia vẫn sử dụng USD là đồng tiền chính thức. Bên cạnh đó, một số nước cho phép sử dụng USD trong thực tế. 

Các mệnh giá tiền USD

Giống như các loại tiền ở những quốc gia khác nhau, USD hay đô la Mỹ cũng được phát hành nhiều mệnh giá khác nhau. USD được phát hành bởi cục Dự trữ Liên bang Mỹ gồm 7 mệnh giá khác nhau, mỗi mệnh giá đều có những đặc trưng khác nhau.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Top 10 Nước (Quốc Gia) Giàu Nhất Thế Giới Hiện Nay
Tất cả mệnh giá tiền giấy đô la Mỹ
Tất cả mệnh giá tiền giấy đô la Mỹ
 • 1 USD: đây là mệnh giá tiền giấy nhỏ nhất có in hình vị tổng thống đầu tiên của nước Mỹ là ông Washington, mặt sau in hình đại ấn của nước này.
 • 2 USD: mặt trước in hình Thomas Jefferson, đây là vị tổng thống thứ 3 của nước Mỹ. Mặt sau là hình lễ ký kết tuyên ngôn của nước Mỹ. Đây được xem là mệnh giá tiền may mắn theo quan điểm của nhiều người vì nó được gắn liền với câu chuyện sống sót của một người đàn ông còn lại tờ 2 đô la sau một vụ tai nạn máy bay kinh hoàng. 
 • 5 USD: in hình Lincoln, người đã xóa bỏ được chế độ nô lệ da màu. Mặt sau in hình tưởng niệm của vị tổng thống này. Ông được tôn là vị anh hùng của nước Mỹ.
 • 10 USD: mặt trước có hình của bộ trưởng ngân khố đầu tiên của Hoa Kỳ là ông Abraham Lincoln.
 • 20 USD: mặt trước in hình tổng thống thứ 7 và mặt sau có hình Nhà trắng – nơi ở và làm việc của các vị tổng thống.
 • 50 USD: in hình tổng thống thứ 18 của Hoa Kỳ là Ulysses S. Grant và mặt sau chính là điện Capitol.
 • 100 USD: đây là mệnh giá lớn nhất hiện nay đang được lưu thông trên nước Mỹ và trên hơn 200 nước trên thế giới. Đây là tờ tiền này in hình Chủ tịch Hội đồng hành pháp tối cao Franklin. Mặt sau được in hình Hội trường Độc lập ở Philadelphia.

Đơn vị tiền tệ nhỏ nhất

Xét theo tiền giấy thì 1USD là mệnh giá tiền tiền nhỏ nhất. Xét theo tiền kim loại thì đó cent. Tương tự tiền giấy, Mỹ cũng phát hành nhiều đồng xu với nhiều mệnh giá và kích thước khác nhau. Theo đó, 100 cent sẽ có giá trị tương đương bằng 1 USD.

Các loại đồng cent
Các loại đồng cent

Mệnh giá đô la Mỹ lớn nhất

Hiện nay, tờ tiền có giá trị cao nhất tại Mỹ đó là tờ tiền có mệnh giá 100USD. Tuy nhiên, trước đây vào năm 1861, xứ sở cờ hoa này cũng đã cho phát hành những tờ tiền có mệnh giá lớn hơn như 500 USD, 1000 USD và còn có tờ lên đến mệnh giá 5000 USD. 

Không những như vậy, trong lịch sử Hoa Kỳ đã từng chứng kiến sự ra đời của tờ chứng nhận 10.000 vàng, xuất hiện vào năm 1865. Tuy vậy nhưng vì lý do an toàn mà những tờ đô la Mỹ mệnh giá cao như vậy đã không còn lưu thông trên thị trường. 

Hiện nay, tờ tiền có mệnh giá cao nhất được xem là hợp pháp và có độ thịnh hành nhất là tờ 100 USD hợp pháp xem là tờ tiền có mệnh giá cao nhất nước Mỹ. Và có độ thịnh hành nhất định.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Hướng Dẫn Sử Dụng MT4 Trên Điện Thoại Chi Tiết Nhất Hiện Nay
100 đô la có mệnh giá cao nhất
100 đô la có mệnh giá cao nhất

20.000 USD đổi được bao nhiêu đồng Việt Nam

Theo tỷ giá được cập nhật vào ngày 8 tháng 3 năm 2022, 1 USD = 22.851,900 VND. Vậy thì, 20.000 USD = 457.038.000 VND. 

Từ tỷ giá này, ta có thể quy đổi một số mệnh giá tiền USD sau đây:

 • 1 USD = 22.851,900 VND
 • 2 USD = 45.703,800 VND
 • 5 USD = 114.259,500 VND
 • 10 USD = 228.519,000 VND
 • 20 USD = 457.038,000 VND
 • 50 USD = 1.142.595,000VND
 • 100 USD = 2.285.190,000 VND

Tỷ giá đô la Mỹ có xu hướng tăng mạnh

Theo USD Index thì thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác đã tăng 0,59%, tức tăng lên 99,257. Đây là con số được ghi nhận vào lúc 06h20 ngày 8 tháng 3 theo giờ Việt Nam.

Theo Reuters, tỷ giá USD sẽ tiếp tục tăng cao nhờ được hỗ trợ bởi xu hướng đầu tư an toàn. Đó là khi các nhà đầu tư đã cân nhắc tác động lên tăng trưởng kinh tế toàn cầu giữa bối cảnh giá dầu thô đã chạm ngưỡng cao nhất trong 14 năm do Mỹ và các đồng minh châu Âu xem xét cấm nhập khẩu dầu thô của Nga trong cuộc chiến giữa Nga và Ukraine. 

Tỷ giá đô có xu hướng tăng mạnh
Tỷ giá đô có xu hướng tăng mạnh

Đi vào cụ thể, giá dầu Brent tăng 4,1% lên mức 122,97 USD/thùng trong bối cảnh lệnh cấm nhập khẩu dầu của Mỹ và châu Âu đang được xem xét trong khi đó thì hoàn toàn ít có khả năng dầu thô của nước Iran sẽ cung cấp, đáp ứng nhanh chóng cho các thị trường toàn cầu.

Công cụ quy đổi từ USD sang tiền Việt Nam

Cách 1: Đổi trực tiếp trên trang web Google

Để có thể quy đổi tiền tệ từ USD sang tiền Việt Nam, hay bất kỳ đơn vị tiền tệ nào, cách nhanh nhất đó chính là sử dụng trực tiếp trên Google. 

 • Bước 1: Truy cập trực tiếp vào trang Google.com.vn
 • Bước 2: Trên thanh tìm kiếm, gõ từ khóa “đô la Mỹ”. Ngay lập tức Google sẽ cho kết quả 1 đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam như hình bên dưới.
Chuyển đổi tiền trực tiếp bằng Google
Chuyển đổi tiền trực tiếp bằng Google

Để có thể quy đổi 20.000 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, ta chỉ cần thay đổi số “1” thành số “20000” và nhấn enter.

Chuyển đổi 20.000 USD sang tiền Việt Nam
Chuyển đổi 20.000 USD sang tiền Việt Nam

Cách này là một cách khá đơn giản, nhanh và tiện lợi.

Cách 2: Đổi bằng những công cụ khác

Ngoài cách đổi trực tiếp trên Google, ta có thể sử dụng một số trang web sau đây:

 • ngan-hang.com
Chuyển đổi tiền tệ thông qua web nganhang.com
Chuyển đổi tiền tệ thông qua web nganhang.com
 • vn.valutafx.com 
Valutafx
Valutafx
 • exchange-rate.org 
Exchange rate
Exchange rate
 • vi.coinmill.com 
Quy đổi USD sang tiền Việt Nam thông qua web Coinmill
Quy đổi USD sang tiền Việt Nam thông qua web Coinmill

Ngoài ra còn có một số trang web đáng tin cậy khác. 

Cập nhật tỷ giá USD/VND mới nhất hôm nay

Tỷ giá đô la Mỹ luôn biến động, vì vậy phải cần cập nhật tỷ giá thường xuyên. Sau đây là bảng cập nhật tỷ giá mới nhất hôm nay tại một số ngân hàng tại Việt Nam

Bảng cập nhật tỷ giá mới nhất tại các ngân hàng
Bảng cập nhật tỷ giá mới nhất tại các ngân hàng

Chú thích:

 • Mũi tên màu xanh: có nghĩa tỷ giá đang xem tăng cao hơn so với ngày trước đó.
 • Mũi tên màu đỏ: có nghĩa tỷ giá đang xem thấp hơn so với ngày trước đó.
 • Lưu ý rằng các tỷ giá trên được cập nhật lúc 08/03/2022 16:27 và chỉ có tính chất tham khảo. Để biết thông tin chi tiết, cụ thể, hãy liên hệ với ngân hàng bạn muốn giao dịch.
Có Thể Bạn Quan Tâm:  Crypto Là Gì ⚡️ Cách Kiếm Tiền & Bí Quyết Đầu Tư Hiệu Quả

Những địa điểm đổi tiền USD hợp pháp

Theo Thông tư 20/2011/TT-NHNN thì người dân chỉ được phép mua bán ngoại tệ nói chung và đồng Đô la Mỹ nói riêng tại một số địa điểm được Chính phủ cho phép thực hiện mua bán ngoại tệ. Các địa điểm này thuộc mạng lưới hoạt động của các tổ chức tín dụng theo pháp luật nhà nước. Sau đây là một số địa điểm đổi ngoại tệ được nhà nước cho phép:

 • Ngân hàng thương mại
Một số ngân hàng thương mại
Một số ngân hàng thương mại
 • Công ty tài chính
Các công ty tài chính tại Việt Nam
Các công ty tài chính tại Việt Nam
 • Các cửa hàng vàng uy tín

Trên đây là những địa chỉ quy đổi USD sang tiền Việt Nam đáng tin cậy. Để chắc chắn, ta nên đến các phòng giao dịch hoặc chi nhánh của các ngân hàng thương mại để đổi tiền.

Những lưu ý khi chuyển đổi tiền USD sang tiền Việt Nam

Khi tiến hành thực hiện đổi tiền từ USD sang tiền Việt Nam, ta cần lưu ý một số thông tin sau đây:

 • Tỷ giá mua bán USD tại các ngân hàng là có sự chênh lệch với nhau, vì vậy khách hàng nên  tham khảo tỷ giá và so sánh tỷ giá tại nhiều ngân hàng khác nhau để có thể đưa ra được những lựa chọn tốt nhất, để có thể quy đổi được giá trị cao.
 • Các khách hàng hoàn toàn có thể tiến hành giao dịch quy đổi tiền USD sang tiền Việt Nam tại các cửa hàng vàng bạc trang sức uy tín. Trong trường hợp để tránh rủi ro thì các khách hàng nên yêu cầu bên các cửa hàng vàng bạc cung cấp giấy phép hợp pháp trước khi quy đổi đô la sang tiền Việt Nam.
 • Các khách hàng cần chú ý, chúng ta chỉ nên tìm đến những điểm đổi tiền đảm bảo yếu tố pháp lý, được cấp phép thu đổi ngoại tệ để tránh vi phạm pháp luật.
 • Mặc dù đổi tiền USD ở tiệm vàng, trang sức đều ẩn chứa rất nhiều rủi ro nhưng đổi lại thì thủ tục lại vô cùng nhanh chóng và dễ dàng. Hơn thế, điều quan trọng là tỷ giá cao hơn so với ngân hàng nên được rất nhiều người lựa chọn. Các khách hàng khi thực hiện trao đổi ngoại tệ tại đây cần hết sức cẩn trọng và tìm hiểu kỹ để tránh mắc phải những rủi ro.
Những lưu ý khi chuyển đổi ngoại tệ
Những lưu ý khi chuyển đổi ngoại tệ

Trên đây là những thông tin cần thiết để biết được 20.000 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Không những vậy, đây là những thông tin cơ bản, quan trọng mà mọi người cần nắm để có thể chuyển đổi tiền tệ, đầu tư, và vào những mục đích cá nhân khác. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *