Chúng ta dành phần lớn cuộc đời của mình để học. Vào cuối mỗi học kỳ, năng lực học tập của chúng ta được đánh giá bằng các kỳ thi khảo sát, còn được gọi là kỳ thi học kỳ. Tất nhiên, mọi học sinh đều cảm thấy ghê tởm, căm ghét và thậm chí là sợ hãi về kỳ thi này. Vậy bạn có biết ai là người tạo ra những kỳ thi học kỳ và gây ám ảnh cho bao thế hệ học sinh không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp câu hỏi hóc búa này trong bài viết sau.

Ai phát minh ra bài kiểm tra ?

Theo các tài liệu lịch sử, người đàn ông mang lại khốn khó cho hàng triệu học sinh mỗi năm có tên là Henry Fischer. Anh ấy là một doanh nhân và nhà từ thiện người Mỹ. Phát minh của ông được đưa ra vào khoảng cuối thế kỷ 19, nhưng các tài liệu khác cho rằng kỳ thi học kỳ được tạo ra vào đầu thế kỷ 20 bởi một giáo sư nghiên cứu tôn giáo tại Đại học Indiana. Thật trùng hợp, người đàn ông đó cũng có tên là Henry Fischer.

Henry Fischel – Người sáng tạo ra bài kiểm tra

Vậy ai đã phát minh ra kỳ thi học kỳ? Câu trả lời là Henry Fisher. Nhưng Henry thực sự đã phát minh ra kỳ thi nào? Cũng vì sự trùng hợp về họ và khoảng cách giữa hai mốc thời gian khá gần nhau nên câu hỏi vẫn còn bỏ ngỏ. Nhưng dù thế nào đi nữa, phát minh của Henry Fisher đã giúp ích rất nhiều cho hệ thống giáo dục trong việc kiểm tra và đánh giá năng lực của người học.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Top +12 Bài Văn Phân Tích Khổ 1 Đây Thôn Vĩ Dạ Ngắn Gọn Hay Nhất

Ai phát minh ra thi học kỳ ở các nước phương Tây

Việc kiểm tra công vụ hoàng gia hàng năm đã được thực hiện ở Vương quốc Anh kể từ năm 1806. Kể từ đó, các kỳ thi định kỳ cũng được tổ chức rộng rãi trong giới giáo dục, và dần dần lan rộng từ các nước Âu-Á sang các nước khác. Khái niệm về kỳ thi học sinh cũng bắt đầu từ đây. Vậy ai là người đã phát minh ra các kỳ thi học kỳ đầu tiên ở Anh?

Cambridge và Oxford là hai trường khởi đầu cho việc tổ chức các kỳ thi thường xuyên. Tại Vương quốc Anh, đây là hai cơ sở giáo dục hàng đầu cả nước. Có chất lượng giáo dục rất cao. Năm 1858, các trường trung học ở Anh được hợp nhất với các trường đại học Cambridge và Oxford. Họ được yêu cầu làm bài kiểm tra giới tính quốc gia dành cho các bé trai. Vì định kiến ​​thời đó, những kỳ thi vào hai trường đại học danh tiếng này chỉ dành cho nam sinh. Bài kiểm tra được tổ chức tại trường học hoặc nhà thờ. Các môn học được kiểm tra trong bài kiểm tra cũng rất giống với các môn học mà chúng ta có ngày nay. Như Tiếng Anh, Toán, Địa lý, Lịch sử… Đây có thể coi là một đề thi đầy cảm hứng cho kì thi học kì sau.

Trong vài thập kỷ qua, các khái niệm về đánh giá và kiểm tra đã phát triển theo những cách chưa từng có. Ngày nay, các nhà tuyển dụng cũng phát minh ra các bài kiểm tra. Được thiết kế để đánh giá khả năng tổng thể của ứng viên. Không giống như các kỳ thi học kỳ, kỳ thi này tập trung vào một kỳ thi toàn diện hơn là các môn học riêng lẻ. Nhưng nó vẫn diễn ra đều đặn như các kỳ thi học kỳ. Các bài đánh giá tổng thể thường thú vị và hấp dẫn hơn các kỳ thi học kỳ. Mục đích của nó là chỉ ra điểm mạnh và điểm yếu mà bạn cần phát triển hoặc trau dồi. Nó cũng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn được những ứng viên phù hợp cho sự phát triển của công ty.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Top +11 Bài Văn Tả Nghệ Sĩ Hài Em Yêu Thích Ngắn Gọn Hay Nhất

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đọc đã biết được ai phát minh ra bài kiểm tra. Có một chút rắc rối, nhưng những câu hỏi nhiều năm của chúng ta chắc hẳn đã được giải đáp. Có hai học kỳ trong một năm học. Vì vậy, việc kiểm tra học kỳ cũng được tổ chức hai lần trong năm. Hãy để những kỳ thi học kỳ không còn là nỗi ám ảnh và hãy lập cho mình một kế hoạch học tập phù hợp. Làm điều này sẽ giúp bạn đạt điểm cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *