Theo nguồn tham khảo từ xoilac, Anton Turek được biết đến là một cầu thủ bóng đá tài năng. Vậy Anton Turek là ai? Bạn có thể tìm hiểu bài viết dưới đây.

Toni Turek là ai?

Anton Turek sinh ngày 18 tháng 1 năm 1919. Anh là một cầu thủ bóng đá người Đức thi đấu ở vị trí thủ môn.

Anh được sinh ra ở Duisburg. Anton Turek bắt đầu sự nghiệp tại Duisburger Sportverein nhưng sớm chuyển đến TuS Duisburg 48/99.

Toni Turek » Club matches

Sự nghiệp bóng đá của Anton Turek

Anton Turek lọt vào mắt xanh của huấn luyện viên tương lai của đội tuyển quốc gia Tây Đức Sepp Herberger vào ngày 27 tháng 9 năm 1936, khi Tây Đức đang chơi trận khởi động với Luxembourg ở Krefeld. Trước trận đấu này, đội trẻ Krefeld và TuS Duisburg 48/99 gặp cầu thủ 17 tuổi Turek đang đứng trong khung thành Duisburg. Trong Thế chiến thứ hai, Turek thật may mắn khi mọi chuyện không trở nên tồi tệ hơn với anh khi một mảnh đạn xuyên qua mũ bảo hiểm của anh.

Năm 1950, Anton Turek gia nhậpFortuna Düsseldorf. Từ năm 1950 đến năm 1954, ông chơi 20 trận cho đội tuyển quốc gia Tây Đức. Ông tham gia trận chung kết FIFA World Cup 1954 với Hungary trong ” The Miracle of Berne ” và giành chức vô địch.

Sau một pha cản phá xuất sắc từ cú sút rất gần của Nándor Hidegkuti, anh đã được nhà báo thể thao Herbert Zimmermann mô tả bằng dòng chữ “Toni, anh là thần bóng đá”. Sau đó, Anton Turek đã phải xin lỗi về nhận xét này vì Giáo hội phàn nàn về việc so sánh một cầu thủ bóng đá với Chúa.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Sẽ Gầy Là Gì? Tổng Hợp Những Ảnh Chế Sẽ Gầy Meme Hài Hước

Anh ấy đã nhận được nhiều danh hiệu và vẫn rất nổi tiếng ở Đức, đặc biệt là ở Rhineland.

Anton Turek qua đời ở Neuss năm 1984. Ông bị liệt từ thắt lưng trở xuống kể từ tháng 8 năm 1973.

Toni Turek wäre am 18. Januar 2019 100 Jahre alt geworden | NOZ

Bài viết trên đã cũng cấp cho bạn biết Anton Turek là ai cũng như sự nghiệp bóng đá và cuộc đời của anh ấy. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo tại xoilac tv để biết thêm nhiều tin tức mới nhất về bóng đá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *