Cá chà bặc, lá chà bồn là những cụm từ người ta thường hay dùng để nói vui hàng ngày hoặc dùng trên TikTok, Facebook,…với ý nghĩa hài hước. Vậy cá chà bặc và lá chà bồn nghĩa là gì? Cùng tìm lời giải đáp chính xác nhất qua bài viết này nhé.

Cá chà bặc? Lá chà bồn là gì?

Cá chà bặc là gì?

Cá chà bặc là nói lái của cụm từ nhạy cảm “c*t chà bá” là ám chỉ “thằng nhỏ bự chảng”. Cá chà bặc còn có tên đồng nghĩa khác là Cá chà bu.

Cá chà bặc
Cá chà bặc

Do là từ nhạy cảm nên khi biết nghĩa của cá chà bặc là gì thì các bạn đừng nên nói chỗ đông người nhé!

Cá chà bặc là gì? Từ điển nói lái Cá chà bặc: Cá chà bặc được nói lái thành những cụm từ như sau: cặ* chà bá, cá chặc bà, cá bà chặc, cắc chà bạ, bạ chà cắc, bá chà cặ*, cạ chà bắc, cá bặc chà, bắc chà cạ, bặc chà cá.

Cá chà bặc là gì?
Cá chà bặc là gì?

Lá chà bồn là gì?

Lá chà bồn là nói lái của cụm từ nhạy cảm “l*n chà bá” là ám chỉ “cô bé bự chà bá”. 

Từ điển nói lái Lá chà bồn: Lá chà bồn được nói lái thành những cụm từ như sau: l*n chà bá, lá chà bồn, lá bà chồn, bá chà *ồn, lá chàn bồ, là chà bốn, bàn chà lố, bà chà lốn, bồ chà lán…

Do đây cũng là từ nhạy cảm nên các bạn cũng nên sử dụng đúng lúc đúng chỗ nhé.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Cách Nuôi Gà Con Mới Nở Tăng Trưởng Nhanh Bạn Không Nên Bỏ Qua
Lá chà bồn là gì?
Lá chà bồn là gì?

Sự tích lá chà bồn (Chuyện cổ tích dành cho 18+)

Ngày xửa ngày xưa, trong một ngôi làng nọ có một lão Phú Ông giàu sụ. Lão có ba cô con gái cưng là Cô Chành, cô Lành và cô Bồn.

Thấy cả ba cô con gái của mình đều có sở thích nuôi cá, Phú Ông liền cử người đến tận xứ Ba Tư để mua về 3 con cá: Chà Bu, Chà Bờ và Chà Bặc để mang về và tặng cho cô Lành, cô Chành và cô Bồn.

Cá Chà Bờ thì khờ hơn con Cá Chà Bu, còn Cá Chà Bu thì lại ngu hơn con Cá Chà Bặc thế nên cô Lành dành Chà Bặc, cô Chành thì dành Cá Chà Bu và để lại Cá Chà Bờ cho cô Bồn. Cô Lành, Cô Chành, Cô Bồn bỏ cả 3 con cá Chà Bu, Chà Bặc và Chà Bờ vào chung một cái bồn.

Đến một hôm nọ, Chà Bặc suốt ngày cứ đâm vào mặt Cá Chà Bu. Cá Chà Bu bị Chà Bặc đâm sưng cả mắt nên Cá Chà Bu bu bu vào con Cá Chà Bờ và nhờ Cá Chà Bờ sờ sờ Cá Chà Bặc để Chà Bặc nể mặt Cá Chà Bờ và không đâm vào mặt Cá Chà Bu nữa.

Cá Chà Bờ thấy con Cá Chà Bu bu bu vào Cá Chà Bờ và nhờ Cá Chà Bờ sờ sờ Chà Bặc thì Cá Chà Bờ mới sờ sờ vào Cá Chà Bặc. Cá Chà Bặc thấy Cá Chà Bờ mặt đã khờ khờ mà cứ sờ Chà Bặc nên Chà Bặc không đâm vào mặt Cá Chà Bu nữa mà quay ra đâm vào mặt sưng cả mắt Cá Chà Bờ.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Rake Là Gì? Ảnh Hưởng Của Rake Tới Sòng Bạc Và Người Chơi

Cá Chà Bu, Cá Chà Bờ bị đâm bầm mắt nên cáu gắt nhìn Cá Chà Bặc. Cá Chà Bu giả ngu để Chà Bặc lơ là rồi liền đâm bầm một mắt Cá Chà Bặc. Cá Chà Bờ chờ Cá Chà Bu đâm vào Chà Bặc rồi Cá Chà Bờ cũng giả vờ khờ khờ lao đến đâm Chà Bặc bầm một con mắt còn lại.

Cô Lành thấy Cá Chà Bờ đâm bầm mắt Chà Bặc thì hục hặc với cô Bồn rồi liền lấy cồn nướng Cá Chà Bờ lên ăn.

Cô Chành thấy con Cá Chà Bu bị bầm mà trong bồn chỉ còn Cá Chà Bu và Chà Bặc thì liền chặt con Cá Chà Bặc ra làm 8 khúc.

Giờ trong bồn chỉ còn mỗi con Cá Chà Bu, cô Bồn thấy mặt Cá Chà Bu thì nhớ đến Cá Chà Bờ vậy nên Cô Bồn tiễn luôn Cá Chà Bu lên bàn thờ.

Kỳ lạ thay, sau khi 3 con cá Chà Bu, Chà Bặc và Chà Bờ chết đi. Thì bỗng nhiên cái bồn nước bị ám in hình cả ba con Chà Bu, Chà Bặc, Chà Bờ ở dưới đáy bồn.

Thấy vậy, Cô Lành, Cô Chành, Cô Bồn hốt hoảng. Cả 3 cô Lành Chành Bồn bệnh suốt bốn tháng trời vẫn không bớt. Phú Ông thấy 3 con gái bị bạo bệnh nên cho mời thầy lang khắp nơi nhưng không ai chữa được.

Nhiều người trong làng nghe câu chuyện Lành Chành Bồn thì khuyên Phú Ông nên xóa sạch hình của Chà Bu, Chà Bặc, Chà Bờ trong cái bồn, biết đâu Lành Chành Bồn sẽ khỏi bệnh.

Sự tích về lá chà bồn
Sự tích về lá chà bồn

Phú Ông sai người chùi, rửa và ra sức cạo hình Chà Bu, Chà Bặc, Chà Bờ, thậm chí là đốt nhưng hình ảnh của Chà Bu, Chà Bặc, Chà Bờ vẫn y nguyên và bệnh tình của Lành Chành Bồn thì ngày càng nặng. Phú Ông nhìn 3 cô con gái mà khóc liền 3, 4 đêm rồi chợt thiếp đi lúc nào không hay.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Mơ Thấp Sập Cầu Có Ý Nghĩa Gì? Chọn Số Nào May Mắn?

Trong giấc mơ, Phú Ông thấy Cá Chà Bụt hiện lên và ban cho ông một cái lá thần. Tỉnh dậy với chiếc lá thần của Cá Chà Bụt trong tay, Phú Ông liền dùng lá đó đem giã nhuyễn rồi lau hình Chà Bu, Chà Bặc, Chà Bờ trong cái Bồn.

Quả nhiên sau đó, hình của Cá Chà Bu, Cá Chà Bặc và Cá Chà Bờ liền biến mắt. Ba cô gái Lành Chành Bồn cũng bật dậy khỏe khoắn như lúc chưa có chuyện gì xảy ra.

Phú Ông mừng quá nên cảm tạ Cá Chà Bụt rồi đem xác lá thần gói lại thật kỹ và đặt lên bàn thờ. Chuyện về Lành Chành Bồn và cái lá thần của Cá Chà Bụt lan truyền khắp mọi nơi. Về sau, dân gian đặt tên cho chiếc lá thần ấy là Lá Chà Bồn.

Các phú ông, còn được gọi là đại gia, vẫn còn thờ Lá Chà Bồn cho đến tận bây giờ và chắc sau này cũng vẫn vậy.

Bài viết này đã giải đáp cho bạn cá chà bặc, lá chà bồn là gì cũng như sự tích về lá chà bồn. Hy vọng qua đó có thể tháo gỡ thắc mắc của các bạn. Hãy theo dõi bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật những thông tin vô cùng thú vị khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *