Xử lý cỏ dại là một thách thức rất lớn đối với nông dân, đặc biệt là canh tác hữu cơ, vì không thể sử dụng thuốc diệt cỏ hóa học. Thuốc trừ cỏ là sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong các trang trại, giúp giảm bớt sự phụ thuộc vào phương pháp làm đất và canh tác, thay thế cho việc làm cỏ thủ công trước đây. Nếu bạn tìm kiếm một sản phẩm diệt cỏ “thân thiện” với con người, cây trồng và môi trường, thì thuốc diệt cỏ sinh học chính là giải pháp tối ưu, nhất là cho nông nghiệp hữu cơ. Hãy cùng bài viết tìm hiểu ngay các loại thuốc trừ cỏ sinh học tốt nhất hiện nay nhé!

Tìm hiểu về thuốc trừ cỏ sinh học

Thuốc trừ cỏ sinh học là gì?

Thuốc trừ cỏ sinh học là một phát minh mang tính cách mạng đối với ngành nông nghiệp và đặc biệt là nông nghiệp hữu cơ. Đây là giải pháp thay thế hoàn hảo để giảm sự phụ thuộc vào thuốc diệt cỏ hóa học, có hại cho con người cũng như các loài động thực vật khác.

Thuốc diệt cỏ sinh học là những hợp chất sinh học giúp giữ sạch cỏ dại mà không gây hại cho cây trồng và đặc biệt thân thiện với môi trường. Thuốc diệt cỏ sinh học là một phương pháp kiểm soát cỏ dại bền vững, chi phí thấp. Thuốc bao gồm chủ yếu là vi sinh vật (chỉ nấm) có tác dụng diệt cỏ dại.

Mỗi loại nấm có thể kiểm soát hiệu quả một loại nấm khác nhau. Ví dụ:

 • Nấm Phytophthora Palmivora có khả năng ngăn chặn sự phát triển của cây bông tai mọc trong vườn cây cam quýt. Đây là loại nấm đầu tiên được sử dụng làm thuốc diệt cỏ sinh học. Bào tử của loại nấm này có thể chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt và tồn tại trong thời gian dài, rất lý tưởng cho việc sản xuất thuốc diệt cỏ sinh học.
 • Nấm Cercospora Rodmanii và Alternaria Eichhorniae ngăn cản sự phát triển của bèo tây. Loại nấm Puccinia Chondrilla được sử dụng để kiểm soát sự phát triển của cỏ dại được gọi là Chondrilla Juncea.

Ưu nhược điểm của thuốc trừ cỏ sinh học

Hiện nay, thuốc trừ cỏ sinh học được sử dụng rộng rãi hơn vì những lợi ích to lớn mà chúng mang lại. Tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại cần được các nhà sản xuất cải thiện.

Ưu điểm của thuốc trừ cỏ sinh học:

 • Kiểm soát cỏ dại hiệu quả
 • Không ảnh hưởng đến thực vật, động vật và con người
 • Thời gian phân hủy nhanh, ít ảnh hưởng đến môi trường
 • Diệt cỏ dại kháng thuốc một cách hiệu quả

Nhược điểm của thuốc trừ cỏ sinh học:

 • So với thuốc diệt cỏ hóa học, thuốc diệt cỏ hữu cơ thường hoạt động chậm hơn và cần bảo quản nhiều hơn.
 • Ngoài ra, hiệu quả của loại thuốc này bị ảnh hưởng rất nhiều bởi điều kiện môi trường như nhiệt độ và mưa.

Phân loại thuốc trừ cỏ sinh học

Thuốc trừ cỏ sinh học tùy từng loại có tác dụng khác nhau đối với cỏ dại. Nói chung, chúng được phân loại theo loại tác động như sau:

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Lịch sử CLB Benfica - Câu Lạc Bộ Nổi Tiếng Của Bồ Đào Nha

Thuốc trừ cỏ sinh học có tác dụng chọn lọc và không chọn lọc

 • Thuốc diệt cỏ chọn lọc: là loại thuốc diệt cỏ dại mà không ảnh hưởng đến cây trồng khi được sử dụng theo hướng dẫn và khuyến cáo.
 • Thuốc diệt cỏ không chọn lọc: là thuốc được sử dụng trên các cánh đồng phi nông nghiệp. Thuốc này có hại cho tất cả các thực vật trong khu vực phun thuốc và cần tránh tiếp xúc với thuốc.

Thuốc diệt cỏ sinh học tiếp xúc và thuốc trừ cỏ nội hấp

 • Thuốc trừ cỏ sinh học tiếp xúc là loại thuốc chỉ gây hại cho các bộ phận của cây trồng tiếp xúc trực tiếp với thuốc. Sản phẩm này có hiệu quả cao trong việc diệt cỏ dại hàng năm không có thân ngầm trong đất.
 • Thuốc diệt cỏ nội hấp (thuốc trừ cỏ lưu dẫn) có thể được sử dụng để bón, tưới vào đất hoặc phun lên tán lá. Sau khi thuốc được lá hấp thụ, rễ sẽ di chuyển đến các bộ phận khác của cỏ. Thuốc này dùng để diệt cỏ dại hàng năm và lâu năm.

Thuốc trừ cỏ sinh học phun lên lá và thuốc trừ cỏ sinh học phun, bón, tưới vào đất

 • Thuốc trừ cỏ dạng phun qua lá là loại thuốc chỉ xâm nhập vào các phiến cỏ. Rất khó diệt trừ hoàn toàn cỏ dại bằng loại thuốc này vì chúng không thể xâm nhập vào rễ nên không thể diệt được rễ. Loại thảo mộc này hoạt động tốt nhất khi cỏ già và non.
 • Thuốc diệt cỏ được bón hoặc phun vào đất có thể xâm nhập vào bên trong cỏ qua chồi hoặc rễ. Thuốc này thường được sử dụng dưới dạng phun trên đất mới xới hoặc mới trồng khi cỏ chưa mọc. Không những vậy, thuốc có loại có thể thấm vào cả phiến và rễ cỏ. Phun thuốc này lên ruộng khi cỏ sắp mọc hoặc khi mới nhú được 1-3 lá.

Tổng hợp 6 loại thuốc trừ cỏ sinh học hiệu quả trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc diệt cỏ sinh học. Dưới đây là tổng hợp một số loại thuốc được nhiều bà con nông dân tin dùng. Hiệu quả và độ an toàn của thuốc khá cao.

YOSKY 10SL

Thuốc trừ cỏ YOSKY 10SL là loại thuốc trừ cỏ không chọn lọc, sử dụng hoạt chất mới nhất, công thức đặc biệt, có khả năng lây lan mạnh, có thể phòng trừ nhanh chóng và hiệu quả các loại cỏ cứng đầu, như: mầm trầu, cỏ rau trai, thài lài, rau dền…

.

Cách sử dụng YOSKY 10SL:

Một chai YOSKY 10SL có 800 ml, và sau đây là cách sử dụng thuốc trừ cỏ này.

 • Liều lượng: 3 lít / ha, phun 600 lít nước
 • Pha 100ml chế phẩm cho một chai 25 lít
 • Đôi với 1 bình 800ml chế phẩm thì pha được với phuy 200 lít, và phun từ 3 đến 4 thung phuy cho mỗi ha.

NEWFOSINATE 150SL

Thuốc trừ cỏ NEWFOSINATE 150SL hoạt chất glufosinate-ammonium là thuốc trừ cỏ không chọn lọc thế hệ mới thay thế hoạt chất glyphosate và paraquat có tác động nội hấp, tiếp xúc mạnh và diệt trừ hiệu quả một số loại cỏ khó trị, như: cỏ hòa bản, cỏ chỉ, cỏ đuôi phụng, cỏ lá rộng, cỏ cói,cỏ năn, cỏ lác, cỏ gấu, cỏ chát, rau dền, rau mương,…

Cách sử dụng:

 • Đối tượng phòng trừ: Cỏ hòa bản, cỏ chỉ, cỏ đuôi phụng, cỏ lá rộng, cỏ cói,cỏ năn, cỏ lác, cỏ gấu, cỏ chát, rau dền, rau mương.
 • Liều lượng: 3 lít/ ha, pha 100 – 150ml chế phẩm với 16 – 20 lít nước
 • Phun ướt đều lên cây cỏ
 • Lượng nước phun: 400 -500 lít/ ha
 • Thời điểm phun tốt nhất là khi cỏ đang phát triển (cao 10-25cm)
Có Thể Bạn Quan Tâm:  Tiểu Sử Bert Trautmann - Huyền Thoại Bóng Đá Tài Năng Người Đức

ROBIN 310EC

ROBIN 310EC là thuốc trừ cỏ chọn lọc tiền nẩy mầm. Thuốc được sử dụng cho cây lúa, tác động vào đối tượng là cỏ hại cây lúa. Đây là thuốc có tác động nội hấp, tác động đa điểm nên diệt cỏ dại hiệu quả với các ưu điểm:

 • Diệt hiệu quả cao lúa cỏ, lúa rài.
 • Phòng trừ hầu hết các nhóm cỏ.
 • Không ngại mứa gió , chết trũng.
 • An toàn cho lúa.

Cách sử dụng:

 • Liều lượng là từ 320 – 400 lít/Ha
 • Phun từ 1 – 4 ngày sau sạ

DC Organic CT5

Thuốc trừ cỏ DC Organic CT5 có dạng lỏng, hỗ trợ diệt cỏ dại hầu hết các loại cây màu (điều, tiêu, cà phê, ca cao …) và cây ăn quả (cam, quýt, bưởi, sầu riêng, nhãn, măng cụt, mãng cầu, …). Đồng thời, loại bỏ tất cả các loại cỏ dại: cỏ gấu, cỏ gà, v.v. để lại một lớp cỏ khô trên mặt đất phân hủy thành mùn làm tăng độ tơi xốp và giữ độ ẩm cho đất

Thuốc kích thích sự phát triển của các sinh vật có ích, vi sinh vật và thiên địch có ích, duy trì mật độ giun đất.

Cách sử dụng:

 • Pha 1 lít chế phẩm với 100 lít nước tùy theo thời kỳ sinh trưởng, phát triển và mật độ, độ che phủ của cỏ trong vườn, loại cỏ dễ hay khó trừ. Nếu cỏ nhiều, rậm rạp, già cỗi, khó diệt trừ cần chuẩn bị chế phẩm đặc hơn.
 • Liều lượng phun trung bình 5 – 7 lít chế phẩm / ha.
 • Phun đều thuốc trừ cỏ lên thân và lá cỏ, tập trung vào phần rễ cỏ, phun khi trời râm mát, không phun khi trời mưa vì mưa sẽ làm trôi thuốc và giảm hiệu lực của thuốc.
 • Cỏ sẽ chết sau khi phun thuốc từ 7 đến 15 ngày, cỏ khó diệt thì chậm hơn.

Anti Grass

Đây là một loại thuốc trừ cỏ có nguồn gốc vi sinh vật. Được làm từ các loại thảo mộc tự nhiên. Nó được nhiều người tin tưởng cho một vườn cây ăn trái hoặc cánh đồng sắp trồng.

Thuốc này ở dạng lỏng. Thường được đóng gói trong lọ hoặc túi tùy thuộc vào sản phẩm được phân phối đến địa phương.

ANTI GRASS được nông dân sử dụng để diệt nhiều loại cỏ dại. Ví dụ như các loại cỏ dại khó trừ và lây lan như cỏ gấu, cỏ mần trầu có tác dụng rất tốt. Loại thuốc này có hiệu quả với hầu hết tất cả các loại cỏ dại.

Ngoài ra, tác dụng diệt cỏ là chủ yếu, ANTIGRASS còn có chức năng giữ ẩm cho đất. Do nguồn vi sinh vật, thuốc cũng làm tăng số lượng giun đất. Kích thích vi sinh vật có lợi trong đất. Như vậy đất sẽ tăng độ tơi xốp rất tốt cho cây.

Cách sử dụng thuốc:

 • Pha thuốc với nước theo tỷ lệ ghi trên bao bì. Lượng thuốc cần trộn cũng tùy thuộc vào loại cỏ và loại cây che phủ trong vườn.
 • Sau đó phun lên cỏ. Phun nhiều lần vào rễ.
 • Phun vào những ngày khô ráo.

Biogly 88.8SC

Đây là một loại thuốc sinh học dưới dạng bào chế thảo dược dạng bột. Thích hợp cho bà con làm cỏ những loại cỏ khó nhất. Thuốc này rất hiệu quả ngay cả với các loài như lá tranh, hoa cúc hoặc cây ngập nước Nó có tác dụng chữa bệnh cao đối với các loại cỏ dại như cỏ gấu, cỏ gà và gần như tiêu diệt hoàn toàn.

Thuốc tác động lên toàn bộ cây, từ lá đến thân đến rễ, rất hiệu quả. Vì vậy, nó được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng. Thuốc được bào chế từ thảo dược nên tương đối an toàn cho động vật và con người. Thuốc phân hủy nhanh khi phun vào đất. Đặc biệt, nó ít ảnh hưởng đến cây trồng và đất.

Thuốc có dạng bột nên dễ bảo quản và vận chuyển. Không những thế giá thành khá rẻ. Chỉ có vài chục lá chắn. Vì vậy, nó được rất nhiều bà con nông dân sử dụng.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Thay Đổi Tên Công Ty Cần Làm Gì ⚡ Quy Trình & Hồ Sơ Thay Đổi Tên

Cách dùng: Người ta pha thuốc với liều lượng hợp lý. Sau đó phun dưới các cánh cỏ tiếp xúc với mặt đất. Xịt 2 mặt nếu có thể.

Nguyên tắc phun thuốc trừ cỏ sinh học hiệu quả

Về cơ bản, có thể lựa chọn loại thuốc diệt cỏ sinh học phù hợp nhất tùy theo khu vực và vị trí cần làm cỏ. Ngoài ra, bạn cần tuân thủ một số quy tắc sau để đạt được hiệu quả như mong muốn.

 • Sử dụng đúng thuốc: Khi sử dụng thuốc diệt cỏ, cần hiểu rõ loại cỏ nào cần được kiểm soát và tham khảo ý kiến ​​của cán bộ chuyên môn hoặc cán bộ nông nghiệp địa phương. Ưu tiên sử dụng thuốc trừ cỏ sinh học chọn lọc, hiệu quả cao, thời gian cách ly ngắn, ít độc đối với sinh vật có ích và động.
 • Đúng liều lượng: Phải phun đúng nồng độ, liều lượng (bao gồm cả liều lượng và nước pha) cho cây trồng trên một đơn vị diện tích theo hướng dẫn của nhà sản xuất in trên bao bì hoặc khuyến cáo của kỹ thuật viên. Tự ý tăng nồng độ thuốc sẽ dễ gây độc hại cho người sử dụng, cây trồng, vật nuôi, môi trường. Hơn nữa nếu nồng độ thuốc quá thấp sẽ gây nhờn thuốc, kích thích kháng thuốc và gây ra nguy cơ bùng phát.
 • Thời điểm thích hợp: Để phát huy tối đa hiệu quả của thuốc trừ cỏ sinh học cần chú ý đến giai đoạn sinh trưởng của hạt cỏ, cũng như các yếu tố ngoại cảnh như điều kiện thời tiết sắp tới. Ngoài ra, tránh những khoảng thời gian trong khi phun thuốc khi cây vẫn còn dễ bị tổn thương vì việc phun thuốc có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.
 • Đúng cách: Khi phun thuốc trừ cỏ sinh học cần phun đều để toàn bộ cỏ tiếp xúc với thuốc. Ngoài ra, khi phun cũng nên hạ thấp vòi phun xuống phía dưới để hạn chế tối đa việc thuốc tiếp xúc với cây.

Lưu ý: Để đảm bảo dùng đúng liều lượng và nồng độ, phải có dụng cụ đong, đo thuốc, không ước lượng bằng mắt thường, tuyệt đối không được bốc bột bằng tay. Hãy nhớ xịt tất cả hỗn hợp và không để thừa vào ngày hôm sau.

Địa chỉ mua thuốc trừ cỏ sinh học chất lượng giá tốt

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các loại thuốc trừ cỏ và phân bón tốt nhất cho cây trồng, hãy đến với Siêu thị Phân Thuốc- Nông Dược TP.

Đến với đơn vị, khách hàng sẽ có được nhiều loại thuốc diệt cỏ từ chọn lọc đến không chọn lọc, chất lượng với giá cả phải chăng. Với kinh nghiệm lâu năm của mình, đơn vị tự tin có thể mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất và dịch vụ hoàn hảo tại đây.

Nông Dược TP cam kết xử lý đơn hàng nhanh chóng, nhận đơn hàng tận nơi trên toàn quốc, khách hàng yên tâm kiểm tra hàng trước khi thanh toán.

Liên hệ Nông Dược TP để được tư vấn và hỗ trợ 24/7 về các loại thuốc trừ cỏ cho cây trồng!

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 15, Tổ 9, Ấp Ngọc Lâm 2, Phú Thanh, Tân Phú, Đồng Nai
 • Website: https://sieuthiphanthuoc.org/
 • Phòng kinh doanh: 0969.64.73.79 – Mr. Linh
 • Email liên hệ: nongduoctp@gmail.com

Trên đây là bài viết chia sẻ đến bạn top 7 các loại thuốc trừ cỏ sinh học tốt nhất hiện nay. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về thuốc trừ cỏ sinh học cũng như giúp bạn chọn được loại thuốc phù hợp nhất đối với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *