Gà chọi tơ là gà chọi trong tương lai mang những đặc điểm tốt nhất từ gen của bố mẹ chúng. Được huấn luyện và lai tạo tốt, chúng sẽ tạo ra những con gà chọi tốt nhất. Hãy cùng 11bet khám phá Cách chọn gà chọi tơ và huấn luyện gà hiệu quả nhất qua bài viết này nhé.

Cách chọn giống Gà chọi tơ tốt để huấn luyện

Để đảm bảo huấn luyện Gà chọi tơ tốt, bạn phải chọn giống đủ tiêu chuẩn. Bạn có thể tham khảo một số yếu tố để chọn gà con đẹp như sau:

Theo ngoại hình

Tùy theo vảy, cánh, mỏ và hình dáng cơ thể mà bạn cũng có thể chọn giống gà cao cấp nhất.

 • Chọn gà non có vảy dày, tránh gà có vảy xấu.
 • Chân gà chọi tốt sẽ có chân vuông. Cấu trúc chân hoàn chỉnh, rõ ràng và không có dị tật.
 • Bạn có thể lựa chọn dựa vào màu sắc, kích thước hoặc vị trí của cựa để chọn ra giống Gà chọi tơ tốt nhất.

Theo gen bố mẹ

Thông thường, khi gà non từ 1 đến 6 tháng tuổi vẫn chưa thể hiện rõ hành vi và tính cách. Vì vậy bạn có thể dựa vào gen của gà chọi, gà trống để lựa chọn Gà chọi tơ phù hợp với nhu cầu huấn luyện của mình. Kỹ năng, ngoại hình, thói quen, bản năng chiến đấu, v.v. Gà chọi tơ chắc chắn là gen được thừa hưởng từ bố mẹ nên nếu để ý và lựa chọn thì không thể sai được.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Đội Hình Huyền Thoại Man City ⚡️ Xuất Sắc & Mạnh Nhất Mọi Thời Đại

Theo kỹ năng tấn công

Thông thường thời gian chọn Gà chọi tơ sẽ được chia làm 3 lần. Trong hiệp thứ ba, anh em dựa vào kỹ năng tấn công của mình. Sau đó đánh giá và lựa chọn dựa trên đặc điểm này. Các sư kê sẽ chọn những con Gà chọi tơ có đôi chân khoẻ, cựa dài, sắc bén và khả năng ra đòn dứt khoát, bất ngờ. Kỹ năng tấn công càng tốt thì Gà chọi tơ càng mạnh khi trưởng thành. Yếu tố này được nhiều anh em quan tâm và quan sát.

Thông qua mắt gà

Nhiều anh em cho rằng màu mắt của gà mái có thể nói lên tính cách tương lai của chúng. Màu mắt thường được sư kê lựa chọn là đen, đỏ nhạt, vàng hoặc xám. Gà có hai màu mắt thì tốt hơn. Thông thường, đôi mắt của Gà chọi tơ rất cảnh giác và hung dữ, khi tấn công sẽ chính xác, quyết tâm và sẽ hạ gục đối thủ rất nhanh.

Thời điểm thích hợp để huấn luyện Gà chọi tơ

Sau khi chọn được gà tơ phù hợp. Bạn cần biết thêm về thời điểm và cách huấn luyện gà hiệu quả. Để huấn luyện một Gà chọi tơ đẹp và rất hiếu chiến, bạn cần chú ý chọn đúng thời điểm và chọn đúng phương pháp.

Mục tiêu của huấn luyện

Việc huấn luyện gà con giúp chúng có thể lực tốt và có khả năng chiến đấu. Điều quan trọng nhất là rèn luyện để phát triển bản năng chiến đấu trong các trận đá gà trực tiếp. Sau khi nuôi Gà chọi tơ sẽ không thể quan sát hay nhận biết hành vi của cha mẹ nữa. Vì vậy, người nông dân phải có biện pháp tập huấn sớm. Điều cần thiết là Gà chọi tơ sau khi lớn lên mới kế thừa được kinh nghiệm truyền thống.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Gà Chọi Chân Vuông Đá Hay Không? ⚡ Cách Nhận Biết Chính Xác

Biện pháp huấn luyện

Đừng coi thường quá trình huấn luyện gà con một chút nào, bởi dù gà có đá hay không thì giai đoạn này đặc biệt quan trọng.

 • Cần mang theo thức ăn phù hợp, chất lượng và chia khẩu phần ăn thành nhiều phần nhỏ để gà mái hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng nhất có thể. Bạn có thể bổ sung thêm cám gà chọi bằng cách trộn vào thức ăn hàng ngày.
 • Cung cấp thức ăn và mồi hoang dã để cung cấp protein và tăng hành vi hoang dã của gà trống chiến đấu.
 • Sử dụng phương pháp Vần điệu nuôi gà với cường độ tăng dần tùy theo số lần và thể lực.
 • Thêm nghệ cho Gà chọi tơ. Nó giúp vững chắc, có khả năng chống chịu tấn công cao và tấn công mạnh mẽ.
 • Quay thóc: Là cách tập đi cho gà, cầm xô gạo để khuyến khích gà đói quay tại chỗ.

Thời điểm thích hợp để huấn luyện

Các chuyên gia soi kèo nhà cái 11bet cho biết thời điểm thích hợp nhất là khi Gà chọi tơ được 6 tháng tuổi. Các cá tính trở nên hung hăng và thường xung đột với nhau. Một khi bạn đã hình thành được tính cách hiếu chiến, bạn có thể luyện tập. Điều này giúp gà tăng khả năng chiến đấu, phát triển kỹ thuật, chiến lược và tích lũy thêm kinh nghiệm.

Cách chọn gà chọi tơ chuẩn nhất - Hướng dẫn huấn luyện gà chọi tơ

Cách vần Gà chọi tơ lúc 6 tháng tuổi

Thời gian vần gà là 6 tháng. Bạn có thể luyện tập vần Gà chọi tơ. Bạn không cần phải làm quá cầu kỳ, vì giai đoạn này gà chỉ có kỹ năng cơ bản, sức đề kháng còn thấp, sức chịu đựng cũng không quá cao.

 • Che cựa, che mỏ và tìm đối thủ cùng độ tuổi, kích thước, cân nặng để tập gà.
 • Lần đầu chỉ nên để 3-4 bể, nghỉ 5-7 phút là hợp lý.
 • Mỗi hồ bơi kéo dài khoảng 12 đến 15 phút và cách ngày. Thật tốt khi gieo vần các từ 3 ngày một lần.
Có Thể Bạn Quan Tâm:  Lịch Sử CLB Shakhtar Donetsk - Câu Lạc Bộ Nổi Tiếng Của Ukraina

Để tăng sức đề kháng, bạn có thể vần gà theo 4 kỳ đòn và 3 kỳ hơi:

 • Kỳ đòn 1: Vần gà với đối cùng cân. Quấn kỹ chân để đánh đòn trong 1 hồ, sau đó vỗ đờm và lau sách.
 • Kỳ đòn 2: Tiếp tục quấn chân, đánh đòn 2 hồ thì dừng lại vỗ đờm, sau đó lau gà sạch sẽ, trong vòng 8 ngày cho gà nghỉ ngơi dưỡng sức
 • Kỳ 3: để gà quần nhau trong 4 hồ, thời gian lần lượt từng hồ là 30 – 40 -50 -60 phút. Sau đó cho gà nghỉ ngơi trong khoảng 20 ngày
 • Kỳ 4: Cho gà đánh 6 hồ, sau đó vỗ đờm, lau sạch. Ở lần cuối này không quấn chân và cho gà thỏa sức chiến đấu hạ gục đối thủ theo bản năng.

Trên đây là tổng hợp các kỹ năng và Cách chọn gà chọi tơ chi tiết giúp bạn có nhiều kiến thức để duy trì và huấn luyện tạo ra nhiều dòng gà mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *