Cách ép cân gà chọi là phương pháp dành cho các sư kê muốn giảm trọng lượng gà chọi của mình xuống trọng lượng gà chọi tương ứng – mục đích chính là để cá độ. Ngoài ra, nhiều người không biết cách chăm sóc đúng cách dẫn đến tình trạng gà tăng cân vượt trọng lượng quy định. Để hiểu rõ hơn về phương pháp giảm cân này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tại sao cân gà đá lại quan trọng?

Những người tham gia vào sv388 cho biết, tại các trường đá gà lớn, trước khi hai gà chọi nhau, trọng tài sẽ xác định trọng lượng của hai gà trống bằng cách cân chúng, nhằm đảm bảo quyền lợi cho gà chọi cũng như người chơi.

Hoặc ở trong nước, hai sư kê sẽ tự báo cáo cân nặng của các trống chọi nhau, xác nhận tỷ lệ rồi lên lịch đá. Tất nhiên khi vào đấu trường vẫn phải cân nhắc để người đặt cược có thể yên tâm. Chẳng hạn ở nước ta sẽ có sự khác biệt giữa 3 miền: Bắc – Trung – Nam, cụ thể:

 • Ở phía Bắc:
  • Hạng nặng: Trên 4kg
  • Hạng trung: Từ 3 – 4kg
  • Nhẹ: Dưới 3kg
 • Ở miền Trung:
  • Nặng: Trên 3,5kg
  • Hạng trung: Từ 3 – 3,5kg
  • Nhẹ: Dưới 3kg
 • Ở miền Nam:
  • Hạng nhất: Trên 4kg
  • Hạng Nhì: Từ 3 – 4kg
  • Nhẹ: Dưới 3kg
Có Thể Bạn Quan Tâm:  +5 Cách Trị Chồng Không Tôn Trọng Vợ Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Vì vậy, những người chăn nuôi nuôi gà “quá khổ”, vượt trọng lượng quy định phải ép trọng lượng gà chọi xuống một mức nhất định – phù hợp với trọng lượng gà chọi tại đấu trường.

Bên cạnh những sư kê không chăm sóc gà tốt dẫn đến tăng cân, cũng có một số anh em sử dụng phương pháp cân gà chọi để đá thi đấu ở một hạng mục nhất định. Thông thường những người chơi này có tính toán rất cẩn thận.

Ví dụ, gà chọi nặng khoảng 4,2kg, chúng có thể lực, sức khỏe và sự nhanh nhẹn cực tốt. Với hạng cân này họ sẽ thi đấu ở hạng cân nặng (theo quy định của miền Bắc và miền Nam). Nhưng sư kê đã cố tình ép trọng lượng xuống 2 lạng chỉ còn 4kg để tranh giải nhì. Việc giảm cân sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến thể lực hay sức khỏe của họ trong khoảng thời gian đó.

Hơn nữa, một con gà chọi quá nặng sẽ hạn chế đối thủ của nó. Không có nhiều gà chọi có trọng lượng lớn, dẫn đến tình trạng không đá được gà. Với những người nuôi gà chọi thì điều này không khác gì “thua”. Đó là lý do tại sao bạn phải biết cách cân gà chọi, sẵn sàng xử lý chúng và tránh rơi vào những tình huống này.

Cách ép cân gà chọi đơn giản nhưng hiệu quả cao

Những người tham gia đăng ký tk sv388 chia sẻ: Cách ép cân gà chọi. Nhiều người nuôi gà thường bỏ đói gà để gà giảm cân. Hãy chỉ nói rằng phương pháp này không đúng. Hay nên nói là phản khoa học và hậu quả rất nghiêm trọng. Khi cân gà chọi, bạn phải nhớ một điều, đó là: tốc độ không thể đạt được, mọi việc đều cần có thời gian, giảm dần. Chỉ cần làm theo hai bước sau:

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Tiểu Sử Hope Solo - Nữ Thủ Môn Bóng Đá Chuyên Nghiệp Xinh Đẹp

Bước 1: Về dinh dưỡng

Tuyệt đối không giảm khẩu phần làm gà sụt cân, sẽ làm gà yếu đi. Cứ tưởng tượng bình thường bạn ăn 3 chén cơm nhưng bây giờ cắt giảm xuống còn 2 hoặc 1 chén, chắc chắn bạn sẽ đói rất nhanh và không thể làm gì được. Đối với gà chọi cũng vậy, bạn phải biết cách chặt thịt sao cho phù hợp.

Trong khẩu phần ăn hàng ngày, bạn nên giảm lượng mồi, chất đạm và tăng cường nhiều rau xanh. Ví dụ ngày thường 6 phần cơm + 2 phần mồi + 2 phần rau xanh thì đổi thành 4 phần gạo + 1 phần mồi + 5 phần rau xanh. Cứ sau 2 – 3 ngày áp dụng, tăng lượng rau, đồng thời giảm lượng chất còn lại.

Bước 2: Luyện tập

Để cân gà chọi hiệu quả, việc tập luyện là không thể thiếu. Bạn tăng cường độ tập luyện trong ngày. Phương pháp này không chỉ hỗ trợ giảm cân mà còn tăng cường cơ bắp, giúp gà săn chắc thịt và đá mạnh hơn. Các bài tập nên áp dụng cho gà chọi bao gồm đu dây, chạy lồng, ghi sổ,…

Những vấn đề cần lưu ý khi ép cân gà chọi

Trong quá trình cân gà chọi, có một số vấn đề bạn cần lưu ý:

 • Cách này chỉ có hiệu quả khi nhấn xuống còn 1 – 2 ounce. Nhưng bạn không thể giảm quá nhiều, làm như vậy sẽ làm gà hư.
 • Quá trình giảm cân cần diễn ra từ từ, không quá vội vàng vì có thể gây phản tác dụng.
 • Cần khẳng định gà của bạn tăng cân và không lột xác. Bởi khi gà lột xác sẽ giữ lại nước, tạo cảm giác “giả béo”. Nếu ấn tạ lại, gà sẽ hư, suy nhược rồi đổ, không thể đá được.
Có Thể Bạn Quan Tâm:  Hướng Dẫn Cách Nhận Biết Rượu Chivas Thật Chi Tiết Nhất

Trên đây là những thông tin liên quan về cách ép cân gà chọi. Hy vọng bạn đọc đã có thêm những thông tin hữu ích phục vụ quá trình nuôi gà chọi của mình. Chúc mọi người thành công trong việc giảm cân cho gà chọi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *