Trong số các giống gà nổi tiếng của nước ta, gà cà ri đứng trong top 3 về độ phổ biến. Cũng chính vì lý do này mà hiện nay nhiều người đã chuyển sang chăn nuôi gà và thu được lợi nhuận kinh tế khá cao so với các giống gà khác. Hãy cùng chúng tôi học cách nuôi gà ri đạt năng suất cao nhé.

Đặc điểm của giống gà ri

Theo nguồn trích dẫn từ nhà cái oxbet, gà ri thuần chủng thường có lông màu vàng hoặc trắng, chân màu vàng và đỏ. Độ tuổi gà có thể đẻ trứng cũng giống như hầu hết các giống gà khác: gà bắt đầu đẻ trứng từ 5 đến 6 tháng tuổi. Không chỉ có gà Ri thuần chủng mà còn có các giống gà lai, thích nghi với khí hậu vùng miền. khu vực nông nghiệp.

Gà Ri 1/2: Gà Ri lai này là kết quả của gà Ri thuần chủng và gà Lương Phương.

Gà Ri 3/4 là gì: Là con lai giữa gà trống Ri thuần chủng và gà mái Ri 1/2 lai.

Đặc điểm của giống gà Ri thuần chủng - Chăm Sóc Nông Nghiệp 24h

Cách phân biệt các giống gà ri

Khi chọn giống để nuôi gà, do gà còn nhỏ nên khó phân biệt được gà tốt và gà khỏe. Một số lưu ý dưới đây giúp bạn chọn gà nhanh và an toàn.

  • Lông gà: Gà thường có lông màu vàng rơm, vàng đất hoặc nâu nhạt. Con đực thường có bộ lông màu đỏ sẫm.
  • Ngoại hình: Gà khá nhỏ và có chân khá ngắn.
  • Mồng gà: Ở con đực, mào có màu đỏ và lởm chởm. Tích và dái tai có màu đỏ và bạc.
  • Trọng lượng: Trọng lượng gà 1 năm tuổi khoảng 1,3 – 1,6 kg, đủ bán. Giống gà này có sản lượng trứng khá cao, từ 100 đến 120 trứng/năm.
  • Thời gian sinh sản: Gà mái khoảng 4-5 tháng tuổi có thể đẻ trứng và mỗi năm có thể đẻ khoảng 100-120 trứng.
Có Thể Bạn Quan Tâm:  Tiểu Sử Sofia Jakobsson - Nữ Cầu Thủ Bóng Đá Nổi Tiếng Người Thụy Điển

Kỹ thuật chăn nuôi gà năng suất cao

Theo nguồn tham khảo từ những người tham gia đá gà, sau đây sẽ hướng dẫn mọi người cách nuôi gà.

Chọn giống gà

Khi bắt tay vào chăn nuôi gà, việc lựa chọn giống là điều cần thiết và là yếu tố quyết định đàn gà của bạn sau này có khỏe mạnh hay không. Vì vậy, nếu muốn có một đàn gà khỏe mạnh, bạn nên ưu tiên lựa chọn những giống gà nhanh nhẹn, mắt sáng, lông mượt, chân to và khỏe… Bạn có thể đến những trang trại cung cấp gà lớn để lựa chọn. về Giống, khi trang trại có quy mô lớn sẽ được tiêm phòng bệnh đầy đủ ngay từ khi còn nhỏ và bạn cũng sẽ có nhiều giống để lựa chọn hơn những nơi khác.

Chuẩn bị chuồng để nuôi gà

Hiện nay có rất nhiều cách thiết kế, xây dựng chuồng gà và chuồng gà cũng có nhiều loại. Nhưng khi người dân nuôi gà với số lượng lớn thì nên chọn vị trí chuồng phải đảm bảo các yêu cầu sau:

  • Chuồng nuôi nên để ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nơi ẩm ướt.
  • Chuồng gà phải có mái che để tránh mưa nắng. Nếu người ta dùng tôn làm mái thì nên ưu tiên tôn nguội để làm mái. Để tránh những ngày nắng nóng, tôn thường sẽ ảnh hưởng rất lớn đến độ nóng trong chuồng.
  • Thiết kế máng uống, máng uống cho gà nên có lưới che để tránh làm đổ thức ăn, nước uống.
  • Trong chuồng gà cần thiết kế thêm đèn sưởi để có thể điều hòa nhiệt độ của chuồng gà.
Có Thể Bạn Quan Tâm:  Mơ Thấy Rụng Tóc Có Ý Nghĩa Gì? Các Con Số Giúp Dễ Thắng Lớn

Nguồn thức ăn phù hợp cho gà

Đối với gà con mới mua về, bạn chỉ nên cho chúng ăn những thức ăn nhỏ, dễ tiêu hóa như cám, gạo tấm… Khi gà con mới mua về được 1 tuần có thể cho tập ăn thức ăn tổng hợp, đồng thời bà con nên bổ sung thêm sức đề kháng và kháng sinh. bằng cách trộn chúng với thức ăn.

Giống gà có thể ăn được nhiều loại thức ăn khác nhau nên cũng rất phù hợp với phương pháp chăn nuôi bán tự nhiên. Chúng có thể tự tìm kiếm thức ăn trong tự nhiên, mặc dù người chăn nuôi cũng phải cung cấp thức ăn, nước uống trong máng để gà không bị đói, thiếu chất dinh dưỡng.

6 nguyên liệu thay thế ngô trong thức ăn cho gà thịt - Bản tin Chăn nuôi - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam

Biện pháp phòng bệnh cho gà

Vệ sinh lồng: Đối với chăn nuôi gà, việc vệ sinh lồng thường xuyên là biện pháp phòng bệnh tốt và hiệu quả không thể bỏ qua. Khi thực hiện, người dân phải vệ sinh chuồng trại và phun vôi khử trùng, vệ sinh khay đựng thức ăn, nước uống. Kiểm tra thực phẩm đặc biệt thường xuyên và loại bỏ thực phẩm còn sót lại trong máng lâu ngày

Tiêm phòng: Người chăn nuôi phải tiêm phòng đầy đủ và đúng thời gian cho đàn gà.

Bài viết này chúng tôi đã giúp bạn biết được cách phân biệt cũng như cách nuôi gà ri hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *