Cờ bạc là một trò chơi đỏ đen mà nhiều ông chồng hay dính phải. Một khi đã dính vào thì khó lòng bỏ. Bởi trò chơi đỏ đen này chẳng khác nào một loại thuốc phiện. Nhưng không phải là không có cách. Các chị em hãy thử một số cách trị chồng ham mê cờ bạc hiệu quả dưới đây.

Cách trị chồng ham mê cờ bạc hiệu quả chị em gần ghi nhớ

Khéo léo khuyên nhủ

Khi chồng có tính ham mê cờ bạc, bạn đừng vội xét nét, tỏ thái độ phán xét, chì chiết. Bởi hành động này chỉ khiến cho cả hai cảm thấy mệt mỏi, khó chịu. Đặc biệt, với tâm lý đàn ông, khi bạn càng chì chiết, nói nhiều thì anh ta sẽ càng không nghe và thậm chí còn hăng máu ăn thua hơn. Vì vậy, cách trị chồng ham mê cờ bạc đầu tiên mà bạn nên thử là lựa lời khuyên nhủ một cách khéo léo. 

Việc khuyên nhủ nhẹ nhàng, phân tích phải – trái, đúng – sai, lợi – hại sẽ giúp anh ta dần nhận thức và tìm cách dần từ bỏ thói quen cờ bạc. Bạn hãy đóng vai trò như một giáo viên khuyên nhủ khéo léo người học trò đang mắc tật xấu của mình theo phương pháp “mềm nắn rắn buông”. Ngoài việc tự mình khuyên nhủ, bạn có thể nhờ người thân thiết với chồng để cùng khuyên nhủ sẽ có hiệu quả cao hơn.

Nhờ đến sự giúp đỡ của người thân

Đôi khi bạn không thể trực tiếp khuyên chồng, hoặc nếu bạn là người nghèo, bạn có thể tìm đến những người thân yêu để hỗ trợ. Hãy nhờ bố mẹ bạn hoặc bất cứ ai có tiếng nói ngăn cản và khuyên nhủ chồng bạn. Chồng nghiện cờ bạc, đừng giấu giếm bố mẹ, họ hàng, càng giấu giếm, càng giấu giếm anh ấy càng sa vào bẫy của họ. Đến khi chồng bạn chìm sâu vào thế cờ của bạn, thì đã quá muộn để lên tiếng.

Nếu không thể trực tiếp thuyết phục chồng bỏ cờ bạc, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của bố mẹ.

Hãy thử nói chuyện thẳng thắn với bố mẹ bạn về điều đó và nhận lời khuyên của họ, hoặc bạn có thể hỏi ý kiến ​​của họ và trao đổi với chồng bạn. Đôi khi anh ấy không nghe lời bạn, nhưng đối với bố mẹ, chắc chắn chồng bạn sẽ có chút tôn trọng và tỏ ra hiệu quả hơn.

Đồng thời, khi bạn có “đồng minh” chống lại việc làm sai trái của chồng, cũng đồng nghĩa với việc bạn có thêm chút hi vọng giúp anh ấy xoay chuyển tình thế. Bạn có thể gặp nhiều khó khăn để tự mình thoát khỏi khó khăn của chồng, nhưng với sự giúp đỡ của mọi người xung quanh, rất có thể chồng bạn sẽ tỉnh ngộ và thoát ra khỏi cờ bạc.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Dealer Là Gì? Bật Mí Những Điều Thú Vị Về Vai Trò Của Dealer

Lấy độc trị độc

Cách này thường chỉ có tác dụng với người biết suy nghĩ và yêu thương gia đình vì sau khi vấp ngã anh ta mới nhận ra lỗi lầm của mình. Mặc dù không hoàn toàn chắc chắn rằng biện pháp này sẽ hiệu quả như thế nào, nhưng bạn cũng nên cố gắng tìm ra một lớp lót bạc và có tác dụng giúp vượt qua sự cám dỗ khủng khiếp để đánh bạc.

Người vợ không nên ngăn cấm hay cố gắng khuyên chồng bỏ cờ bạc mà nên mạnh dạn ủng hộ, động viên chồng. Ví dụ, bạn có thể khuyến khích anh ta đánh bạc ngày đêm sau đó bán hết đồ đạc trong nhà để đáp ứng nhu cầu cờ bạc của anh ta, khiến anh ta mất hết tài sản và tiền bạc.

Một người chồng tử tế, chu đáo, lo lắng cho vợ con chắc hẳn sẽ dần tỉnh ngộ và trở nên tốt hơn sau nỗi mất mát quá lớn ấy. Hãy để anh ấy nếm trái đắng và đánh mất những điều tốt đẹp nhất mà anh ấy đang có, anh ấy sẽ tự mình tỉnh ngộ và sửa chữa những sai lầm của mình.

Quản lý tài chính của chồng

Quản lý tốt tài chính của chồng cũng là một trong những cách ngăn chặn tình trạng chồng cờ bạc. Bạn nên tịch thu tất cả tiền của chồng, kể cả tiền mặt và tài khoản ngân hàng. Cũng chính vì khi người ta không có tiền, muốn chơi cũng khó.

Người vợ phải canh chừng chi tiêu của chồng, tìm nguồn tài trợ từ tiền đen của anh trai. Khi đưa tiền cho chồng, hãy đưa vừa đủ, đưa hết, không nên đưa quá nhiều một lúc. Đồng thời, hãy nhắn lại với người thân và bạn bè, không nên cho chồng vay tiền vì bất cứ lý do gì.

Quản lý tài chính của chồng bạn cũng là một cách tuyệt vời để giúp anh ấy tránh xa cờ bạc

Đặc biệt ngày nay việc đánh bạc không chỉ là hình thức trực tiếp mà có thể tham gia trực tuyến thông qua các thiết bị thông minh. Vì vậy, người vợ cũng phải giật điện thoại di động, ipad, máy tính của chồng. Tốt nhất chỉ nên để họ thực hiện và nhận cuộc gọi bằng điện thoại di động của họ để thuận tiện cho việc liên lạc.

Tìm một sở thích khác cho chồng bạn

Nhiều ông chồng coi cờ bạc là thú vui để rồi càng sa đà vào. Họ dành phần lớn thời gian để phục vụ nhu cầu cờ bạc của mình hơn là tập trung vào bất cứ điều gì đang diễn ra trong cuộc sống của họ. Muốn điều trị chứng nghiện cờ bạc của chồng, bạn nên tìm cho anh ấy một thú vui lành mạnh, năng động hơn.

Ngoài cờ bạc, chồng bạn phải có những sở thích và đam mê khác. Vì vậy, hãy tìm hiểu và ủng hộ anh ấy trong những hoạt động lành mạnh đó để giảm bớt thời gian cờ bạc của anh ấy. Thông thường nam giới có những sở thích như bóng đá, chơi cây cảnh và câu cá. Khuyến khích chồng tham gia vào những sở thích này, hoặc bạn có thể tìm và chơi với anh ấy một cách lành mạnh. Khi bạn có hứng thú với các môn học khác, chắc chắn chồng bạn sẽ không còn nghiện cờ bạc, và dần dần thoát khỏi ám ảnh cờ bạc.

Giúp chồng hạn chế giao tiếp với bạn bè cờ bạc

Người nghiện cờ bạc chắc chắn sẽ có “đồng bọn”. Tất nhiên, nếu bạn muốn giúp chồng thoát khỏi con đường này, bạn phải ngăn cản anh ấy tìm đến những người bạn cũng nhiệt tình không kém. Hạn chế cho chồng gặp gỡ, trò chuyện, tiếp xúc với những người nghiện cờ bạc.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Decima Là Gì? Nỗi Ám Ảnh Giấc Mơ Decima Của Real Madrid

Để giúp chồng bỏ cờ bạc, bạn cần hạn chế anh ấy tiếp xúc với bạn bè cờ bạc.

Bạn có thể khuyên chồng hoặc nói chuyện trực tiếp với những đối tượng này để họ thôi mời chồng. Tuy nhiên, bạn cũng nên khéo dùng lời nói, tránh rắc rối, đồng thời cho chồng thể hiện, điều đó mới thực sự hiệu quả.

Khen ngợi và khuyến khích chồng của bạn

Thay vì suốt ngày cằn nhằn, la mắng chồng, các bà vợ nên làm ngược lại, động viên, khen ngợi chồng về những đức tính tốt. Trên thực tế, cách làm này ít được áp dụng nhưng đã mang lại hiệu quả đáng ngạc nhiên. Nhiều người cho rằng mắng mỏ cả ngày lẫn đêm thì tai cũng không nghe được, có khen cũng vô ích.

Tuy nhiên, đàn ông luôn thích nghe những lời nói ngọt ngào. Họ muốn được công nhận và nghe những lời khen ngợi từ vợ. Vì vậy, đừng tiếc lời khen ngợi của anh ấy, dù là những điều nhỏ nhặt nhất khi anh ấy dọn dẹp nhà cửa, đi làm về đúng giờ và chơi với lũ trẻ. Khi được khen, người chồng cảm thấy vui và có thể tích cực làm những việc khác để giúp đỡ gia đình.

Dùng con cái để khuyên răn

Đôi khi người vợ và cha mẹ ruột không thể khuyên chồng, nhưng con cái có thể là vũ khí lợi hại nhất. Người cha nào cũng vô cùng yêu thương con cái của mình, những đứa con của chính mình. Vì vậy, lời nói và việc làm của con cái sẽ tác động rất nhiều đến người chồng. Đứa trẻ cũng có thể trở thành động lực để anh ta bỏ cờ bạc và tập trung vào công việc, mong rằng đứa trẻ sẽ sống một cuộc sống hạnh phúc và vui vẻ.

Vì vậy, mỗi khi chồng bạn đi đánh bạc, hãy để các con bạn ngăn cản anh ấy. Những lời nói nghiêm túc của con cái sẽ khiến chồng chán ghét và có thể từ chối lời hẹn để ở nhà với con. Đồng thời, nếu con cái tiếp tục tỏ ra ngưỡng mộ người cha của mình, chắc chắn người chồng sẽ không dám phạm lỗi, vì sợ con cái làm họ thất vọng.

Hãy cách ly với chồng một thời gian

Nếu chồng bạn lún quá sâu vào cờ bạc, mọi lời khuyên nhủ đều không có nghĩa. Vậy thì hãy thử cách ly với chồng bạn một thời gian. Bạn hãy đưa anh ta vào thế phải lựa chọn giữa cờ bạc và gia đình. Nếu anh ta không thể từ bỏ cờ bạc, hãy để anh ta một mình một thời gian để suy ngẫm lại. 

Trong thời gian cách ly, bạn đừng quan tâm hay có bất kỳ động thái thăm hỏi hay tỏ thái độ rằng đó là một phép thử. Khoảng thời gian đó, có thể anh ta sẽ suy nghĩ lại để thấy gia đình là quan trọng nhất và từ bỏ cờ bạc để quay lại. Hoặc anh ta sẽ lại lún sâu vào cờ bạc, nhưng đó chưa phải là kết quả xấu. Bởi đôi khi mất hết tiền vào trò đỏ đen và nhận thấy không còn ai bên mình thì anh ta mới hồi tỉnh để thực sự từ bỏ. Lúc đó, chắc chắn anh ta sẽ hoàn toàn từ bỏ để quay về vun vén, chăm lo cho gia đình.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Tiểu Sử Diego Godín - Huyền Thoại Bóng Đá Người Uruguay

Những cách không nên làm khi trị chồng ham mê cờ bạc

Dưới đây là một số điều bạn nhất định không nên làm với chồng mình. Nó có thể có tác dụng ngược lại, hoặc có thể phản tác dụng. 

Làm mất mặt chồng

Nếu bạn xấu, bạn có một câu nói cổ. Đừng làm điều gì khiến chồng bạn mất mặt. Danh dự của một người đàn ông là rất lớn, nếu làm được điều này chắc chắn bạn sẽ lãnh đủ từ chồng. Cờ bạc nên tránh những hành vi có thể làm nhục chồng bạn, chẳng hạn như:

  • Đến chỗ đánh bạc chửi người ta, nói nhiều, gọi nhiều. Bạn chỉ nên gọi dưới 3 lần, nếu chơi không phiền hãy quay lại tìm cách xử lý.
  • Đăng linh tinh lên mạng xã hội zalo, facebook .. rất không nên.
  • Coi thường chồng bằng những lời lẽ cay độc nhất.

Nên nhớ rằng, chặt hạt lạc mềm luôn là giải pháp đáng cân nhắc trong tình huống này.

Nói quá nhiều

Người ta nói rằng người phụ nữ nói nhiều vì cô ấy có hai cái miệng. Vậy làm thế nào để bạn hạn chế nói nhiều nhất có thể? Chồng không bao giờ thích nói quá nhiều. Thay vào đó, lựa chọn im lặng sẽ là giải pháp tốt nhất mà người vợ có thể làm. Thay vì nói quá nhiều, hãy cố gắng không nói gì với đối phương, và xem bạn có sợ mắt mèo không? Ra đường đi làm sợ nhất, ở nhà sợ vợ nhất.

Bùa chú mê tín

Có thể nhiều phụ nữ đã cố gắng sử dụng bùa chú và mê tín dị đoan để đối phó với cờ bạc, thậm chí là ma túy của chồng. Hãy nhớ rằng, những phương pháp này hiếm khi hoạt động. Chưa kể hậu quả về sau sẽ khó giải quyết. Nhất là những loại bùa mà tốn tiền mua thì thật là phí. Các chị em lưu ý vấn đề này nhé.

Hãy từ bỏ khi mọi lời khuyên đều vô dụng

Nếu bạn đã tìm đủ mọi cách từ nhẹ nhàng khuyên nhủ, đến mạnh mẽ cho nhau một khoảng thời gian riêng để suy ngẫm lại nhưng không có hiệu quả thì hãy từ bỏ. Cuộc đời này quá ngắn. Đừng để ngày nào cũng sống trong lo âu không biết ngày nào mình sẽ mất nhà cửa, sẽ phải ra đường vì ham mê cờ bạc của chồng. Bởi ông bà ta nói chẳng bao giờ sai “Cờ bạc là bác thằng bần”. Chẳng ai giàu lên vì cờ bạc nhưng mất nhà mất cửa thì không thiếu. Đừng đợi đến lúc cả nhà không còn gì bạn đau đớn từ bỏ.

Nếu người chồng của bạn không biết trân trọng, vun vén cho gia đình thay vì đó suốt ngày lao vào cờ bạc. Bạn hãy để anh ta sống với đam mê của mình. Hãy để bản thân và những đứa con của mình có một môi trường sống tốt hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải chuẩn bị kỹ trước khi đưa ra quyết định này. Bạn phải nắm được tài chính để được bản thân và con mình có điều kiện sống tốt nhất.

Trên đây là một vài cách trị chồng ham mê cờ bạc mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng những cách này sẽ giúp ích bạn phần nào trong công cuộc trị thói ham mê cờ bạc của ông chồng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *