Lắp đặt lưới khung thành là điều bắt buộc mà bạn không thể bỏ qua khi kinh doanh sân bóng. Hãy cùng tìm hiểu các loại lưới khung thành có trên thị trường và cách chọn lưới khung thành tiêu chuẩn.

Tác dụng của lưới khung thành

Theo tìm hiểu từ những người tham gia đăng nhập QH88, trong bóng đá thời xưa, khung thành chỉ bao gồm xà ngang và cột dọc chứ không phải lưới. Điều này gây ra nhiều tranh cãi nảy lửa về việc bóng có đi vào khung thành hay không.

Ngoài ra, việc không có lưới trong khung thành khiến bóng bay rất xa sau các tình huống ghi bàn. Trận đấu sẽ bị gián đoạn trong thời gian dài khiến người chơi mất thời gian lấy lại bóng. Trong trường hợp xấu nhất, nếu không tìm được bóng, trận đấu không thể tiếp tục nếu trên sân không còn bóng dự phòng nào khác.

Vì vậy, lưới cầu môn ra đời nhằm giải quyết những vấn đề trên. Việc có lưới khung thành còn giúp khán giả phía sau khung thành tránh được việc nhận bóng, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Chọn lưới khung thành chuẩn cho sân bóng - Soha Football

Cách chọn lưới khung thành tiêu chuẩn

Theo tham khảo từ những người tham gia thể thao QH88, lưới khung thành được làm bằng nhựa PVC, chịu được thời tiết xấu của Việt Nam. Lưới khung thành được thiết kế với nhiều kích thước tương ứng cho sân 5, sân 7 hoặc sân 11. Dưới đây là cách chọn lưới khung thành bạn có thể tham khảo.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Top +6 Địa Chỉ Mua Iphone Cũ Uy Tín Tại Hà Nội Bạn Nên Biết

Kích thước cụ thể như sau:

  • Lô 5: 3x2x1m
  • Sân số 7: 3,6×2,1x1m
  • Đất 11: 7,32 × 2,44 × 1,5 m

Quy trình sản xuất lưới mục tiêu như sau:

  • Kéo nhựa thành sợi dài
  • Đan các sợi nhỏ lại với nhau để tạo thành sợi lớn. Có 3 kích cỡ phổ biến là 2.7, 3 và 4mm.
  • Tiếp theo, đan các sợi lưới lại với nhau để tạo thành lưới. Các mép phải được khâu chắc chắn để lưới không bị sờn.

Các loại lưới khung thành trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại lưới khung thành với nhiều mức giá khác nhau. Và tất nhiên, giá cả sẽ đi kèm với chất lượng. Hai loại lưới khung thành phổ biến hiện nay được sử dụng trên nhiều sân bóng đá là lưới Trung Quốc và lưới tiêu chuẩn Châu Âu.

Lưới của Trung Quốc thường mịn và mịn vì được làm từ vật liệu tái chế. Các nút thắt khá nhỏ, lỏng lẻo và dễ dàng tháo ra. Loại lưới này có giá thành rẻ hơn nhưng độ bền không cao, dễ bị rách khi gặp lửa cháy dữ dội.

Cửa lưới chống muỗi đạt tiêu chuẩn Châu Âu có giá cao hơn một chút. Loại lưới này dày và bền, được dệt chi tiết và tỉ mỉ, các nút lưới khá chắc chắn. Nhìn chung thì không có gì phải bàn cãi về chất lượng của loại lưới này.

Chọn lưới khung thành chuẩn cho sân bóng - Soha Football

Bài viết này chúng tôi đã giúp bạn biết được cách chọn lưới khung thành tiêu chuẩn và các loại lưới phổ biến hiện nay.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Luật Đá Gà 3 Miền Như Thế Nào? Những Thuật Ngữ Cơ Bản Cần Biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *