“Chú trọng” và “trú trọng” là từ đúng chính tả? Việc sai lầm giữa “ch” và “tr” chắc hẳn không quá mới lạ với nhiều người trong cuộc sống. Một trong những cặp cụm từ hay gây nhầm lẫn nhất phải nhắc đến “chú trọng” và “trú trọng”. Các bạn cùng tham khảo cách phân biệt “chú trọng” và “trú trọng” qua bài viết dưới đây nhé.

“Chú trọng” hay “trú trọng” là từ đúng chính tả?

“Chú trọng” là từ đúng chính tả “trú trọng” là từ sai chính tả và không có trong từ điển Tiếng Việt.

Nguyên nhân gây nhầm lẫn giữa hai từ “chú trọng” hay “trú trọng” chủ yếu là do phát âm sai giữa “tr” và “ch”, từ đó sẽ dẫn đến việc viết sai chính tả. Trường hợp phát âm sai giữa “tr” và “ch” thường hay gặp ở các tỉnh phía Bắc. Để khắc phục hiện trạng này bạn nên tập phát âm cho chuẩn, nhờ đó sẽ hạn chế được sai sót trong khi nói và viết. Cách này sẽ giúp bạn phân biệt và hạn chế đáng kể được sự nhầm lẫn giữa chú trọng hay trú trọng.

Chú trọng hay trú trọng là đúng chính tả? - Topshare.vn

Chú trọng là gì?

Trong từ điển Tiếng Việt, chú trọng là một động từ có nghĩa là sự quan tâm đặc biệt đến một vấn đề nào đó. Từ này dùng để diễn tả sự chú ý đến một sự vật, sự việc hơn một sự vật, sự việc khác. Từ chú trong từ chú ý, chú tâm,…. Còn từ trọng có nghĩa là quan trọng, trọng tâm, trọng điểm,…

Có Thể Bạn Quan Tâm:  “Dư Dả” Hay “Dư Giả” Là Từ Đúng Chính Tả?

Trú trọng nghĩa là gì?

Trú trọng là một từ hoàn toàn không có thông tin trong từ điển Tiếng Việt. Sở dĩ có sự sai chính tả này là do cách phát âm sai “ch” và “tr” ở các vùng miền nên dẫn đến mắc lỗi sai. Từ trú trọng hoàn toàn không có ý nghĩa và không tồn tại trong từ điển Tiếng Việt.

“Chú trọng” hay “trú trọng” là từ đúng chính tả? Khi nắm rõ ý nghĩa của “chú trọng” và “trú trọng” một cách chính xác, đúng đắn, bạn sẽ biết cách phân biệt, sử dụng chúng trong đúng hoàn cảnh. Hy vọng từ nay, bạn đã phân biệt được và không còn có sự nhầm lẫn “chú trọng” hay “trú trọng” nữa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *