Cung Tuấn là một trong những nam diễn viên tài hoa của xứ sở đông dân nhất hành tinh. Sở hữu chiều cao lý tưởng, thân hình cân đối, khuôn mặt hài hòa, đúng chuẩn soái ca, Cung Tuấn luôn được giới truyền thông hết lời khen ngợi.

Cung Tuấn là nam diễn viên trẻ tài hoa của Trung Quốc
Cung Tuấn là nam diễn viên trẻ tài hoa của Trung Quốc

Giới thiệu về Cung Tuấn

Cung Tuấn (tiếng Trung: 龚俊; tiếng Anh: Simon) là một nam diễn viên người Trung Quốc. Anh được biết đến qua vai diễn trong những bộ phim truyền hình đình đám như: Thịnh thế, Sơn Hà Lệnh,… 

Cung Tuấn đã góp mặt nhiều bộ phim đình đám
Cung Tuấn đã góp mặt nhiều bộ phim đình đám

Thông tin profie Cung tuấn

 • Tên khai sinh: Gong Jun ( 龚俊)
 • Nghệ danh: Gong Jun
 • Tên Tiếng Anh: Simon
 • Tên Tiếng Việt: Cung Tuấn
 • Sinh nhật:29/11/1992
 • Cung Hoàng đạo: Nhân Mã
 • Nơi sinh: Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc
 • Chiều cao: 1m86
 • Cân nặng: 70 kg
 • Fandom: 俊味仙 (Tuấn Vị Tiên)
 • Màu yêu thích: Xanh da trời
 • Tốt nghiệp: Khoa Biểu diễn chuyên nghiệp, Đại Học Đông Hoa
 • Nơi sống hiện nay: Thượng Hải
 • Nghề nghiệp: Diễn viên
 • Sở thích: Chơi game, tập thể dục, chạy bộ, ăn lẩu
 • Instagram: https://www.instagram.com/gongjunhahaha/
 • Weibo: https://weibo.com/u/2172061270
Cung Tuấn tốt nghiệp khoa Biểu diễn chuyên nghiệp, Đại Học Đông Hoa
Cung Tuấn tốt nghiệp khoa Biểu diễn chuyên nghiệp, Đại Học Đông Hoa

Tiểu sử, sự nghiệp của Cung Tuấn

Trước khi bén duyên với môn nghệ thuật thứ bảy, Cung Tuấn đã từng là người mẫu nam chụp hình quảng cáo.

Hoạt động trong năm 2015

Năm 2015, Cung Tuấn vào vai nhân vật Tích Lư chính trực và thẳng thắn trong web drama “Đao kiếm liễu loạn”. Đây cũng là tác phẩm điện ảnh đầu tiên của anh. Bộ phim được phát sóng vào năm 2016, mở ra con đường diễn xuất chuyên nghiệp của Cung Tuấn.

Bộ phim "Đao kiếm liễu loạn" mở ra con đường diễn xuất chuyên nghiệp của Cung Tuấn
Bộ phim “Đao kiếm liễu loạn” mở ra con đường diễn xuất chuyên nghiệp của Cung Tuấn

Hoạt động trong năm 2016

Năm 2016, Cung Tuấn và Từ Phong cùng đóng bộ phim trực tuyến thần tượng nóng bỏng dành cho giới trẻ “Thịnh thế”. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết “Thế bất khả đáng”.

"Thịnh thế" được chuyển thể từ tiểu thuyết "Thế bất khả đáng"
“Thịnh thế” được chuyển thể từ tiểu thuyết “Thế bất khả đáng”

Hoạt động trong năm 2017

Năm 2017, Cung Tuấn  đóng vai chính trong bộ phim trực tuyến giả tưởng dành cho thanh thiếu niên “Chỉ Tiêm thiếu niên (Mộng huyền Tây du)” được chuyển thể từ trò chơi trực tuyến cùng tên. Trong phim Cung Tuần vào vai Nhậm Nhất Hiệp, một chàng trai nghiện game chính hiệu.

Ngày 13 tháng 7, bộ phim lãng mạn giả tưởng “Túy Linh Lung” do Lâm Ngọc Phân đạo diễn đã được phát sóng. Cung Tuấn đóng vai Nguyên Triệt , hoàng tử thứ 11, thẳng thắn, trung thành, tự do và phóng túng.

Tháng 9, anh tham gia ghi hình chương trình thực tế đầu tiên “Người thầy đáng yêu”.  Chương trình  về quá trình trưởng thành của trẻ em phát sóng trên đài truyền hình Hồ Nam.

Cùng thời điểm đó, Cung Tuấn và Vương Uyển đóng chung trong bộ phim trực tuyến khoa học viễn tưởng “Dị sinh dò xét”, được phát hành trên Tencent Video. Vào tháng 12 cùng năm, anh cũng đóng vai chính Phương Nham trong bộ phim truyền hình trực tuyến truyền cảm hứng về thần tượng học đường “ART ON! Nghệ  thuật sinh!”.

Năm 2017 khán giả gặp lại Cung Tuấn trong nhiều vai diễn khác nhau
Năm 2017 khán giả gặp lại Cung Tuấn trong nhiều vai diễn khác nhau

Hoạt động trong năm 2018

Tháng 2 năm 2018, bộ phim truyền hình trực tuyến “Thiên kim hảo sắc”, chuyển thể từ trò chơi cùng tên của Tranh Quang, chính thức ra mắt, trong đó Cung Tuấn vào vai Thái tử Chung Vô Mị  độc đoán và si tình.

Vào tháng 10, anh đóng vai chính trong bộ phim giả tưởng lãng mạn đô thị “Tại sao em không say”.  Tháng 11 cùng năm, tác phẩm đầu tay “1129” của Cung Tuấn chính thức được xuất bản.

Năm 2019 Cung Tuấn đã viết và xuất bản quyển sách đầu tay
Năm 2019 Cung Tuấn đã viết và xuất bản quyển sách đầu tay

Hoạt động trong năm 2019

Ngày 7 tháng 11 năm 2019, bộ phim truyền hình “Cô gái nhìn thấy mùi hương” với sự tham gia của Cung Tuấn và Tống Y Nhân được phát sóng tại Trung Quốc. 

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Tống Dật Là Ai? Tiểu Sử Và Sự Nghiệp Của “Mỹ Nhân Cổ Trang”
Năm 2019 bộ phim "Cô gái nhìn thấy mùi hương" được công chiếu
Năm 2019 bộ phim “Cô gái nhìn thấy mùi hương” được công chiếu

Hoạt động trong năm 2020

Trong tháng 4 năm 2020, bộ phim thanh xuân học đường “Gửi Thời Thanh Xuân Mỹ Mãn Ngọt Ngào Của Chúng Ta” do Cung Tuấn thủ vai chính được phát sóng. Trong phim anh đóng vai Triệu Phiếm Chu, một sinh viên hàng đầu khoa pháp y của NTU.

Vào ngày 29 tháng 10, bộ phim tình cảm hiện đại “Kết hôn rồi bắt đầu yêu” do Cung Tuấn đóng chính cùng Châu Vũ Đồng đã công chiếu trên Mango TV, anh vào vai Lăng Duệ, một bác sĩ phẫu thuật điển trai và hiền lành.

Ngày 8 tháng 11, bộ phim tình cảm “Xin chào, ngọn lửa xanh” do anh đóng vai chính đã khởi chiếu tại Nam Kinh. Vào ngày 24 tháng 12, bộ phim du hành thời gian “Thiên kim háo sắc 2” có sự tham gia của diễn viên chính đã được phát sóng trên Youku.

Cung Tuấn ra mắt phim mới và tham gia các gameshow
Cung Tuấn ra mắt phim mới và tham gia các gameshow

Hoạt động trong năm 2021

Tháng 2 năm 2021, bộ phim võ thuật cổ trang “Sơn Hà Lệnh” do  Cung Tuấn đóng chung với Trương Chấn Sơn đã được phát sóng. Đây là một trong những bộ phim làm nên tên tuổi của Cung Tuấn.

Ngoài ra, năm 2021 anh cũng góp mặt trong một số bộ phim khác như: vai Hoắc Ngôn trong phim Xin Chào Hỏa Diễm Lam,  vai Phương Nam trong phim Vừa Lúc Bạn Toả Sáng, vai Lâm Thâm trong  phim Trầm Thụy Hoa Viên (Vườn Hoa Ngủ Say)

Đồng thời, Cung Tuấn cũng tham gia “Tôi là một nữ diễn viên”, chương trình thực tế mới do Youku sản xuất để phát hiện và đào tạo thế hệ nữ diễn viên mới.

"Sơn Hà Lệnh" đưa Cung Tuấn lên ngôi sao hàng đầu được giới truyền thông săn đón
“Sơn Hà Lệnh” đưa Cung Tuấn lên ngôi sao hàng đầu được giới truyền thông săn đón

Những điều thú vị về Cung Tuấn

Những điều thú vị ít ai biết về Cung Tuấn khiến mọi người càng thích con người của anh ấy hơn nữa

Cung Tuấn đã từng là người mẫu chụp ảnh quảng cáo

Không phải ai cũng biết trước khi tham gia đóng phim, Cung Tuấn đã từng là một người mẫu quảng cáo. Các mẫu quảng cáo anh tham gia rất đa dạng, phong phú. Từ quảng cáo pizza, bia cho tới sơn xây nhà, nhẫn cưới, máy cạo râu,… Tuy nhiên, điều bất ngờ là có một lần anh chàng đã bị một nhãn hàng từ chối làm hình ảnh đại diện chỉ vì… quá đẹp trai. 

Cung Tuấn đã từng là người mẫu chụp ảnh quảng cáo
Cung Tuấn đã từng là người mẫu chụp ảnh quảng cáo

Sơn Hà Lệnh (Thiên Nhai Khách) không phải là bộ phim truyền hình đam mỹ đầu tiên của Cung Tuấn

Cung Tuấn trở nên nổi tiếng với “Sơn Hà Lệnh”, nhưng trên thực tế đây không phải là bộ phim đam mỹ đầu tiên của anh. Năm 2016, anh đã đóng vai chính cùng Từ Phong trong bộ phim trực tuyến “Thịnh Thế”.

Tuy nhiên, có thông tin cho rằng Cung Tuấn và Trương Triết Hạn không phải là diễn viên được chọn đầu tiên của Sơn Hà Lệnh.

Vì lúc đó đoàn phim không có tiền để thuê những diễn viên hàng đầu, họ phải tiết kiệm tiền ở khắp mọi nơi. Kể cả cảnh kinh điển dưới mưa cũng phải đợi mưa thật để không phải tốn tiền thuê hệ thống phun nước.

"Thịnh thế" là bộ phim đam mỹ đầu tiên của Cung Tuấn
“Thịnh thế” là bộ phim đam mỹ đầu tiên của Cung Tuấn

Cung tuấn đã đợi đến bộ phim thứ 12 để trở thành ngôi sao hàng đầu

Mặc dù tham gia diễn xuất từ năm 2015, đã đóng rất nhiều tác phẩm điện ảnh và truyền hình nhưng Cung Tuấn hầu như chỉ là một diễn viên vô danh. Nhưng anh ấy đã luôn nỗ lực hết mình, và cuối cùng anh ấy cũng đã trở thành một trong những diễn viên  hàng đầu cùa Trung Quốc.

Sơn Hà Lệnh là bộ phim thứ 12 của Cung Tuấn
Sơn Hà Lệnh là bộ phim thứ 12 của Cung Tuấn

Cung Tuấn đích thân xông pha trận mạc khi quay cảnh võ thuật trong “Sơn Hà Lệnh”

Cung Tuấn đã đóng vai Võ sư Thung lũng ma đẹp trai Ôn Khách Hành trong bộ phim cổ trang đam mỹ “Sơn Hà Lệnh”. Trong phim có rất nhiều cảnh võ thuật, nhưng tất cả các cảnh võ thuật của anh ấy đều được diễn trực tiếp mà không cần người thay thế, và anh ấy rất tận tâm.

Cung Tấn tự đóng tất cả các cảnh võ thuật trong Sơn Hà Lệnh
Cung Tấn tự đóng tất cả các cảnh võ thuật trong Sơn Hà Lệnh

Bài hát kết thúc của “Sơn Hà Lệnh” do Cung Tuấn hát

Bài hát kết thúc bộ phim truyền hình “Sơn Hà Lệnh” đã được Cung Tuấn và Trương Triết Hạn hát một cách trìu mến. Giọng của Cung Tuấn thực sự rất mềm và đẹp.

Cung Tuấn và Trương Triết Hạn song ca bài hát cuối phim "Sơn Hà Lệnh"
Cung Tuấn và Trương Triết Hạn song ca bài hát cuối phim “Sơn Hà Lệnh”

Cung Tuấn cũng là một tên ngốc

Vâng, đúng vậy, điều đáng yêu nhất ở Cung Tuấn là anh ấy được công nhận là “tên ngốc âm thanh”, nhưng anh ấy vẫn thích hát bài hát chủ đề của phim điện ảnh và phim truyền hình!

Cung Tuấn cũng hát bài “Đã Quen Với Em” cùng Châu Vũ Đồng trong “Kết hôn rồi bắt đầu yêu“. Trong một bài phỏng vấn, Châu Vũ Đồng đã hài hước phàn nàn khi chuẩn bị thu âm nhạc phim gốc, Cung Tuấn đã không chịu hát, nhưng sau khi nghe  Châu Vũ Đồng muốn hát, anh ấy đã thay đổi ý định và nhất quyết muốn đồng hành cùng cô. 

Cung Tuấn đã hát bài "Đã Quen Với Em" cùng Châu Vũ Đồng trong "Kết hôn rồi bắt đầu yêu"
Cung Tuấn đã hát bài “Đã Quen Với Em” cùng Châu Vũ Đồng trong “Kết hôn rồi bắt đầu yêu”

Cung Tuấn rất tiết kiệm trong cuộc sống riêng tư

Mặc dù sự nổi tiếng của Cung Tuấn tăng vọt nhờ bộ phim “Sơn Hà Lệnh” , anh từng là sao nam có hàng triệu người hâm mộ trước đây, nhưng anh đã không chi nhiều tiền như những ngôi sao khác.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Thông Tin Profile Yeonjun - Thành Viên Nhóm Nhạc TXT

Ngược lại, tính cách của Cung Tuấn rất tiết kiệm, người hâm mộ biết rằng anh ấy rất nghiêm túc trong việc kiếm tiền, anh ấy thường tiết kiệm nếu có thể và thậm chí khi mua sắm cũng không mua những thứ đắt tiền.

Cung Tuấn từng chia sẻ rằng anh đã mua được một căn nhà ở quê nhà Thành Đô, nhưng vì số tiền chưa trả được nên anh cũng chỉ là “kẻ đi vay thế chấp” như bao người khác. Thật khó để không yêu tích cách thực tế và đáng yêu của anh ấy!

Cung Tuấn rất tiết kiệm trong cuộc sống hàng ngày
Cung Tuấn rất tiết kiệm trong cuộc sống hàng ngày

Cung Tuấn nhiều lần lên hot search Weibo vì quá “nghèo”

Tất nhiên, không phải Cung Tuấn nghèo thực sự, mà vì anh ấy rất tằn tiện, nên anh ấy rất cẩn thận trong mọi việc. Anh chỉ đầu tư hình ảnh đối với những cảnh quay hoặc những sự kiện thực sự quan trọng.

Trong “Sơn Hà Lệnh”, nhân vật Ôn Khách Hành do Cung Tuấn thủ vai đã khen các món trong quán trọ là “món ngon” và còn bị người hâm mộ nói đùa: “Ngay cả nhân vật cũng thanh đạm quá ! “

Cung Tuấn rất cẩn thận trong mọi việc
Cung Tuấn rất cẩn thận trong mọi việc

Nấu ăn không làm khó Cung Tuấn

Cung Tuấn từng kể rằng quy tắc gia đình do ông nội đặt ra là “con gái không được vào bếp” , con trai thì nấu nướng trong gia đình nên việc nấu nướng đối với Cung Tuấn không khó.

Anh không ít lần chia sẻ trên mạng xã hội những bữa ăn ngon, vô cùng hấp dẫn do chính tay anh nấu.

Nấu ăn không làm khó Cung Tuấn
Nấu ăn không làm khó Cung Tuấn

“Cơ bụng” của Cung Tuấn siêu bắt mắt

Ngoài nụ cười tỏa nắng và tính cách như một chàng trai ngốc nghếch, lúc nào cũng vui vẻ, Cung Tuấn  còn rất biết giữ gìn vóc dáng, trông có vẻ gầy gò, cao ráo nhưng thực chất khi vén áo  lộ ra những “cơ bụng” cường tráng.

Hình ảnh bắt mắt được chia sẻ trên các trang mạng xã hội khiến người hâm mộ không khỏi thích thú khi xem.

Cung Tuấn không ngại khoe cơ bụng săn chắc
Cung Tuấn không ngại khoe cơ bụng săn chắc

Nụ cười của Cung Tuấn rất truyền cảm

Cung Tuấn không chỉ gần gũi với mọi người, không mắc bệnh ngôi sao, tính cách vui vẻ, thích cười của anh chàng cũng được các fan yêu mến. Người hâm mộ cho rằng Cung Tuấn là một loại “hạnh phúc mắt thường nhìn thấy” , tuy rằng bối rối nhưng hạnh phúc của anh vẫn luôn giản dị như vậy.

Cung Tuấn cười như một cậu bé mới lớn, mang đến cho mọi người cảm giác dễ thương và ấm áp.

Người hâm mộ yêu thích tính cách vui vẻ, thích cười của Cung Tuấn
Người hâm mộ yêu thích tính cách vui vẻ, thích cười của Cung Tuấn

Những bộ phim truyền hình nổi bật của Cung Tuấn

Thịnh thế (Thế bất khả kháng)

Thông tin cơ bản của bộ phim:

 • Đạo diễn: Dương Long
 • Biên kịch: Sài Kê Đản
 • Diễn viên: Cung Tuấn, Từ Phong
 • Thể loại: Đam mỹ, Tâm lý, Tình cảm.
 • Thời lượng: 30 tập
 • Năm phát hành: 2017
Thịnh Thế là bộ phim đam mỹ ra mắt năm 2017
Thịnh Thế là bộ phim đam mỹ ra mắt năm 2017

Đây là bộ phim đam mỹ đầu tiên của Cung Tuấn. Thịnh thế có nội dung chính xoay quanh mối tình tay ba vô cùng éo le giữa hai anh em nhà họ Viên với cậu chàng bảnh trai Hạ Diệu (Cung Tuấn đóng). Cô nàng Viên Như phải lòng anh cảnh sát trẻ ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cô quyết tâm tìm cách tán đổ Hạ Diệu. Lợi dụng mối quan hệ thân thiết, Viên Như đã nhờ anh trai Viên Tung (Từ Phong đóng) là giám đốc một công ty vệ sĩ giúp cô tiếp cận Hạ Diệu. Không ngờ Viên Tung lại rung động, ngày đêm thương nhớ “đối tượng” của em gái mình.

Thiên kim háo sắc

Thông tin cơ bản của bộ phim:

 • Đạo diễn: Nguyên Đức
 • Biên kịch: Vương Thiên Sở
 • Diễn viên: Cung Tuấn, Trịnh Tưu Hoằng, Phương Dật Luân, Lý Hào
 • Thể loại: Xuyên Không, Cổ Trang.
 • Thời lượng: 24 tập 
Thiên kim háo sắc là một bộ phim xuyên không nhiều tính tiết lãng mạn, hài hước
Thiên kim háo sắc là một bộ phim xuyên không nhiều tính tiết lãng mạn, hài hước

Thiên kim háo sắc là bộ phim xuyên không ra mắt vào đầu năm 2019. Phim kể về cô nàng Lạc Cảnh (Trịnh Tưu Hoàng đóng) sống ở thế giới hiện đại, vô tình xuyên không lạc vào thế giới game. 

Để trở về hiện thực, Lạc Cảnh buộc phải tìm ra tình yêu đích thực trong số 5 chàng mỹ nam. Dần dần, trái tim của nàng thiên kim tiểu thư đã rơi vào lưới tình của chàng vương gia Chung Vô Mị (Cung Tuấn đóng). 

Nếu Chung Vô Mị là một mỹ nam bá đạo, thâm tình thị Lạc Cảnh lại là một tiểu thư hoạt bát, vui vẻ. Những màn tương tác giữa cặp đôi mang lại cho người xem những giây phút vô cùng hài hước, đáng yêu.

Chiều lòng khán giả, iQiyi đã sản xuất và cho ra mắt  phần 2.  Phần này cũng do Cung Tuấn và Trịnh Tưu Hoàng đóng vai chính. 

Cô gái nhìn thấy mùi hương

Thông tin cơ bản của bộ phim:

 • Diễn viên: Cung Tuấn, Tống Y Nhân, Đại Siêu
 • Thể loại: Phim Lãng mạn, Tâm lý, Hài hước
 • Năm sản xuất: 2019
 • Số tập: 25 tập
Có Thể Bạn Quan Tâm:  Kairon TV Là Ai ⚡️ +50 Hình Ảnh Kairon TV Ngoài Đời Cực Chất
Bộ phim "Cô gái nhìn thầy mùi hương" được khán giả đón nhận nhiệt tình
Bộ phim “Cô gái nhìn thầy mùi hương” được khán giả đón nhận nhiệt tình

Cô gái nhìn thấy mùi hương là bộ phim ngôn tình được làm lại bản của Hàn Quốc. Tuy có mô tuýp cũ nhưng bộ phim vẫn được khán giả đón nhận bởi các tính huống dễ thương và hài hước. 

Phim kể về Lục Vi Tầm (Cung Tuấn đóng), một nhà phê bình rượu sở hữu vị giác xuất chúng nhưng tính cách lại hết sức lạnh lùng, khó đoán. Còn Hà Bất Túy (do Tống Y Nhân đóng) là cô gái bị mất vị giác từ nhỏ nhưng luôn lạc quan, yêu đời. Một lần tình cờ, cả hai đã trao nhau nụ hôn và tráo đổi vị giác cho nhau. Kể từ đây, hàng loạt tình huống dở khóc dở cười giữa cặp đôi diễn ra khiến khán giả không thể rời mắt.

Gửi thời thanh xuân mỹ mãn ngọt ngào của chúng ta

Thông tin cơ bản của bộ phim:

 • Diễn viên: Cung Tuấn, Lưu Nhân Ngữ, Vãn Nhan Lạc, Lý Ca Dương
 • Thể loại: Tâm lý, Tình cảm, Học đường.
 • Thời lượng: 28 tập
"Gửi thời thanh xuân mỹ mãn ngọt ngào của chúng ta" là một bộ phim thành công của Cung Tuấn
“Gửi thời thanh xuân mỹ mãn ngọt ngào của chúng ta” là một bộ phim thành công của Cung Tuấn

Đây là một trong những bộ phim không thể không nhắc tới trong sự nghiệp của Cung Tuấn. Ngay từ những tập đầu, bộ phim đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả. Góp phần đưa cái tên Cung Tuấn đến gần với người hâm mộ. 

Nội dung phim kể về chuyện tình nhẹ nhàng, chân thành của cặp đôi Triệu Phiếm Châu (Cung Tần đóng) và Chu Tiêu (Lưu Nhân Ngữ đóng). Triệu Phiếm Châu được mệnh danh là “đại thần” khoa Pháp Y, vừa giàu có lại vừa đẹp trai. Chu Tiêu lại là một cô gái đơn thuần, tuy không sắc nước nghiêng trời nhưng lại vô cùng đáng yêu. 

Hai người họ tính cách tưởng như đối lập nhưng lại vô cùng phù hợp với nhau. Hình ảnh nam chính lạnh lùng với thiên hạ nhưng lại hết lòng với người con gái của mình đã khiến bao trái tim thổn thức.

Kết hôn rồi bắt đầu yêu

Thông tin cơ bản của bộ phim

 • Đạo diễn: Trần Thế Dịch
 • Thể loại: Tâm Lý,  Tình Cảm, Hài Hước, Lãng Mạn
 • Diễn viên: Cung Tuấn, Châu Đông Vũ, Ngô Mạn Tư, Kim Trạch
 • Thời lượng: 36 Tập
 • Năm sản xuất: 2020
"Kết hôn rồi bắt đầu yêu" là sự kết hợp ăn ý giữa Cung Tuấn và Châu Đông Vũ
“Kết hôn rồi bắt đầu yêu” là sự kết hợp ăn ý giữa Cung Tuấn và Châu Đông Vũ

Đây là bộ phim được đánh giá rất thành công trong sự nghiệp của Cung Tuấn. Những màn thể hiện ăn ý của cặp đôi chính vẫn luôn chiếm được tình cảm của nhiều người hâm mộ. 

Trong phim, Lộc Phương Ninh (Châu Vũ Đồng đóng) là nữ Chủ tịch tập đoàn nội thất xinh đẹp nhưng lại vô cùng kiêu căng, hống hách. Lăng Duệ (Cung Tuấn đóng) là một chàng bác sĩ điển trai, lịch thiệp, luôn được lòng phụ nữ. Lộc Phương Ninh bị gia đình ép kết hôn với Lăng Duệ. Hai bên đã ký bản hợp đồng hôn nhân. Nhưng điều không ngờ đến là cô đã nảy sinh tình cảm với Lăng Duệ. Từ đó dần thay đổi bản thân để giữ gìn cuộc hôn nhân này. 

Sơn Hà Lệnh (Thiên Nhai Khách)

Thông tin cơ bản của bộ phim

 • Đạo diễn: Thành Chí Siêu, Mã Hoa Kiền
 • Thể loại: Kiếm hiệp
 • Diễn viên: Cung Tuấn, Trương Triết Hạn, Mã Văn Viễn, Châu Dã
 • Thời lượng: 36 Tập và 01 phiên ngoại
 • Năm sản xuất: 2021
"Sơn Hà Lệnh" giúp tên tuổi Cung Tuấn ngày càng vươn xa
“Sơn Hà Lệnh” giúp tên tuổi Cung Tuấn ngày càng vươn xa

Nhắc đến Cung Tuấn chắc hẳn không thể không nhắc đến bộ phim đam mỹ đình đám Sơn Hà Lệnh. Với bảng thành tích đáng nể của bộ phim, tên tuổi của anh ngày càng vươn xa, được khán giả quốc tế biết đến. 

Sơn Hà Lệnh xoay quanh tình tri kỷ giữa Chu Tử Thư (Trương Triết Hạn đóng), thủ lĩnh Thiên Song và Ôn Khách Hành (Cung Tuấn), Cốc chủ Quỷ cốc. Cả hai đều muốn sống một cuộc sống bình thường của người phàm trên nhan gian. Họ quyết định sát cánh bên nhau vượt qua muôn vàn khó khăn để được sống theo ý muốn. 

Sơn Hà Lệnh được đánh giá là vẫn giữ được nguyên vẹn tinh thần của truyện Thiên Nhai Khách. Đặc biệt diễn xuất tự nhiên, ăn ý giữa cặp đôi nam chính đã làm nên sự hấp dẫn, lôi cuốn của bộ phim, khiến khán giả vô cùng thích thú, hài lòng.

Những bài hát của Cung Tuấn

Không chỉ diễn xuất, Cung Tuấn còn góp giọng một số bài hát trong những bộ phim mình đóng.

 • Phương trình tình yêu: song ca cùng Lưu Nhân Ngữ bài hát “Sự Hài Lòng Nhỏ Ngọt Ngào”. 
 • Kêt hôn rồi bắt đầu yêu: song ca cùng Châu Vũ Đồng bai hát “Đã Quen Với Em”.
 • Sơn Hà Lệnh: song ca cùng Trương Triết Hạn bài hát “Thiên Nhai Khách” .
 • Xin chào, Hỏa Diễm Lam:  hát bài “Sweet”. 
Ngoài đóng phim, Cung Tuấn còn thử sức ở mảng âm nhạc
Ngoài đóng phim, Cung Tuấn còn thử sức ở mảng âm nhạc

Trên đây là những thông tin về nam diễn viên trẻ tài hoa Cung Tuấn. Với lối sống tích cực, không ngừng nổ lực, con đường phía trước của anh ấy sẽ còn rộng mở. Hy vọng trong thời gian tới công chúng sẽ đón nhận những thành công mới của chàng diễn viên cung Nhân Mã này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *