Trong cuộc sống hiện nay người ta vẫn thường có câu, con trai đa tình mà trường tình, còn con gái chung tình mà tuyệt tình. Vì vậy mà sau mỗi cuộc chia tay, người con trai vẫn thường hay nhớ về người cũ của mình như một bản năng. Từ đó cũng dẫn đến một xu hướng đó chính là đàn ông thích ngoại tình với người yêu cũ. Vậy lý do của hiện tượng này là gì?

Tình cũ không rủ cũng đến

Đây có lẽ là câu nói rất phổ biến mà có lẽ ai ai cũng biết. Sau khi đã trải qua một mối tình, người đàn ông có xu hướng chôn chặt tình cảm của mình ở trong lòng. Theo thời gian, tình cảm ấy không hề mất đi mà vẫn tồn tại lâu bền ở đó. Ngay cả khi đã lập gia đình, khi đã có một bến đỗ mới rồi thì việc quên đi tình cũ với đàn ông là điều không thể. Có chăng là họ chỉ ít nhắc hoặc không bao giờ đề cập tới khiến cho ta lầm tưởng rằng chồng mình đã hoàn toàn quên đi người cũ.

Thế nhưng, một ngày, khi người cũ xuất hiện, tất cả những tình cảm bấy lâu chôn chặt trong lòng lại một lần nữa trào dâng. Người đàn ông thường có xu hướng nghĩ về những kỷ niệm tốt đẹp, những tính cách tốt của đối phương. Hơn nữa, họ thường đem chính những điều đó ra so sánh với vợ mình. Trong một cuộc sống hôn nhân với vô vàn nỗi lo thì việc xảy ra cãi vã là điều tất yếu. Từ đó mà người đàn ông sẽ có cảm giác chán ghét người vợ của mình và ngoại tình với người yêu cũ.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  +10 Cách Trị Chồng Ham Mê Cờ Bạc Hiệu Quả Cho Chị Em

Tình Cũ Không Rủ Cũng Đến - Phần 1

Bản năng che chở của đàn ông

Bản năng cố hữu của đàn ông từ xưa đến nay vẫn luôn là bảo vệ, che chở cho những người mà yếu đuối hơn và cần sự giúp đỡ của họ. Điều này đúng với cả đối tượng là người yêu cũ. Dù đã không còn bất cứ ràng buộc nào với nhau những khi chứng kiến người yêu cũ của mình đang yếu thế, gặp khó khăn cần giúp đỡ thì người đàn ông vẫn sẽ luôn đưa một tay về phía họ.

Dần dà, lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, những tiếp xúc khi giúp đỡ người cũ làm người đàn ông thêm nhớ về kỷ niệm của hai người và thêm khát khao bảo vệ người cũ. Chính vì vậy mà ngay cả gia đình của mình vẫn đang thực sự hạnh phúc với vợ hiền con thảo thì người đàn ông vẫn hoàn toàn có thể ngoại tình với người yêu cũ.

TÌNH CŨ KHÔNG RỦ CŨNG TỚI

Ám ảnh tình cũ và khát khao chinh phục

Người ta thường nói rằng, có một thứ của đàn ông mà bất cứ ai cũng không thể nhắc tới hay động vào, đó chính là người yêu cũ. Đó dường như là nỗi đau sâu thẳm dai dẳng trở thành một vết sẹo nếu như đó là một tình yêu chân thành. Kể cả khi đã có người mới thì tâm trí anh ta vẫn hoàn toàn có thể luôn đau đáu nhớ về tình cũ.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  【Hướng Dẫn】+5 Cách Làm Dương Vật Giả Tại Nhà Cho Chị Em Lên Đỉnh

Ngoài ra, ngoại tình với người yêu cũ cũng là do khát khao chinh phục. Nếu như đã từng đổ vỡ trong những mối tình trước đó, thì người đàn ông càng có thêm khát khao chinh phục lại thứ mà mình chưa thể đạt được. Lúc này, bản năng tham vọng của người đàn ông trỗi dậy khiến cho anh ta mất đi lý trí, từ đó ngoại tình với người cũ như một cách thỏa mãn tính hiếu thắng của mình.

Vì sao mọi người có xu hướng yêu lại tình cũ sau khi đã chia tay?

Trên đây là những lý do giải thích vì sao đàn ông thích ngoại tình với người yêu cũ. Lời khuyên dành cho hội chị em đó là suy nghĩ chọn lựa thật kỹ trước khi tiến tới hôn nhân, chắc chắn về tình cảm của cả hai dành cho nhau. Trong hôn nhân, người phụ nữ cũng cần giữ lửa và làm mới cho tình yêu của cả hai không bị lạnh nhạt, nhàm chán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *