Dầu Gió Kim là một sản phẩm được ưa chuộng tại Việt Nam. Nhưng đột nhiên biến mất khỏi thị trường nhiều người thắc mắc tại sao dầu gió kim lạc đà ngưng sản xuất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé

Giới thiệu về dầu gió Kim Lạc Đà

Trong các loại dầu gió thì nhiều người thích nhất mùi dầu Kim vì nó không khó chịu mà ngửi rất thích thú. Đó là lý do mà dầu gió Kim được ưa chuộng

Dầu Gió Kim Lạc Đà có sẵn trong chai 6 ml. Các thành phần trong công thức là:

  • Cineole 2100 mg.
  • Hàm lượng bạc hà 2340mg.
  • Hàm lượng metyl salicylat 258mg.
  • Hàm lượng long não 102mg.

Giá tham khảo của dầu gió vàng do Sanofi sản xuất trên thị trường khoảng 100.500 đồng / chai.

Tác dụng dầu gió Kim

Dầu khí kim được sử dụng trong các trường hợp sau:

  • Các trường hợp cảm lạnh và cảm cúm.
  • Bệnh nhân đau đầu và chảy nước mũi.
  • Đau khớp, đau cơ.
  • Hoặc điều trị chứng đầy hơi, khó tiêu.
  • Khi bạn bị đau dây thần kinh.

Không những vậy người bệnh còn được sử dụng dầu gió khi bị say tàu xe. Ngoài ra, thuốc còn có những tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn đã được phê duyệt chỉ được sử dụng khi có sự đồng ý của bác sĩ.

Có phải dầu gió kim lạc đà ngưng sản xuất?

Dầu Gió Kim Lạc Đà là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất trong nhóm sản phẩm dầu gió Việt Nam trong những năm gần đây. Nhà phân phối của Kim Lạc Đà tại Việt Nam là dược phẩm Sanofi, một công ty dược phẩm hàng đầu thế giới với nhiều sản phẩm chất lượng như Alphachymotrypsin Choay, Enterobacter Probiotics, Oral Antibiotic Rhodogyl, v.v. Nhưng Dầu Gió Kim Lạc Đà đã trở nên khan hiếm trên thị trường dược phẩm từ giữa năm 2017. Ngày nay, Dầu Gió Kim Lạc Đà gần như biến mất ở các hiệu thuốc, quầy thuốc trên khắp cả nước.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Cách Tính Tiền Trung Quốc Trên Taobao Chi Tiết Đơn Giản Nhất

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do đơn vị đăng ký nhãn hiệu Dầu Gió Kim Lạc Đà đã “tự ý” rút số đăng ký lưu hành tại Việt Nam.

Ngày 16/01/2018, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã có công văn số 41 / QĐ-QLD rút số đăng ký lưu hành của thuốc khỏi danh mục thuốc đã được cấp số đăng ký lưu hành tại Việt Nam. Theo đó, theo đề nghị của đơn vị đăng ký Sanofi Việt Nam, Cục Quản lý Dược đã quyết định thu hồi số đăng ký của Dầu gió Kim. Lý do được Sanofi Synthelabo Việt Nam đưa ra cho quyết định này là “tự ý rút số đăng ký thuốc do không có nhu cầu kinh doanh”.

Quyết định thu hồi số đăng ký của Dầu Gió Kim Lạc Đà có hiệu lực kể từ ngày ký. Các đơn vị, cá nhân lưu thông, sử dụng sản phẩm cần lưu ý để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng đã xuất hiện trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *