Dolce (Đốc cờ lê, Đôn-chề) được giới trẻ ưa chuộng, đặc biệt là trên các trang mạng xã hội. Vậy Dolce trên Facebook là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé

Dolce là gì ?

Dolce là tên thương hiệu thời trang cao cấp nổi tiếng của Ý Dolce & Gabbana. Hãng thời trang chuyên về các sản phẩm thời trang cao cấp như túi xách, quần áo, nước hoa.

Thương hiệu thời trang cao cấp Dolce & Gabbana

Nói một cách đơn giản, Dolce & Gabbana là một thương hiệu thời trang cao cấp của Ý. Giá một sản phẩm cao đến hàng nghìn đô, dao động cả chục triệu đồng khi quy ra tiền Việt. Do đó, đây được coi là một thương hiệu xa xỉ và chỉ được sử dụng bởi những người giàu có.

Dolce là gì trên Facebook ?

Facebook và các mạng xã hội khác như tiktok, instagram, twitter … Đã có một câu nói như thế này: “Ai rồi cũng phải dolce thôi!”. Vậy cụm từ này, đặc biệt là từ dolce, trên trang mạng xã hội phổ biến của giới trẻ hiện nay có nghĩa là gì?

Dolce trên Facebook thường được dùng như một thuật ngữ để chỉ những bạn trẻ có gu thời trang Dolce nhưng là hàng nhái. Tuy nhiên, phong cách thời trang này đã được một số bạn trẻ hưởng ứng và lựa chọn. Được khoác lên mình những bộ quần áo hay phụ kiện xa xỉ “nhái” với giá rất ít tiền cũng khiến các bạn trẻ cảm thấy vui vẻ, thích thú và tự tin hơn. Cộng đồng mạng thường mỉa mai với câu nói Cô gái gu chi và chàng trai đôn chề!

Trend nhảy Dolce trên TikTok

Ngoài ra, dolce còn được dùng để gọi tên một kiểu nhảy của giới trẻ, chủ yếu trên mạng xã hội video Tiktok. Cách nhảy Đôn-chề rất đơn giản, bạn chỉ cần bật một bản nhạc yêu thích, tự tin thể hiện những động tác mang đậm phong cách cá nhân và nỗ lực tỏ ra chuyên nghiệp, tự tin. Mặt khác, bạn cũng có thể nhảy một cách bài bản và kỹ thuật.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Top 10 Cầu thủ bị lãng quên ở Premier League

Điệu nhảy Dolce được chia thành hai phong cách phổ biến:

  • Nhảy FreeStyle: Bạn có thể nhảy theo điệu nhạc tùy thích mà không bị hạn chế về kiểu nhảy.
  • Nhảy bài bản theo Tiktoker: Bạn có thể xem các bài hướng dẫn nhảy Dolce trên Tiktok, hầu hết các bài nhảy Dolce đều hướng đến sự năng động và nhanh nhẹn.

Dolce từng tạo ra trào lưu từ vựng trên mạng xã hội, trong đó nổi tiếng nhất là Facebook và TikTok. Tuy nhiên, việc sử dụng từ này chỉ giới hạn trong một bộ phận nhỏ những người trẻ tuổi và thanh thiếu niên, vì vậy nhiều người không thể hiểu được ý nghĩa thực sự của nó.

Vì sao nói phong cách “Đôn chề” là trẻ trâu?

Nó được gọi là phong cách Dolce trẻ vì cách thể hiện phong cách thời trang này thực sự bị hiểu nhầm. Trên thực tế, phong cách thời trang của Dolce là sang trọng và lộng lẫy, khác xa với những gì chúng ta đã tìm hiểu trong phần Dolce là gì trên Facebook. Tuy nhiên, khi đến Việt Nam, phong cách này đã trở thành trào lưu mặc đồ nhái hay phụ kiện nhãn Dolce nhưng trông rất quê mùa và không phù hợp.

Những người đi theo phong cách này đa phần là những bạn trẻ muốn thể hiện bản thân và thể hiện độ chịu chơi qua trang phục, ngoại hình. Đó là lý do tại sao hầu hết chúng ta nghĩ rằng đó là một phong cách trẻ trâu

Có Thể Bạn Quan Tâm:  【Tổng Hợp】Những Cách chơi Xổ Số Miền Bắc Dễ Trúng Bạn Nên Biết

Đến đây, chắc hẳn bạn đã hiểu ý nghĩa của dolce – một thuật ngữ lóng được giới trẻ sáng tạo và sử dụng trong khuôn khổ giải trí mạng xã hội, dựa trên thương hiệu thời trang cao cấp đến từ Ý – Dolce & Gabbana.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *