Bạn mong muốn phát triển và tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của mình ra thị trường nước ngoài nhưng chưa biết lựa chọn kênh bán hàng online nào? Bên cạnh các trang thương mại điện tử lớn toàn cầu như eBay, Amazon, Shopee, Taobao… thì cái tên Etsy cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của các seller Việt Nam. Vậy Etsy là gì và làm cách nào để kinh doanh Etsy hiệu quả? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Etsy là gì?

Etsy là nền tảng mua sắm trực tuyến giống như Lazada, Sendo, Shopee tại Việt Nam hay các nền tảng quốc tế như Amazon, eBay, v.v. Sự khác biệt duy nhất giữa Etsy và các nền tảng này là tập trung vào các mặt hàng như đồ thủ công hoặc đồ cổ.

Etsy là gì?Ngoài ra, Etsy còn bán đồ gia dụng, đồ thủ công, bao bì thực phẩm và hàng tạp hóa để tạo thêm sự đa dạng cho hoạt động mua sắm của người tiêu dùng.

Ngoài việc bán các loại sản phẩm này, Etsy còn có một tính năng cho phép bạn bán các mặt hàng dưới dạng tệp kỹ thuật số, chẳng hạn như nhãn dán, sổ kế hoạch, bản in hoặc các tài liệu in khác mà người dùng cần.

Tại sao nên kinh doanh trên Etsy?

Chi phí bán hàng thấp hơn và thanh toán dễ dàng hơn

Đây là lợi thế đầu tiên mà Etsy mang lại cho người bán hàng. Nói chung, chi phí bán hàng trên Etsy khá thấp, mang lại cho người bán nhiều lợi ích về chi phí. Ngoài ra, Etsy hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán khác nhau cho người dùng và người bán. Do đó, người bán sẽ có thể rút tiền nhanh chóng và dễ dàng.

Trợ cấp vận chuyển

Etsy là một nền tảng mua sắm trực tuyến chuyên về đồ thủ công mỹ nghệ nên nó đã chọn các đơn vị giao hàng đồ phụ kiện nhỏ lẻ để có thể hợp tác. Ưu điểm là chi phí vận chuyển được giữ ở mức tối thiểu.

Tại sao bán trên Etsy?

Quảng cáo miễn phí khi bán hàng trên Etsy

Khi người bán liệt kê một sản phẩm trên Etsy, nền tảng sẽ mặc định sử dụng danh sách từ mọi danh sách sản phẩm của Google .

Quảng cáo sẽ do Etsy sản xuất hoàn toàn miễn phí và người bán sẽ không cần bỏ chi phí quảng cáo. Nói dễ hiểu hơn, etsy com sẽ tự động kích hoạt quảng cáo khi khách hàng tìm kiếm từng sản phẩm “vòng tay handmade” trên Google và sẽ chỉ chạy quảng cáo trên sản phẩm vòng tay handmade mà bạn đã liệt kê.

Ngoài ra, trang cũng sẽ cung cấp cho người bán các gói dịch vụ quảng cáo bổ sung nếu cần để thúc đẩy doanh thu cao hơn. Gói dịch vụ quảng cáo của Etsy sẽ thêm quảng cáo từ khóa, quảng cáo hiển thị và quảng cáo liên quan đến sản phẩm.

Thống kê doanh số trên Etsy chi tiết, rõ ràng

Không phải ai cũng có kiến thức về lập trình hay kỹ thuật để tự tạo một website bán hàng chuyên nghiệp. Khi bán hàng trên Etsy, người bán cần truy cập vào các kho dữ liệu quan trọng như lượt xem cửa hàng, khách hàng tiềm năng, lưu lượng truy cập web và vị trí quốc gia của từng khách hàng trên trang web so với các nền tảng khác.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Nồng Độ Cồn Là Gì? ⚡️ Quy Định Hiện Hành Về Nồng Độ Cồn Khi Lái Xe

Nhiều công cụ tăng doanh số

Etsy cung cấp cho người bán nhiều công cụ và tiện ích để giúp tăng doanh số bán hàng. Bạn có thể tạo các ưu đãi của riêng mình như mã giảm giá, mua nhiều hơn để được giảm giá hoặc các công cụ khuyến mại khác nhau.

Ngoài ra, trang web sẽ cho phép người bán gửi email cho những khách hàng trước đây có thể mời mua lại sản phẩm. Tất cả các tiện ích bổ sung này của Etsy đều cung cấp cho người bán một cách miễn phí.

Etsy là nơi bán đồ handmade do bạn tự làm

Nhóm hỗ trợ của Etsy Shop rất thân thiện

Nhóm Etsy luôn chào đón những người bán mới thiết lập cửa hàng trên nền tảng này. Do đó, họ sẽ hỗ trợ bạn rất nhiệt tình trên mọi bước đường, từ việc mở cửa hàng cho đến khi bán nó.

Trong quá trình bán hàng, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc vấn đề nào, nhóm hỗ trợ trang web sẽ luôn sẵn lòng giải đáp và quản lý chúng. Đây cũng là một trong những nền tảng mua bán trực tuyến tập trung vào cộng đồng bestseller và được thành lập cho đến ngày nay.

Chi phí bán hàng trên Etsy

Sau khi hiểu khái niệm về Etsy là gì và tại sao bạn nên bán hàng trên Etsy, bước tiếp theo là chi phí bán hàng trên nền tảng Etsy này:

 • Phí đăng bài: 0,20 đô la cho 1 bài đăng được phê duyệt.
 • Chi phí giao dịch: 5% giá trị sản phẩm.
 • Phí thanh toán: $0,25 mỗi lần thanh toán.

Chi phí bán hàng trên Etsy

Ví dụ: Bạn bán một đôi giày tùy chỉnh với giá 100 đô la và đăng nó cùng với tổng cộng 10 tin đã được phê duyệt trên Etsy. Vì vậy, những gì bạn đang trả cho Etsy cho đôi giày này là:

 • Phí đăng bài: 10 * 0,2 USD = 2 USD
 • Phí giao dịch: 5% * 100 USD = 5 USD
 • Phí thanh toán một lần: 3% * 100 USD + 0,25 USD = 3 USD + 0,25 USD = 3,25 USD

Ngoài ra, bất kỳ chi phí bổ sung nào bên ngoài Etsy, chẳng hạn như vận chuyển, vật liệu đóng gói, v.v., đều thuộc trách nhiệm của bạn. Tuy nhiên, nếu so sánh những gì bạn phải trả cho Etsy với những lợi ích mà Etsy mang lại thì các khoản phí bỏ ra là xứng đáng.

Chưa kể Etsy hiện được coi là nền tảng thương mại điện tử hàng thủ công lớn nhất thế giới. Nếu bạn là chủ sở hữu doanh nghiệp của dự án này, tỷ lệ bán qua Etsy của bạn sẽ rất cao.

Hướng dẫn cách bán hàng trên Etsy

Cách tạo tài khoản Etsy

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào trang web theo đường dẫn sau: https://www.etsy.com/

Sau khi đăng nhập vào tài khoản Etsy của bạn, hãy nhấp vào nút “Sell on Etsy” để bắt đầu tạo tài khoản bán hàng.

Làm cách nào để thiết lập cửa hàng trên Etsy?

Bước tiếp theo là tạo một tài khoản Etsy như sau:

Bước 1: Điền các thông tin cơ bản trong phần tùy chọn cửa hàng:

 • Đối với language, hãy chọn Tiếng Anh.
 • Trong phần country, chọn Việt Nam.
 • Đối với currency, hãy chọn USD.
 • Cuối cùng, hãy chọn I sell part-time and that’s how I like it trả lời cho câu hỏi: Which of these best describe you?

Bước 2: Khi đặt tên cửa hàng, bạn sẽ đặt tên cửa hàng của mình vào ô đặt tên, sau đó bấm vào nút Check availability (Kiểm tra tính khả dụng), nếu nút hiển thị màu xanh nghĩa là tên cửa hàng của bạn không bị trùng lặp và đã được tạo thành công, còn màu đỏ nút không phù hợp và cần tạo lại.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Mơ Thấy Hoa Hậu Là Tốt Hay Xấu? Đánh Con Gì Để Trúng Lớn?

Bước 3: Tiếp theo là kích hoạt cửa hàng, Ở bước kích hoạt gian hàng này, bạn cần thực hiện các bước nhỏ sau:

 • Trước tiên, bạn phải xuất bản sản phẩm trên cửa hàng của mình để kích hoạt nó.
 • Điền thông tin sản phẩm vào phần Listing Details như: tên sản phẩm, loại sản phẩm, ngách bán, giá mong muốn và số lượng.
 • Nhấp vào nút “Add a listing” để đăng sản phẩm.

Một mẹo nhỏ để tối đa hóa lợi nhuận của bạn là một khi bạn bán, bạn phải bán số lượng lớn vì Etsy tính phí cho mỗi bài đăng và nếu bạn chỉ đăng 1 bài để bán, bạn phải tốn chi phí đăng lại sau khi bán hết.

Bước 4 : SEO sản phẩm: SEO từ khóa sản phẩm sẽ giúp sản phẩm của bạn đến gần với khách hàng hơn và xuất hiện thường xuyên trên các trang tìm kiếm của khách hàng, từ đó khả năng chốt đơn hàng của bạn sẽ cao hơn.

Bước này cần điền 2 yếu tố Tag và Materials, trong đó:

 • Tags: Nhập tag sản phẩm, tối đa khoảng 13 tag/sản phẩm
 • Materials: Điền thông tin chất liệu, cấu tạo của sản phẩm. Một phần lý do cho điều này là người mua hàng trên Etsy tìm kiếm sản phẩm theo chất liệu. Đây đều là những yếu tố giúp sản phẩm của bạn trở nên nổi bật, vì vậy hãy điền đầy đủ thông tin sản phẩm của bạn để đảm bảo chuẩn SEO.

Bước 5: Nhập thông tin vận chuyển sản phẩm: Ở bước này bạn cần nhập đầy đủ các thông tin vận chuyển để nhận hàng nhanh chóng, các thông tin bạn cần nhập như sau:

 • Shipping cost (Chi phí vận chuyển).
 • Origin zip code (Mã bưu chính).
 • Processing time (Thời gian chuẩn bị hàng) .
 • Where I’ll ship (Nơi vận chuyển).
 • Shipping services (Dịch vụ vận chuyển).
 • Free shipping (Miễn phí vận chuyển)

Bước 6: Nhập thông tin thẻ thanh toán: Ở bước này bạn phải nhập chính xác thông tin vì nếu sai thông tin này bạn sẽ không rút được tiền.

Bước 7: Xác nhận rằng bạn đã mở cửa hàng của mình trên Etsy: Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên, hãy nhấp vào nút “Mở cửa hàng của bạn” để xác nhận rằng tài khoản của bạn đã tồn tại trên Etsy.

Cách quảng cáo cửa hàng của bạn trên Etsy

Như đã đề cập ở trên, Etsy về cơ bản sẽ hoạt động như một công cụ tìm kiếm. Vì vậy, chỉ có một hình thức quảng cáo ki-ốt trên Etsy, đó là quảng cáo tìm kiếm. Cụ thể, khi quảng cáo trên Etsy, bạn có thể chọn từ khóa mà người mua thường sử dụng và mỗi sản phẩm của bạn sẽ xuất hiện trong top 4 của kết quả tìm kiếm.

Việc tạo quảng cáo trên trang web của bạn cũng dễ dàng, tất cả những gì bạn cần làm là thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1 : Đăng nhập vào tài khoản Etsy của bạn.
 • Bước 2 : Chọn quản lý cửa hàng ở góc trên bên phải giao diện.
 • Bước 3 : Chọn Tiếp thị rồi nhấn vào Quảng cáo, sau đó bạn chọn sản phẩm quảng cáo, từ khóa và ngân sách quảng cáo.
 • Bước 4 : Cuối cùng, bấm Start Advertising để bắt đầu quảng cáo sản phẩm của bạn trên Etsy.

Lưu ý thanh toán trên Etsy

Những lưu ý khi thanh toán trên Etsy là gì cũng là điều mà nhiều người mới sử dụng nền tảng này quan tâm. Khi thanh toán trên Etsy, bạn cần đặc biệt lưu ý những điều sau:

Lợi ích của việc bán hàng trên Etsy

Điều khoản thanh toán của Etsy

Khi cửa hàng của bạn đã đăng ký Thanh toán Etsy, quy trình thanh toán trên Etsy phải đảm bảo sự thuận tiện không chỉ cho người bán mà còn cho người mua. Có nhiều tùy chọn thanh toán khi bán hàng trên Etsy, bao gồm:

 • Tín dụng
 • Thẻ ngân hàng hoặc thẻ ghi nợ
 • Thẻ paypal
 • Thanh toán qua Google Pay
 • Thẻ quà tặng và tín dụng Etsy
Có Thể Bạn Quan Tâm:  Mơ Thấy Con Rết Có Ý Nghĩa Gì? Bạn Nên Lựa Chọn Con Số Nào?

Các yêu cầu để đăng ký với Etsy là gì?

Hiện tại, tích hợp Thanh toán Etsy chỉ khả dụng cho người bán Etsy ở một số quốc gia nhất định. Do đó, để đủ điều kiện sử dụng Thanh toán Etsy, bạn phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Có địa chỉ cư trú tại một trong những quốc gia này
 • Có tài khoản ngân hàng chính xác và hợp lệ ở một quốc gia đủ điều kiện, vì Etsy không thể thanh toán cho người bán Etsy bằng thẻ ghi nợ, tài khoản Paypal hoặc thẻ tín dụng.
 • Có thẻ trả trước, thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.

Đây là những điều khoản giúp Etsy giữ an toàn cho bạn khi bán hàng trên nền tảng. Nếu Etsy không thể xác minh danh tính của người bán, người bán sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin bổ sung để rút tiền.

Tối ưu SEO sản phẩm của bạn 

Chi phí sử dụng Etsy để thanh toán

Khi bán hàng trên Etsy, người bán cũng nên biết về các khoản phí phải trả với Etsy. Để thanh toán bằng Etsy, người bán phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Tiền gửi tối thiểu : Số tiền gửi tối thiểu sẽ thấp hơn số tiền có sẵn cho người bán Etsy để người bán nhận được khoản thanh toán trong tài khoản ngân hàng của họ.
 • Ngưỡng phí : Nếu khoản tiền gửi của bạn cao hơn mức ký quỹ nhưng thấp hơn ngưỡng phí, bạn sẽ bị tính phí ký quỹ và ngược lại.
 • Phí gửi tiền : Nếu số tiền gửi dưới ngưỡng phí, bạn sẽ bị tính phí gửi tiền. Ngoài ra, phải có một khoản tiền gửi trong tài khoản của bạn và VAT sẽ được tính khi rút tiền (nếu có).

Kinh doanh online cùng Droppii

Droppii là một nền tảng thương mại điện tử kết nối các nhà cung cấp, người bán hàng trực tuyến và khách hàng cuối cùng để tạo thuận lợi cho thương mại trực tuyến. Đây là nền tạng phù hợp cho những ai đang tìm kiếm một mô hình kinh doanh online không cần vốn hoặc ít vốn.

Dropshipping với Droppii là một ý tưởng tuyệt vời cho phép bạn kiếm thêm thu nhập đảm bảo. Droppii bán gần 2.000 sản phẩm chất lượng từ các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, nội thất, công nghệ đến quần áo và phụ kiện. Droppii luôn giúp người dùng có thể bắt đầu kinh doanh với số vốn tối thiểu, tư vấn và hướng dẫn đối tác từng bước.

Tất cả những gì bạn phải làm là đăng ký, điền thông tin cơ bản vào biểu mẫu và nhận trợ giúp trực tiếp từ các chuyên gia.

Tìm hiểu thêm thông tin tại:

 • Hotline: 1900 3126
 • Email: support@droppii.com
 • Website: https://www.droppii.com/
 • DROPPII VIỆT NAM: 39A Tạ Hiện, Khu phố 1, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • DROPPII USA INC: 400 South 4th Street, Suite 500, Las Vegas, Nevada, United States 89101
 • DROPPII UK LTD: 160 City Road, London, United Kingdom
 • DROPPII SINGAPORE: Bo Cong Anh Pte. Ltd. 9 Raffles Place, #26-01, Republic Plaza, Singapore (048619)
 • DROPPII THAILAND: 333/196, Soi Sannibat Tesaban Chankasem, Bangkok, Thailand
 • DROPPII CAMBODIA: Street 368, Sangkat Boeung Keng Kang 3, Phnom Penh, Cambodia

Trên đây là bài viết giải thích Etsy là gì và cách để bắt đầu kinh doanh trên Etsy. Hy vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất đối với bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *