Gà chọi chân vuông là một trường hợp khá đặc biệt trong thế giới gà chọi. Vậy Gà chọi chân vuông đá hay không? Làm thế nào để nhận biết Gà chọi chân vuông? Trong bài viết sau sẽ tổng hợp tất cả những thông tin liên quan đến giống gà này.

Gà chọi chân vuông là gì?

Các chuyên gia của đá gà New88 cho biết Gà chọi chân vuông về cơ bản là giống gà chọi bình thường như các dòng gà khác. Đặc điểm chân vuông là bẩm sinh, do gen di truyền và cũng là tướng mạo bình thường trong thế giới gà. Con người cũng vậy, có người chân dài, có người chân ngắn, đó là chuyện bình thường trong cuộc sống.

Nhiều anh em cho rằng Gà chọi chân vuông có lối đá hay hơn và ít xuất hiện trong các trận đấu, đây chỉ là một phần nhỏ, gà chọi phải được huấn luyện bài bản để không bị đánh bại.

Gà chọi chân vuông đá có hay không? Tại sao được yêu thích

Nguyên nhân nào khiến gà chọi có chân vuông?

Gà chọi chân vuông thường là bẩm sinh, do yếu tố di truyền liên kết với cha mẹ. Cứ 100 con gà sinh ra thì có chân tròn, chân vuông, chân tam giác, v.v. Đó là yếu tố tự nhiên tạo nên sự đa dạng cho giống gà.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Rashad Sadygov Là Ai? Sự Nghiệp Của Cựu Trung Vệ Người Azerbaijan

Chúng ta không thể tạo hình hay tạo hình chân gà để gà chọi có chân vuông vắn. Đối với những con gà trống chân vuông, chúng thường vững vàng và tấn công thường mạnh mẽ, khiến đối thủ khiếp sợ. Đây là lý do vì sao hiện nay nhiều sư kê muốn sở hữu chúng để huấn luyện chúng trở thành gà chọi bất bại.

Cách nhận biết Gà chọi chân vuông chính xác nhất

Gà chọi chân vuông rất dễ quan sát bằng mắt thường, chỉ cần nhìn kỹ và chạm vào để cảm nhận xem gà có chân vuông không? Bạn có thể tưởng tượng đôi chân vuông của con gà giống như một chiếc que vuông. Một khi đã sở hữu được những đôi chân này thì tỷ lệ sát thương trong các trận đá gà trực tiếp chắc chắn sẽ cao hơn những đôi chân bình thường.

Dưới đây là một số cách đơn giản để nhận biết gà chọi chân vuông:

Cân đối

Đối với chó Gà chọi chân vuông , phải đảm bảo sự cân đối và ngoại hình nổi bật. Gà chọi có chân vuông nhưng bị biến dạng hoặc “gồng” – chỉ nhìn bằng mắt thường thôi cũng đã thấy đẹp rồi chứ đừng nói đến khi chúng thi đấu.

Kích thước chân

Trước hết để chọn Gà chọi chân vuông bạn cần nhìn vào kích thước bên ngoài. Hình dạng của chân không được quá to hoặc quá nhỏ. Bạn phải cẩn thận quan sát con gà đang đứng để xác định kích thước có phù hợp hay không. Kích thước của bàn chân phải đủ để có hiệu quả.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Top 10+ Những Cầu Thủ Đã Kết Thúc Sự Nghiệp Ở Châu Á Hiện Nay

Gà chọi chân vuông đá có hay không? Tại sao được yêu thích

Phân tích vảy

Theo những tin tức tổng hợp được từ nhà cái New88 thì gà chọi chân vuông kết hợp vảy là một điều tuyệt vời dành cho những người yêu thích gà. Để chăn nuôi thành công, giai đoạn chăn nuôi rất quan trọng. Muốn có gà có yếu tố này phải chọn giống gà F1 tốt nhất.

Cách chọn Gà chọi chân vuông hiệu quả nhất

Để chọn được những con gà mái chân vuông đẹp, gà trống nên dựa vào những yếu tố sau:

Màu sắc của chân

Đây cũng là một trong những đặc điểm khi lựa chọn Gà chọi chân vuông. Bạn phải chọn những con gà chọi có chân màu xanh, vàng và trắng. Tuy nhiên, gà trống chân chì không được ưa chuộng lắm. Nếu phát hiện những chú gà có chân trắng và đen thì bạn sẽ phải nhanh tay lựa chọn vì chúng nằm trong số 33 loài gà.

Gà chọi chân vuông đá có hay không? Tại sao được yêu thích

Vảy gà

Việc chọn gà chân vuông được thực hiện ngay từ khi còn nhỏ nhưng không phải ai cũng có khả năng nhận biết các loại vảy khác nhau. Theo các nhà chăn nuôi gà chuyên nghiệp, những loại vảy như vảy hạt, vảy cán,… là những lựa chọn đầu tiên, là dấu hiệu của một con gà chọi trong tương lai.

Màu lông

Ông cha ta xưa có câu “Gà ô chân trắng mỏ vàng – đánh đâu thắng đó gọi là thần kê, Gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua”. Lựa chọn những chú gà ô, tiếp theo đến gà xám, gà tía, gà mơ,… để tăng khả năng chiến thắng.

Tại sao Gà chọi chân vuông được các sư kê yêu thích?

Ngày nay, nhiều sư kê tin rằng đá chân vuông là đặc điểm của những chiến kê có đòn tấn công mạnh mẽ được nhiều gà trống săn đón. Dưới đây là một số lý do khiến nhiều người lựa chọn:

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Chồng Ngoại Tình Vợ Nên Làm Gì? ⚡️ +4 Lời Khuyên Hữu Ích Nhất

Lực đá mạnh

Gà chọi chân vuông có sức tấn công mạnh hơn những con gà trống chọi thông thường. Vì chúng còn là những chú gà con nên chúng có rất nhiều sức mạnh. Kết hợp với sự huấn luyện và chăm sóc thích hợp thì khả năng giành chiến thắng là điều hiển nhiên.

Gà chọi chân vuông đá có hay không? Tại sao được yêu thích

Phong cách chiến đấu tốt

Gà chọi chân vuông có lối đánh, tùy theo mỗi đường sẽ có lối đánh khác nhau và anh ta có thể thay đổi lối đánh tùy theo lối đánh của từng đối thủ. Chính vì thế mà nhiều người lựa chọn giống gà này và mong muốn có được nó nhiều như gà lưỡi rắn. Tuy nhiên, trong số hàng ngàn loài động vật, chỉ có một con duy nhất.

Tính sát thương cao

Để chiến đấu với gà chân vuông kết hợp với vảy rồng có thể coi là vũ khí đắc lực, tăng khả năng sát thương trong trận chiến. Sắt và vảy rồng rất cứng giúp gà tăng tỉ lệ sát thương lên đối thủ, hạ gục gà địch sau vài đòn.

Trong bài viết trên đã tổng hợp tất cả những thông tin liên quan đến Gà chọi chân vuông và Gà chọi chân vuông đá hay không?. Hi vọng qua bài viết trên các bạn có thể chọn được một con gà trống bất bại cho mỗi trận đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *