“Giấu diếm” hay “giấu giếm “ từ nào mới là từ đúng chính tả? Trong ngôn ngữ Tiếng Việt, có khá nhiều từ có cách phát âm khá giống nhau nên dễ gây ra tình trạng bị nhầm lẫn của nhiều người. Cặp từ “giấu diếm” và “giấu giếm” cũng là một trong những số đó. Các bạn cùng tham khảo cách phân biệt “giấu diếm” và “giấu giếm” qua bài viết dưới đây nhé.

“Giấu diếm” hay “giấu giếm” từ nào là từ đúng chính tả?

“Giấu giếm” là từ đúng chính tả, “giấu diếm” là từ sai chính tả và không tồn tại.

Sở dĩ có sự nhầm lẫn giữa 2 cặp từ “giấu diếm” và “giấu giếm” trong khi viết chủ yếu là do cách phát âm của hai âm “d” và “gi” giữa các vùng miền khá giống nhau. Và rất nhiều người thường xuyên sử dụng chúng trong văn nói chứ ít khi nhìn thấy mặt chữ, thói quen về lâu dần dẫn đến việc viết sai chính tả.

Không có mô tả.

Giấu giếm có nghĩa là gì?

Giấu giếm” là động từ diễn tả hành động giấu, ém đi, che dấu không cho ai biết. Trong ngôn ngữ Tiếng Việt, từ này thường được sử dụng trong các ngữ cảnh thể hiện ý nghĩa không tốt, ý xấu.

Giấu diếm nghĩa là gì?

Giấu diếm là một từ hoàn toàn không có thông tin trong từ điển Tiếng Việt. Sở dĩ có sự nhầm lẫn này là do cách phát âm sai ở các vùng miền nên dẫn đến lồi sai chính tả. Từ giấu diếm hoàn toàn không có ý nghĩa và không tồn tại trong từ điển Tiếng Việt.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  “Giây Mực” Hay “Dây Mực” Là Từ Đúng Chính Tả?

“Giấu diếm” hay “giấu giễm” từ nào là từ đúng chính tả? Mong rằng qua bài viết này đã giúp bạn có được câu trả lời chính xác, giúp bạn hiểu rõ được cách phân biệt, sử dụng hai cụm từ “giấu diếm” và “giấu giếm” trong đúng trường hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *