Khi xem các bộ phim cổ trang Trung Quốc, bạn sẽ thường nghe thấy nhân vật này nhắc đến cụm từ “hảo hán”. Hiện tại, cụm từ này rất phổ biến trên các trang mạng xã hội và được giới trẻ sử dụng rộng rãi. Vậy hảo hán là gì? Cùng  đến tìm hiểu ngay nhé!

Hảo hán nghĩa là gì ?

Trong xã hội Trung Quốc cổ đại, chỉ những người có trái tim nhân hậu, trọng công lý, ý chí kiên định, dũng cảm và sẵn sàng giúp đỡ người khác mới được gọi là hảo hán. Thông thường, cụm từ đề cập đến đàn ông, nhưng phụ nữ cũng có thể được coi là những hảo hán

Có thể thấy, anh hùng là hình ảnh đại diện cho hảo hán và thường hành động thiện. Từ trước đến nay, xã hội ngày càng hiện đại, từ “hảo hán” được thay thế bằng những từ khác như hảo hán, người hảo tâm, anh hùng, chỉ những người có nghị lực, ý chí, nghị lực,….

Để giải thích nghĩa sâu hơn của “haohan”, đây là phiên âm Hán-Việt của từ “” (phát âm là Hǎohan). Trong số đó, chữ 好 có nghĩa là tốt và tài năng, và chữ Hán có nghĩa là con trai, một người đàn ông trong thời kỳ Hoàng đế Ngô của nhà Tây Hán ở Trung Quốc.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Top +10 Nhóm Nhạc Nổi Tiếng Nhất Việt Nam Mọi Thời Đại

Cụm từ này kết hợp với nhau có nghĩa là tốt lành, tốt đẹp của một người. Trong văn học Trung Quốc, cụm từ này nhằm mục đích xác lập một nhân vật tài năng, người đại diện cho anh hùng của thời đại đó. Cụm từ này cũng thường xuyên xuất hiện trong các bộ phim cổ trang Trung Quốc.

Hảo hán là gì trên facebook ?

So với nguyên tác, “hảo hán” được các bạn trẻ trên Facebook sử dụng với nghĩa rộng hơn. Bạn có thể sử dụng nó khi thấy ai đó đang cố gắng thực hiện một hành động có vẻ cao cả, cao cả và thất bại. Hoặc bạn có thể sử dụng nó khi thấy ai đó làm điều gì đó bất thường, gây cười hoặc làm người khác ngạc nhiên và khó tin là họ có thể làm được.

Ví dụ: Một bạn nam chia sẻ trên Facebook rằng mỗi lần đưa bạn gái đi chơi, anh ấy phải đợi hơn một tiếng đồng hồ rồi mới trang điểm. Trời nắng chang chang, bạn nam nóng lòng hét lên: “Sao em về chậm thế! Mình hẹn đi chơi lúc 7h, 8h còn chưa kịp đi làm!” “.

Lúc này, dân mạng xuýt xoa khen ngợi: “hảo hán!”, “hảo hán, bạn ơi! Không dám nói đâu!”, … (Hàm ý, lời nói và việc làm của anh chàng này dũng cảm quá!).

Hiện tại, “hảo hán” được sử dụng rộng rãi trong các cộng đồng trực tuyến trên Facebook cho các bài đăng hoặc bình luận. Nó được sử dụng chủ yếu để giải trí, mang lại tiếng cười và niềm vui cho mọi người trong những giờ làm việc căng thẳng.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Chad Meme Là Gì? Tổng Hợp Chad Meme Hài Hước Nhất Thế Giới

Nguồn gốc trend Hảo hán trên mxh

Thật khó để nói nguồn gốc của meme hảo hán, nhưng theo nghiên cứu, một đoạn video trích từ loạt phim hoạt hình dài tập “Tít và Jack”, phát sóng trên VTV năm 2005, là nguồn gốc đầu tiên của phong trào này. Trong một tập, sau khi xem xong tác phẩm “Thủy hử”, cậu bé Tít đã phải thở dài “Hay quá, hay quá, đúng là một người hảo hán!” Đó là vẻ mặt vui mừng và một tay đập bàn bỏ lại mọi người. ấn tượng. Mạnh dạn nói từ “hảo hán” cho cộng đồng mạng.

Tổng hợp meme Hảo hán hài hước

25

20

26

14

25

Trên đây là bài viết chia sẻ hảo hán là gì. Hi vọng sẽ mang đến cho các bạn nhiều thông tin thú vị và hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *