Nếu bạn là một người Công Giáo, bạn chắc chắn sẽ muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Đức Mẹ. Mẹ có gương mặt thánh thiện không chút u buồn và nụ cười hiền dịu luôn ở trên môi. Maria là một phụ nữ đồng trinh được Đức Chúa Trời là Cha chọn cho sự nhập thể của Chúa Giêsu để cứu chuộc thế giới.

Tuyển tập những bức hình Đức Mẹ Maria đồng trinh

Vào mỗi dịp lễ giáng sinh, chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều bức hình Đức Mẹ Maria trong các nhà thờ. Trong vòng tay của mẹ, mẹ đã ẵm bồng và nâng niu Chúa Hài Đồng một cách trân trọng. Có rất nhiều người sử dụng hình ảnh của Đức Mẹ để tạo cảm giác bình yên trong cuộc sống của họ. Hay muốn cùng mẹ cầu nguyện mọi lúc mọi nơi. Trong thời đại công nghệ hiện đại ngày nay, không quá khó để bạn có thể tìm thấy những hình ảnh đẹp về Đức Mẹ.

Top những hình ảnh đẹp nhất về Đức Mẹ Maria

Top những hình ảnh đẹp nhất về Đức Mẹ Maria mà chúng tôi tổng hợp trong bài viết này sẽ đáp ứng được nhu cầu sưu tầm những bức hình Đức Mẹ đẹp và thiêng liêng dành cho các bạn. Các bạn cùng xem và  chúng ta bắt đầu tìm hiểu nhé!

Lịch sử về Đức Mẹ – Mẹ Thiên Chúa

Mẹ Maria là ai? 

Maria là con của thánh Gioan Kim và thánh Anna, đã đính hôn với thánh Giuse, một người thợ mộc. Các tước hiệu phổ biến nhất của Đức Maria là: Đức Mẹ, Mẹ Thiên Chúa, Đức Mẹ Maria, Đức Mẹ và Nữ Vương Thiên Đàng. Các giáo phái Tin lành và Hồi giáo không công nhận những danh hiệu này, họ chỉ đơn giản đề cập đến Maria, mẹ của Chúa Jesus.

Cuộc đời của Mẹ Maria

Tiểu sử của mẹ Maria hiếm khi được đề cập trong Tân ước. Là một phụ nữ Do Thái đến từ Nazareth, ở Galilê, sống từ cuối thế kỷ 1 trước Công nguyên đến đầu thế kỷ 1 sau Công nguyên. Có nhiều nguồn thông tin cho rằng cô có quan hệ họ hàng với Elizabeth (vợ của thầy tu Zachariah) thuộc dòng dõi Aaron.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Yokai Là Gì? +10 Yokai Nổi Tiếng Nhất Trong Văn Hóa Nhật Bản
Tiểu sử của mẹ Maria hiếm khi được đề cập trong Tân ước

Người ta suy đoán rằng Maria sống với cha mẹ ở Nazareth, Galilee khi cô đính hôn với Joseph (Giô-sép), một hậu duệ của nhà David. Trong Phúc âm Matheu và Phúc âm Luca, Maria được mô tả là một trinh nữ. Người Hồi giáo tin rằng cô được thụ thai theo lời Chúa.

Trở thành Mẹ của Đấng Giêsu theo ý muốn của Thiên Chúa

Việc mang thai này xảy ra khi cô là một cô gái khoảng 14 tuổi đính hôn với thánh Giuse, ông bà của cô đang chờ hoàn thành nghi lễ kết hôn truyền thống của người Do Thái. Trong lần hứa hôn (theo phong tục Do Thái ban đầu), Maria được thiên thần Gabriel báo tin rằng bà sẽ trở thành mẹ của Đấng Mêsia theo ý muốn của Thiên Chúa.

Mẹ Maria mang thai của là do quyền năng của Chúa Thánh Thần

Thánh Giuse đã không nhận ra rằng việc Mẹ Maria mang thai của là do quyền năng của Chúa Thánh Thần, nên Ngài sinh nghi và muốn bỏ Mẹ trong vòng bí mật. Nhưng trong một giấc mơ, thánh Giuse được một thiên thần báo rằng đừng lo lắng mà hãy lấy bà Maria làm vợ theo luật Do Thái.

Đức Mẹ sinh chúa Giêsu trong máng cỏ nơi hang đá

Sau khi biết mình có thai, cô và thánh Giuse cùng nhau chuyển đến Bethlehem, nơi cô sinh ra Chúa Giêsu. Mẹ Maria đã sinh ra Chúa Giêsu và đặt đứa bé vào máng cỏ để cho súc vật ăn vì chúng không tìm được nhà trọ. Sau tám ngày, đứa trẻ được cắt bì và đặt tên là Giêsu, giống như Giô-sép được thiên thần chỉ dẫn trong giấc mơ.

Đức Mẹ đi theo Chúa Giêsu khi Người bị đóng đinh trên đỉnh đồi Canvê

Những tước hiệu của mẹ Maria

Mẹ Maria mang rất nhiều tước hiệu

Một số tước hiệu của Đức Trinh Nữ Maria ở nhiều khu vực và tổ chức trên thế giới: Mẹ Giáo Hội, Mẹ Thiên Chúa, Đức Mẹ, Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ La Salette (tiếng Pháp), Đức Mẹ Guadalupe (tiếng Pháp)…

Những mẫu hình Đức Mẹ và hình tượng của mẹ trong cuộc sống

Mẹ Maria là biểu tượng của tình yêu, sự tha thứ, vẻ đẹp thuần khiết và sự chính trực. Đức Mẹ bảo vệ và cầu nguyện cho những ai chạy đến để kêu gọi tình yêu của Mẹ. Mẹ Maria dễ xúc động, chỉ cần chúng ta biết thành tâm cầu nguyện và dâng hiến mọi sự.

Hình ảnh Đức Mẹ Sầu Bi

Hình ảnh Đức Mẹ Maria ôm xác của Chúa Giêsu đầy đau đớn

Hình ảnh này mô tả Đức Mẹ Maria ôm xác Chúa Giêsu, và thường được thể hiện bằng các tác phẩm điêu khắc. Đây là cảnh tiêu biểu nhất trong cảnh Chúa Giêsu hạ xác Người khỏi thập giá sau khi bị đóng đinh. Đức Mẹ Sầu Bi (Pieta) cũng là một trong ba cảnh diễn tả sự đau buồn của Mẹ Maria trước cái chết của đứa con mình.

Hình ảnh Đức Mẹ Sao Biển

 Đức Mẹ Sao Biển là một danh hiệu cổ xưa dành cho Đức Mẹ Maria, mẹ của Chúa Giê-su. Từ Sao Biển có nguồn gốc từ phiên âm tiếng Latinh của tiêu đề Stella Maris. Tước hiệu này được dùng để nhấn mạnh vai trò của Đức Maria như một dấu chỉ của hy vọng và một ngôi sao hướng dẫn cho các Kitô hữu, đặc biệt là những người ngoại giáo, mà Cựu ước gọi là họ. Hình ảnh ẩn dụ là biển.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Ngón Tay Thối Là Gì ⚡️ Tại Sao Ngón Giữa Là “Ngón Tay Thối”
Hình ảnh Đức Mẹ Sao Biển

Dưới danh hiệu này, Maria được cho là người hướng dẫn và bảo vệ những người đi biển. Khía cạnh này của Đức Trinh Nữ đã khiến “Đức Mẹ Sao Biển” được mệnh danh là đấng bảo trợ của các Hội dòng đi biển, các nhà hàng hải và nhiều nhà thờ ven biển được đặt tên là Stella Maris hoặc Maria Sao Biển. Danh hiệu cổ xưa này được sử dụng rộng rãi ngày nay để tôn vinh Đức Maria trên khắp thế giới Công giáo.

Hình ảnh Đức Mẹ Ban Ơn

Hình ảnh Đức Mẹ Ban Ơn luôn được tôn sùng trên khắp thế giới. Nơi nào thiếu bình an, khó khăn xin Mẹ Maria, Mẹ luôn ở bên. Bà là Eva mới, người tuân theo ý muốn của Thiên Chúa.

Mẹ luôn phó thác mọi việc Chúa an bài theo ý Ngài, dù đứng dưới chân thập giá nhìn con mình đau đớn tột cùng về thể xác, Mẹ vẫn tin tưởng vào thánh ý Chúa và cầu nguyện cho toàn nhân loại.

Hình ảnh Đức Mẹ ban ơn toát lên sự cao quý và dịu dàng

Hình ảnh Đức Mẹ ban ơn toát lên sự cao quý, dịu dàng, nhân hậu và đầy đức hy sinh. Bên cạnh đó là sức mạnh của một người phụ nữ đầy dũng cảm và chính trực. Hình ảnh Đức Mẹ Ban Ơn có đội vương miện vàng trên đầu. Bên ngoài được phủ một lớp áo màu lam phủ một lớp áo màu trắng ngà. Đức Mẹ đứng trên bệ vững chãi thể hiện sự uy nghi và trang nghiêm.

Đôi tay dang rộng của Đức Mẹ ban tặng tình yêu và sự tốt lành đến cho mọi người

 Đôi mắt của Đức Mẹ Ban Ơn hiện lên một ánh nhìn yêu thương bao trùm khắp nơi. Đôi tay dang rộng của Đức Mẹ ban tặng tình yêu, ban tặng sự tốt lành. Mang lại niềm những niềm vui và nhiều điều may mắn đến cho mọi người. Đó là lý do tại sao nhiều người thờ tượng Đức Mẹ Maria để làm lễ trong ngày lễ hội, để thể hiện niềm tin, tình yêu và sự tôn kính của họ.

Hình ảnh Đức Mẹ cả hồn và xác lên trời

Sự kiện Đức Maria lên ngôi là sự kiện cuối cùng trong mầu nhiệm cuộc đời Mẹ là Đấng Đồng Cứu Chuộc, đặc biệt gắn liền với mầu nhiệm Nhập thể Cứu chuộc của Con Mẹ là Chúa Giêsu. Kể từ khi bà thụ thai và sinh ra Chúa Giêsu, sau khi bà lên trời, Chúa Giêsu cũng đưa bà vào trong vinh quang với Người.

Hình ảnh Đức Mẹ cả hồn và xác lên trời

Sự thăng thiên của Mẹ, thể xác và linh hồn, đầy đủ sự thánh thiện và công trạng của Mẹ, là niềm an ủi và hy vọng đầy đủ của chúng ta, và là sự khởi đầu và hình ảnh của Giáo hội sẽ được hoàn thành. Thành phố ở Vương quốc Thiên đàng.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Tiền Kiếp Là Gì? Tại Sao Con Người Không Nhớ Được Kiếp Trước

Đức Mẹ Mân Côi- hình ảnh vô cùng thiêng liêng

Ý nghĩa lễ Mẹ Mân Côi được dựa trên những lịch sử, sự kì diệu và sức mạnh của kinh Mân côi, nhất là do chính Đức Mẹ đã phán dạy và đã tỏ mình ra là Mẹ rất thánh Mân côi, và nhiều Đức Giáo Hoàng đã khuyên dạy chúng ta siêng năng đọc kinh Mân Côi.

Đức Mẹ Mân Côi là hình ảnh vô cùng thiêng liêng

Hình ảnh Đức mẹ với sự vô nhiễm nguyên tội

Hình ảnh Đức Mẹ với sự vô nhiễm nguyên tội

Sự Vô Nhiễm Nguyên Tội của Đức Maria là một tín điều dạy rằng Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa, không còn nguyên tội (Kinh Tin Kính). Người ta cũng tin rằng cô ấy không có tội lỗi cá nhân, và không có bất kỳ mong muốn hoặc ham muốn bất chính nào (truyền thống và lý trí).

Ý nghĩa của hình ảnh Đức Mẹ Maria đồng trinh

Tượng Đức Mẹ đồng trinh thường được những người theo đạo Thiên chúa và Công giáo đặt ở những nơi linh thiêng nhất trong nhà. Hình ảnh Đức Mẹ mang đến niềm tin và sự an tâm như mẹ hiền ở trên che chở, soi sáng, che chở.

Ý nghĩa của hình ảnh Đức Mẹ Maria đồng trinh

Ngoài ra, việc treo tranh Đức Mẹ trong không gian gia đình, nơi làm việc,… còn thể hiện niềm tin và sự tôn kính đối với Đức Mẹ – người đã sinh ra Chúa Giêsu.

Tìm thấy cảm giác hạnh phúc bình yên khi ngắm nhìn hình ảnh Đức Mẹ kính yêu

Hình ảnh Đức Mẹ cũng có thể làm hình nền cho máy tính, điện thoại, ảnh đại diện, băng rôn,… Nhờ đó, bạn có thể nhìn thấy Đức Mẹ thường xuyên và thuận tiện hơn.

Qua đó bạn tìm thấy cảm giác hạnh phúc, bình yên trong nội tâm, một chút yêu thương và gần gũi. Mong rằng những hình ảnh về Đức Mẹ mà chúng tôi mang đến sẽ khiến các bạn có những giây phút thật bình yên và tràn đầy niềm tin, hạnh phúc khi nhìn thấy Đức Mẹ.

Tuyển tập những hình ảnh đẹp đẽ và thiêng liêng về Đức Mẹ Maria 

Dưới đây là tổng hợp những hình ảnh về Đức mẹ Maria đẹp đẽ và đáng kính, chúng ta cùng chiêm ngắm nhé!

Đức Mẹ luôn giữ gìn nhân loại
Hình ảnh Đức Mẹ ôm trọn Đức Chúa Giêsu trong tay
Ảnh Đức chúa Giêsu cùng với Mẹ Maria
Hình( tượng) Đức Mẹ chắp tay xin vâng
Hình ảnh Đức Mẹ cùng các thiên thần
Đức Mẹ cùng với trái tim vô nhiễm nguyên tội
Hình ảnh Đức Mẹ lên trời
Hình ảnh bức tượng Đức Mẹ thuần khiết
Hình ảnh (tượng) Đức Mẹ cầu nguyện
Hình ảnh Đức Mẹ đội vương miện đầy quyền lực

Lời kết

Chẳng có bất cứ điều gì tốt đẹp và quý giá hơn bằng những điều bình an sự chở che và đối với một người theo Công giáo khi ngắm nhìn những hình ảnh của mẹ Maria đem lại cho chúng ta những cảm giác cực kì yên bình và như được mẹ yêu thương. Nếu bạn thích những bức hình Đức Mẹ đầy cao quý và đẹp đẽ trong bài viết này thì bạn hãy tải về và đừng quên chia sẻ với bạn bè và những người thân yêu của bạn nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *