Những năm gần đây, hẹn hò online đã và đang trở thành một xu hướng phổ biến trong cộng đồng mạng. Do đó mà vào cuối năm 2018, Facebook đã ra mắt tính năng Facebook Dating được sử dụng như một ứng dụng hẹn hò. Tuy nhiên, trong suốt quá trình sử dụng, nhiều người dùng mắc phải lỗi không có tính năng hẹn hò trên facebook cũng như không biết nguyên nhân lỗi từ đâu.

Để tìm ra nguyên nhân cụ thể giải thích tại sao không có tính năng hẹn hò trên Facebook đồng thời xem những cách khắc phục lỗi này một cách nhanh chóng, tiện lợi.

Tại sao không có tính năng hẹn hò trên facebook trên thiết bị điện thoại?

Sở dĩ có rất nhiều người quan tâm đến lỗi Facebook không có tính năng hẹn hò và tìm mọi cách để khắc phục. Cũng một phần bởi do đây là một trong những mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay. Bên cạnh đó, việc các mạng xã hội đang càng ngày càng phát triển thêm nhiều tính năng, ứng dụng mới, tăng thêm nhiều trải nghiệm mới lạ đến cho người dùng.

Nổi bật trong số đó chính là tính năng hẹn hò của Facebook, một tính năng mang đến cho người dùng cơ hội thoát ế dễ dàng. Bằng cách sử dụng tính năng hẹn hò đến từ Facebook, bạn sẽ có thể tìm cho bản thân mình bạn bốn phương và đến gần hơn với một nửa định mệnh của mình.

Tuy nhiên, vì một vài lý do nào đó dẫn đến tình trạng tính năng hẹn hò trên facebook không có hoặc đã bị ẩn mất. Để trả lời cho câu hỏi này mà bạn đang thắc mắc thì bạn có thể tham khảo một số nguyên nhân sau:

  • Chưa cài đặt phiên bản ứng dụng Facebook mới nhất trên điện thoại
  • Không dùng hệ điều hành iOS, Android
  • Mục hẹn hò đang bị ẩn;
  • Facebook không có đăng ảnh cá nhân

Người dùng chưa đủ tuổi

Tính năng hẹn hò trên Facebook đang bị ẩn có thể là do người dùng chưa đủ tuổi để tham gia. Hiện nay, facebook dating đã có mặt tại trên hơn 54 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó bao gồm cả Việt Nam.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Casio Online - Máy tính Giả Lập Trực Tuyến Trên Web

Tuy nhiên, bạn phải đủ 18 tuổi để có thể sử dụng được tính năng Hẹn hò này do nó có giới hạn độ tuổi. Nếu chưa đủ tuổi mà bạn vẫn tham gia thì hồ sơ và tài khoản cá nhân của bạn sẽ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng và có thể sẽ bị khóa.

Chưa cập nhật ứng dụng mới nhất

Người dùng hãy đảm bảo ứng dụng Facebook của bản thân mình luôn được cập nhật phiên bản mới nhất của nhà phát hành để cho phép mình có thể được truy cập và sử dụng các tính năng mới nhất của nó. Quan trọng hơn hết, các bản cập nhật mới của ứng dụng Facebook sẽ sửa các lỗi thường xuất hiện khiến ứng dụng gặp sự cố và hoạt động một cách trơn tru hơn.

Bởi vậy, để trải nghiệm tính năng của ứng dụng một cách tốt nhất và tránh tình trạng tính năng hẹn hò trên facebook bị ẩn hoặc không có thì bạn nhớ cập nhật ứng dụng Facebook trên điện thoại của mình lên phiên bản mới nhất.

Tìm hiểu thêm: Cách công khai hẹn hò trên Facebook

Cách sửa lỗi Facebook không có tính năng hẹn hò hoặc đã bị ẩn

Một khi đã tìm ra được nguyên nhân của sự cố, bạn có thể áp dụng một số cách sau nhằm khắc phục tình trạng tính năng hẹn hò trên Facebook không có hoặc đang bị ẩn.

Đóng và mở lại tài khoản trên ứng dụng Facebook

Nếu bạn không thể sử dụng tính năng hẹn hò hay tính năng này đã bị ẩn trên facebook thì bạn cần nên xem xét đến việc có một vài lỗi trong ứng dụng Facebook đã phát sinh trong quá trình sử dụng.

Vì vậy, việc khởi động lại ứng dụng facebook trên thiết bị smartphone đang dùng có thể là cách nhanh chóng nhất để giải quyết vấn đề tính năng hẹn hò trên facebook đang bị ẩn này. Tiếp theo là bạn cũng nên đóng ứng dụng từ màn hình chính của các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android hoặc iPhone.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải lưu ý đến các ứng dụng đang chạy ngầm trong điện thoại. Việc này nhằm để đảm bảo ứng dụng được hoạt động mượt mà sau khi đã khắc phục được lỗi facebook không có tính năng hẹn hò.

Kiểm tra độ ổn định của kết nối mạng Internet, 3G/4G

Hãy thử kiểm tra lại kết nối Wifi hoặc Internet, 4G trên thiết bị điện thoại của bạn. Có lẽ việc kết nối mạng của bạn đang bị chậm, đường truyền băng thông kém hoặc không ổn định do vị trí của bạn. Hãy thử đổi sang một nguồn mạng khác mạnh và ổn định hoặc dùng gói mạng dữ liệu 3G/4G vẫn đang còn nhiều dung lượng khác.

Việc lỗi kết nối internet cũng có thể là một nguyên nhân gây ra các lỗi không thể hiển thị newsfeed hoặc Facebook không hiện ra thông báo và cần khắc phục triệt để các vấn đề này.

Khởi động lại thiết bị điện thoại đăng nhập

Tắt và Bật lại hoặc Khởi động lại thiết bị điện thoại. Đây được xem là một trong những giải pháp cực kỳ đơn giản cho bất kỳ các vấn đề nào liên quan đến công nghệ nhưng lại mang hiệu quả cao.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Ép Kính Điện Thoại Là Gì? ⚡️ Ưu Nhược Điểm Của Ép Kính Điện Thoại

Việc khởi động lại điện thoại của bạn cũng sẽ giúp tắt các ứng dụng đang chạy ngầm. Đồng thời nó cũng làm mới tất cả ứng dụng đang can thiệp vào tính năng của ứng dụng Facebook khiến cho Facebook không hiển thị tính năng hẹn hò.

Gỡ và cài đặt lại ứng dụng Facebook trên máy

Đôi khi, lỗi tính năng hẹn hò đang bị ẩn xuất hiện có thể là do sự cố bởi việc cài đặt ứng dụng Facebook trên thiết bị điện thoại. Do đó, bằng cách gỡ và cài đặt lại sẽ giúp cho ứng dụng này tự làm mới lại từ đầu. Bên cạnh đó, các tính năng Hẹn hò của Facebook cũng sẽ được hoạt động lại từ đầu.

Đối với các dòng điện thoại hệ điều hành Android

Để gỡ cài đặt Facebook trên các thiết bị điện thoại Android, hãy làm như sau:

Bước 1: Vào mục Cài đặt trên điện thoại của bạn sau đó Chọn Ứng dụng.

Bước 2: Chọn facebook sau đó chọn mục các chu tiết ứng dụng trong CH play

Bước 3: Ấn Gỡ cài đặt mục đích để loại bỏ ứng dụng này ra khỏi điện thoại của bạn. Để cài đặt lại, hãy truy cập CH Play (Google Play Store) và tải lại ứng dụng Facebook bình thường.

Đối với dòng máy iPhone hệ điều hành IOS

Để gỡ ứng dụng Facebook trên các thiết bị iPhone, bạn chỉ cần nhấn giữ vào biểu tượng của ứng dụng trên màn hình, chọn dấu nhân và ấn vào mục Xóa (Delete). Sau đó, hãy vào App Store để có thể tải lại ứng dụng Facebook.

Bật định vị địa lý của smartphone

Tính năng Hẹn hò trên ứng dụng Facebook cũng giống như cách các ứng dụng hẹn hò online khác hoạt động là đều cần vị trí địa lý của bạn. Điều này nhằm giúp hiển thị hồ sơ của những người xung quanh và tìm kiếm người phù hợp nhất với bạn.

Nếu bạn không cấp quyền truy cập vị trí hoặc dịch vụ định vị của máy đang bị tắt thì tính năng hẹn hò có thể hoạt động không đúng chuẩn. Do đó xuất hiện tình trạng tính năng hẹn hò trên Facebook bị ẩn.

Đối với các dòng điện thoại sử dụng đệ điều hành Android

Bạn có thể vào kiểm tra định vị vị trí của ứng dụng Facebook đơn giản như sau:

Bước 1: Vào mục Cài đặt trên điện thoại của bạn sau đó Chọn Ứng dụng.

Bước 2: Chọn Facebook và Chọn Quyền của ứng dụng.

Bước 3: Chọn Vị trí sau đó tích Chọn Luôn cho phép.

Đối với các thiết bị iPhone

Để kiểm tra tính năng định vị trên các dòng sản phẩm của iPhone, bạn hãy làm theo sau:

  • Bước 1: Vào mục Cài đặt trên thiết bị iPhone của bạn > Chọn vào biểu tượng Facebook.
  • Bước 2: Chọn Vị trí sau đó tích Chọn Luôn luôn.

Bật thông báo của ứng dụng Facebook trên máy

Nếu tắt thông báo từ ứng dụng Facebook, bạn sẽ không thể cập nhật được các hoạt động từ đó bao gồm cả tính năng Hẹn hò. Do đó mà người dùng cần phải đảm bảo luôn bật thông báo đến từ ứng dụng Facebook.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  0x0 0x0 Trên Windows: Nguyên Nhân & Những Cách Khắc Phục

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên thiết bị điện thoại của bạn > Chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang sau đó Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư.

Bước 2: Chọn Cài đặt sai đó Chọn Cài đặt thông báo.

Bước 3: Ấn vào các mục và bật thông báo cho tất cả các mục có trên giao diện.

Xóa bộ nhớ Cache lưu trên máy

Nếu bộ nhớ Cache của máy đang bị đầy thì cũng rất có thể đây là nguyên nhân gây ra tình trạng tính năng hẹn hò trên facebook bị ẩn hoặc không hiển thị. Lúc này, ứng dụng này sẽ hoạt động không đúng chuẩn hoặc có thể ngừng hoạt động cũng như xuất hiện nhiều lỗi lặt vặt khác.

Đối với các dòng điện thoại Android

Để xóa cache ứng dụng Facebook trên các dòng điện thoại Android, bạn hãy thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Vào phần Cài đặt trên điện thoại của bạn sau đó Chọn Ứng dụng.

Bước 2: Chọn Facebook sau đó Chọn Lưu trữ.

Bước 3: Chọn vào mục Xóa bộ nhớ đệm.

Đối với các dòng sản phẩm iPhone

Bạn không thể xóa được bộ nhớ cache trong Cài đặt đối với iPhone, mà chỉ có thể xóa bộ nhớ cache ở trên ứng dụng Facebook với cách làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên thiết bị iPhone của bạn > Chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang sao đó Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư.

Bước 2: Chọn Trình duyệt sau đó Chọn Ngắt để mục đích xóa bộ nhớ cache của Facebook.

Việc xóa bộ nhớ cache đầy của Facebook thường xuyên không chỉ có thể giải phóng dung lượng lưu trữ đang đầy của bộ nhớ. Mà nó còn tăng tốc thời gian tải và giúp cho ứng dụng Facebook của bạn hoạt động nhanh hơn.

Kiểm tra nhà phát hành Facebook có đang gặp sự cố gì không

Vậy tại sao không có tính năng hẹn hò trên facebook sau khi đã thực hiện tất cả các cách trên thì bạn có thể xem xét đến yếu tố đến từ nhà phát hành. Bởi vì nếu không thể truy cập được vào Facebook nói chung thì rất có thể máy chủ của mạng xã hội này đã gặp sự cố.

Do đó mà nó buộc phải ngừng hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định. Lúc này, người dùng Facebook không thể làm gì khác ngoài việc đợi cho đến khi nhà phát hành khắc phục được lỗi và ứng dụng được khôi phục.

Để tìm hiểu thêm những kiến thức bổ ích khác, hãy theo dõi ngay KenhKienThuc nhé.

Trên đây là các nguyên nhân cũng như các cách khắc phục không có tính năng hẹn hò trên facebook. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thể tìm ra được lý do chủ chốt và áp dụng được cách giải quyết phù hợp để sớm khắc phục lỗi này khi nó xuất hiện nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *