Tái chế phế liệu là một xu hướng mới trong vài năm trở lại đây đối với những người có số vốn nhỏ nhưng muốn khởi nghiệp với lãi suất cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thành công vì sự cạnh tranh trong lĩnh vực này tương đối cao. Có chuyên môn trong việc thu gom phế liệu là điều cần thiết để làm giàu nhưng cần phải có thêm những kinh nghiệm mua phế liệu gì thì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Nghề thu mua phế liệu là gì?

Thu mua phế liệu thường được gọi là nhặt ve chai hoặc thu mua đồng phế liệu vụn. Thực tế, có nhiều người có thái độ không thiện cảm với nghề, cho rằng chỉ nghèo mới nhặt ve chai vì quần áo luôn lấm lem, vùi mình trong đống rác hôi hám hàng giờ liền.

Trên thực tế, công việc này cũng giống như nhiều công việc khác, sẽ là nguồn cung cấp hàng hóa đáng kể cho các doanh nghiệp. Nó sẽ bao gồm một loạt các hoạt động, từ tìm nguồn cung ứng đến bốc xếp, phân loại và đóng gói, đến các nhà máy tái chế.

Phải khẳng định rằng đây là một nghề thực sự lành mạnh và có lợi cho xã hội, vì nó giúp bảo vệ môi trường và tiết kiệm tài nguyên cho đất nước.

Lợi ích của việc thu mua phế liệu

Bảo vệ tài nguyên thiên nhiên

Tái chế phế liệu đã qua sử dụng giúp chúng ta giảm tiêu thụ nguyên liệu thô mới. Đó cũng là cách để bạn bảo vệ và giữ gìn những nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá cho đất nước mình.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Top +8 Shop Mỹ Phẩm Nhật Uy Tín Trên Shopee Nhiều Ưu Đãi Nhất

Tiết kiệm năng lượng

Tái chế vật liệu từ phế liệu tiết kiệm năng lượng so với sản xuất vật liệu hoàn toàn mới. Nguồn năng lượng tiết kiệm này là khai thác, chế biến và vận chuyển nguyên liệu thô.

Bảo vệ môi trường

Theo thống kê, mỗi năm Việt Nam thải ra khoảng 17 triệu tấn rác thải sinh hoạt. Trong số đó, sản lượng hàng năm ở khu vực thành thị cao tới 6,5 triệu tấn. Thành phần chủ yếu của rác thải sinh hoạt là chất hữu cơ, chiếm 50-70%.

Những chất thải này nếu không được tái chế thành những vật dụng hữu ích, chắc chắn môi trường sống sẽ trở nên bớt ô nhiễm và hạn chế tác động tiêu cực đến sức khỏe con người.

Do đó, tái chế sẽ giúp giảm tiêu hao tài nguyên, hạn chế sử dụng năng lượng, giúp giảm phát thải ra môi trường, đặc biệt là phát thải khí nhà kính.

Giảm diện tích và số lượng bãi rác

Thu mua phế liệu là một trong những giải pháp tốt nhất để hạn chế rác thải ra môi trường, hạn chế rác thải không còn sử dụng đến bãi chôn lấp gây nguy hại đến tài nguyên nước, đất đai và có hại cho con người. Chúng giúp giảm kích thước và khối lượng của các bãi chôn lấp và góp phần tạo ra một môi trường sống xanh, sạch và an toàn hơn.

Tăng thu nhập và tạo việc làm

Việc thu gom phế liệu và chế biến lại thành các sản phẩm hữu ích không chỉ mang lại giá trị thương mại lớn cho chủ cơ sở sản xuất mà còn giúp các cá nhân tự phát thu lợi nhuận, đồng thời góp phần đáng kể giải quyết nhu cầu của người lao động.

Các kinh nghiệm thu mua phế liệu

Muốn mở cơ sở thu mua phế liệu bạn cần có những kinh nghiệm sau:

 • Tính toán số vốn ban đầu: Ngoài kinh phí thu mua phế liệu, còn rất nhiều khoản khác không thể xem nhẹ. Đó là chi phí thuê kho bãi, chi phí thuê nhân công bốc xếp hàng hóa, chi phí ăn uống cho công nhân, chi phí vận chuyển, chi phí xử lý rác thải tránh ô nhiễm môi trường,…
 • Tìm đối tác kinh doanh phế liệu để đảm bảo rằng phế liệu bạn mua có “lợi nhuận” chứ không phải “tồn kho”.
 • Nhận thu mua các loại phế liệu như sắt vụn, máy móc đã qua sử dụng, đồ nhựa, đồ đạc đã qua sử dụng, vải vóc,… và phân loại, đóng gói cẩn thận, tạo hình thức thẩm mỹ để thu hút người mua nguyên liệu.
Có Thể Bạn Quan Tâm:  Bơm Bánh Răng Là Gì? ⚡️ Cấu Tạo - Nguyên Lý Hoạt Động - Ứng Dụng

 • Học cách định giá sản phẩm hợp lý nhất để thuyết phục khách hàng bán phế liệu cho bạn và đồng ý thu mua phế liệu từ kho của bạn, mang lại lợi nhuận ổn định cho doanh nghiệp của bạn. Biết được những loại phế liệu nào phải được thu gom, xử lý và giá cả sẽ là một bước tiến dài trong việc thương lượng giá cả hợp lý hoặc phân loại với khách hàng. Từ đó nhanh chóng mang lại lợi nhuận khủng.
 • Để cạnh tranh với những người thu mua phế liệu hay các đại lý thu mua phế liệu khác, bạn cần chú ý học hỏi kinh nghiệm của những người đi đầu thu mua sắt vụn, phế liệu.
 • Cách giao tiếp và sự khéo léo sẽ quyết định phần lớn đến sự thành công của doanh nghiệp. Có như vậy mới chiếm được thiện cảm của khách hàng, họ cũng muốn làm ăn với bạn lâu hơn, đem lại nguồn lợi nhuận ổn định cho việc kinh doanh ngày càng phát triển.
 • Chuẩn bị giấy tờ pháp lý: Để có được sự tin tưởng của khách hàng đồng thời được các cơ quan nhà nước bảo vệ, bạn cần tìm hiểu và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ pháp lý cần thiết trước khi mở cơ sở kinh doanh phế liệu. Đúng. Tránh trường hợp bị kiểm tra đột xuất mà không phải tiền mất tật mang.

Đơn vị thu mua phế liệu uy tín với giá cao

Quang Tuấn tự hào là đơn vị uy tín trong ngành thu gom chuyên nghiệp các loại phế liệu thông thường: thu mua đồng chì phế liệu, thu mua inox phế liệu, thu mua nhôm phế liệu, mũi khoan hợp kim, thu mua thép phế liệu, dụng cụ tiện, thép gió, niken, kẽm, vải, nhựa, giấy, thiết bị cũ do máy móc, linh kiện điện tử hư hỏng,…

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Báo Giá Máy Bơm Hỏa Tiễn 2HP Chi Tiết ⚡️ Giá Mới Nhất Hiện Nay

 • Nhận thu mua phế liệu TPHCM giá cao trong ngày. Thu mua từ nhà đến nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, xưởng máy, khu công nghiệp, khu chế xuất,…
 • Nhận dọn kho hàng hóa số lượng lớn tại 64 tỉnh thành trên cả nước.
 • Chỉ cần một cuộc điện thoại, Quang Tuấn sẽ báo giá trong vòng 5 phút. Các giao dịch thu mua phế liệu được thương lượng và xác lập thông qua các hợp đồng minh bạch.
 • Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thu mua phế liệu nói chung, nguồn vốn mạnh, mối quan hệ trong ngành tốt, Quang Tuấn đảm bảo giá cao hơn các đại lý khác.
 • Cam kết thu mua phế liệu của Quang Tuấn sẽ làm hài lòng bạn: Giá cả cạnh tranh – Dịch vụ hoàn hảo – Hoa hồng hấp dẫn.

Thông tin liên hệ:
 • Địa chỉ: 786 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TP. HCM.
 • Phone: 0935066386
 • Web: thumuaphelieuquangtuan.com.vn
 • Email: thumuaphelieuquangtuan@gmail.com

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về kinh nghiệm mua phế liệu để cho bạn những kiến ​​thức bổ ích nhờ đó nắm bắt được kinh nghiệm thu mua phế liệu để kinh doanh hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *