Quỹ thời gian mỗi ngày của mỗi người đều là 24 giờ như nhau. Nếu bạn có kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả thì với 24 giờ ấy, bạn có thể thực hiện được nhiều công việc và kết quả mang lại cũng rất bất ngờ. Hãy cùng mình tìm hiểu những kỹ năng để quản lý thời gian tối ưu nhất bạn nhé!

Xác định mục tiêu – kỹ năng quản lý thời gian số 1

Để có thể quản lý những công việc mình sẽ phải làm trong một ngày, bạn cần phải học cách xác định mục tiêu. Khi có mục tiêu rõ ràng, ngay lập tức bạn sẽ biết mình sẽ phải làm gì để có thể đạt mục tiêu đó.

Tuy nhiên điều cần quan tâm là bạn phải lên một lịch trình cụ thể để hoàn thành. Ví dụ như bạn cần giảm 5 kg cân nặng để chuẩn bị tham gia tiệc cuối năm của công ty. Bạn cần lên phương án tập luyện hàng ngày, chẳng hạn như chạy bộ 30 phút mỗi sáng. Lúc đó bạn sẽ biết mình nên chạy bộ vào mấy giờ và có phương án dậy sớm hơn để tập luyện. Làm được bước này cũng có nghĩa là bạn đã làm chủ được thời gian, không để thời gian trôi đi một cách lãng phí.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Team Building Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Hoạt Động Team Building

Liệt kê ra những công việc cần làm

Một trong những kỹ năng quản lý thời gian quan trọng bậc nhất đó chính là việc lên danh sách việc cần làm. Bạn cần liệt kê những việc cần làm trong ngày, trong tuần và trong tháng.

Cách đơn giản và nhanh chóng nhất là bạn phân chia thời gian biểu theo tuần. Ví dụ tuần 1 tháng 1 năm 2020, bạn sẽ hoàn thành 2 bản báo cáo. Vậy bạn sẽ chia các hạng mục công việc nhỏ hơn theo từng ngày của tuần 1. Tiếp theo đó bạn cần ghi chúng lại vào một cuốn sổ kế hoạch. Cách làm này sẽ giúp bạn không cần phải mất thời gian để nhớ xem hôm nay làm gì. Quan trọng hơn cả là bạn sẽ không bị ngập chìm trong công việc vì đã có sự phân chia rõ ràng.

Sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên

Bên cạnh 2 kỹ năng quản lý thời gian kể trên, bạn cũng cần xác định thêm những công việc nào cần làm trước, những công việc nào có thể để lại phía sau. Những công việc quan trọng sẽ được đánh dấu và ưu tiên thực hiện ngay, sau đó bạn có thể hoàn thành những công việc còn lại.

Kỹ năng này sẽ giúp bạn không phải vội vàng hay căng thẳng vì trót quên những công việc quan trọng.

Tính kỷ luật và sự tập trung

Kỹ năng quản lý thời gian không khó để có thể học được, thế nhưng để phát huy chúng tốt nhất thì bạn cần phải rèn luyện tính kỷ luật. Hãy tự mình đặt ra những quy tắc riêng cho bản thân, sau đó áp dụng những quy tắc đó thật triệt để.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Những Điểm Mạnh Của Bản Thân Nên Trả Lời Khi Phỏng Vấn

Thông thường thì thời gian đầu bạn sẽ cảm thấy khó chịu, thậm chí là tù túng. Thế nhưng khi đã dần dần quen hơn bạn sẽ thấy chúng chẳng có gì khó khăn cả. Tính kỷ luật sẽ giúp bạn có nhiều thời gian hơn cho cuộc sống, công việc và những mối quan hệ khác. Bạn sẽ chấm dứt tình trạng ngày nào cũng chạy theo công việc mà đôi khi kết quả lại không như ý.

Bạn thân mến, kỹ năng quản lý thời gian luôn luôn phải đồng hành với sự kỷ luật và tập trung hoàn thành. Làm được điều đó cũng có nghĩa là bạn đã trở thành một người thành công trong công việc, cuộc sống. Đừng để quỹ thời gian có hạn trong ngày của mình trải qua trong những việc nhàm chán và trễ nãi công việc, cuộc sống. Hãy thiết lập kỷ luật cho chính bản thân mình và hoàn thành thật tốt các kế hoạch đặt ra bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *