Nếu bạn đang thắc mắc câu lạc bộ bóng đá nào tốt nhất ở Bỉ thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn câu lạc bộ bóng đá Union Saint-Gilloise được coi là thành công nhất ở đất nước này. Hãy cùng cakhiatv tìm hiểu thêm về lịch sử CLB Union Saint-Gilloise này.

Giới thiệu chung về câu lạc bộ bóng đá Union Saint-Gilloise

Câu lạc bộ bóng đá Union Saint-Gilloise tên đầy đủ là Royal Union Saint-Gilloise hay gọi tắt là Union SG. Đây là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp của Bỉ, có trụ sở chính tại Saint-Gilles, Brussels, nhưng hiện tại câu lạc bộ đã chuyển đến sân vận động Joseph Marien với sức chứa gần 10.000 chỗ ngồi.

Được thành lập vào ngày 1 tháng 11 năm 1897, đến nay câu lạc bộ đã có hơn 125 năm hoạt động. Không chỉ là câu lạc bộ lâu đời nhất trong nước, Union SG còn là câu lạc bộ bóng đá thành công nhất trước Thế chiến thứ hai.

Union SG đã 11 lần vô địch Bỉ, tham dự vòng loại UEFA Champions League, Europa League. Hiện tại, câu lạc bộ đang chơi ở giải hạng nhất A của Bỉ với vị trí thứ 2 trong tổng số 18 đội.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Top +7 Cách Nhận Biết Phụ Nữ Mới Quan Hệ Xong Đơn Giản Nhất

Câu lạc bộ bóng đá Union Saint-Gilloise - Lịch sử và thành tích

Lịch sử hình thành và phát triển của Union Saint-Gilloise

Trong thời gian hoạt động, câu lạc bộ liên tục thi đấu ở giải hạng 1 và 2 của Bỉ. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể những thăng trầm trên con đường vươn tới đỉnh cao của Union SG tại đây.

1897 – 1935

Câu lạc bộ bóng đá Union Saint-Gilloise được thành lập vào năm 1897 và 7 năm sau, vào năm 1904, Union SG đã giành được danh hiệu đầu tiên – Nhà vô địch Bỉ. Tiếp theo là chuỗi trận toàn thắng chưa từng có ở Bỉ khi đội này trải qua 60 trận liên tiếp không thua một trận nào.

Trong những năm này, câu lạc bộ cũng có được sự thống trị tuyệt vời trong các giải đấu cúp châu Âu. Có thể nói Union SG là một trong số ít CLB thành công ngay từ những ngày đầu thành lập.

Câu lạc bộ bóng đá Union Saint-Gilloise - Lịch sử và thành tích