Valencia Club de Fútbol đã khẳng định mình là một trong những câu lạc bộ bóng đá thành công nhất ở Tây Ban Nha. Đây cũng là câu lạc bộ nổi tiếng thứ ba, chỉ sau Real Madrid và Barcelona. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lịch sử CLB Valencia được tổng hợp nguồn từ xoilac qua bài viết sau

1/3 đội Valencia dương tính với virus corona

Thông tin về CLB Valencia

 • Thành lập: 1919
 • Quốc gia: Tây Ban Nha
 • Thành phố: Valencia
 • Cánh đồng Algiros (1919-1923)
 • Sân vận động Mestalla (1923-1969)
 • Sân vận động Luis Casanova (1969-1994)
 • Sân vận động Mestalla (1994-)
 • Giải đấu: 6
 • Cúp Nhà vua: 8
 • Cúp vô địch UEFA Cup: 1
 • Cúp UEFA: 1
 • Chơi nhiều trận nhất: Fernando (552)
 • Vua phá lưới: Edmundo Suárez (269)

Lịch sử CLB Valencia

Lịch Sử CLB Valencia - Câu Lạc Bộ Bóng Xuất Sắc Tại Tây Ban Nha

Mặc dù câu lạc bộ được thành lập vào năm 1919 nhưng mãi đến năm 1923 mới chuyển đến sân vận động Mestalla nổi tiếng. Hai thập kỷ đầu tiên câu lạc bộ tồn tại không mấy thành công, nhưng mọi thứ bắt đầu thay đổi sau khi Nội chiến Tây Ban Nha kết thúc.

Giai đoạn hậu chiến chứng kiến Valencia rất thích các danh hiệu bạc, giành chức vô địch La Liga đầu tiên vào các năm 1942, 1944 và 1947 và hai danh hiệu Copa del Rey vào năm 1941 và 1948.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Tiểu Sử Leonardo Bonucci - Nam Cầu Thủ Tài Năng Người Ý

Dưới thời Alfredo Di Stéfano

Trong khi câu lạc bộ đạt được một số thành công ở cúp quốc gia trong hai thập kỷ tiếp theo, họ phải đợi sự xuất hiện của Alfredo Di Stéfano tại câu lạc bộ để giành chức vô địch La Liga thứ tư. Điều này xảy ra vào năm 1970, năm đầu tiên Di Stéfano làm huấn luyện viên. Cầu thủ và huấn luyện viên nổi tiếng người Argentina cũng đã dẫn dắt đội bóng giành được danh hiệu Cup Winners’ Cup đầu tiên và duy nhất vào năm 1980, trong nhiệm kỳ thứ hai của ông với câu lạc bộ.

Những ngày vinh quang của Valencia

Những ngày vinh quang của Valencia diễn ra vào khoảng đầu thiên niên kỷ. Nhưng trước tiên, họ phải loại bỏ tâm lý thua cuộc; Câu lạc bộ đã thua hai trận chung kết Champions League liên tiếp, trước Real Madrid năm 2000 và Bayern Munich năm 2001. Mùa giải sau đó cũng chứng kiến họ tụt xuống vị trí thứ năm tại La Liga sau khi trải qua phần lớn mùa giải ở vị trí đầu bảng xếp hạng. Bốn năm tiếp theo đã bù đắp cho những bất hạnh của họ khi Valencia giành được hai chức vô địch Ligas vào năm 2002 và 2004 và một UEFA Cup vào năm 2004.

Vấn đề tài chính

Ngay sau đó, do khó khăn tài chính ngày càng khó khăn, câu lạc bộ phải bắt đầu bán những cầu thủ tốt nhất của mình để giảm nợ (việc xây dựng sân vận động Nou Mestalla mới cũng bị tạm dừng do khó khăn tài chính). Ngay cả khi đang tiến gần đến khu vực xuống hạng một cách nguy hiểm, Valencia vẫn giành được chiếc cúp Copa del Rey thứ bảy vào năm 2008.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Có Nên Triệt Lông Chân Vĩnh Viễn Không? ⚡️ Lưu Ý Gì Khi Triệt Lông?

Logo CLB Valencia

Valencia - CLB bóng đá xuất sắc đến từ Tây Ban Nha

Câu lạc bộ này chắc chắn có một logo nổi bật. Thay vì chiếc vương miện điển hình hơn trên tấm khiên, một con dơi được sử dụng. Con dơi đã được thêm vào logo vào năm 1921 và kể từ đó chỉ có những thay đổi nhỏ được thực hiện đối với thiết kế.

Trên đây là những thông tin về lịch sử CLB Valencia mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. Ngoài ra các bạn có thể xem bóng đá trực tuyến trên các kênh của Xôi Lạc TV để có những trải nghiệp mới nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *