Câu lạc bộ bóng đá Wrexham là câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất ở xứ Wales và là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp lâu đời thứ ba trên thế giới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lịch sử CLB Wrexham được tổng hợp nguồn từ xoilac qua bài viết sau

Ryan Reynolds revels in FA Cup magic as his non-league side Wrexham beat Championship Coventry City | UK News | Sky News

Lịch sử CLB Wrexham

Những người tiên phong bóng đá mà lịch sử đã lãng quên

Wrexham là một thị trấn ở Đông Bắc xứ Wales chạy song song với biên giới Anh, nơi cho phép câu lạc bộ bóng đá của thị trấn thi đấu ở cả các giải đấu và giải đấu của Anh và xứ Wales vào những thời điểm khác nhau trong lịch sử câu lạc bộ.

Đúng như tên gọi của sân vận động, Wrexham AFC thi đấu các trận đấu trên sân nhà của họ tại một trường đua ngựa cũ, mặc dù lịch sử của câu lạc bộ bóng đá là sự tiếp nối di sản thể thao cộng đồng của thị trấn, có niên đại ít nhất là từ thế kỷ 17.

Các cuộc đua đã được ghi lại ở thị trấn Wrexham từ những năm 1600, nhưng đến năm 1739, một đường đua mới đã được xây dựng và các Cuộc đua Wrexham đã trở thành một sự kiện lớn hàng năm, với du khách đổ xô đến thị trấn để xem các cuộc đua trong những ngày lễ hàng năm của địa phương. Tháng 10 hàng năm.

Vào đầu thế kỷ 19, các chủ đất giàu có đã hiện đại hóa sân tập và các cuộc họp thường niên đã thu hút giới quý tộc trên đất liền từ xa đến. Một quán rượu có tên ‘The Turf Tavern’ được xây dựng trên sân vì lợi ích của những người đam mê đua xe từ năm 1793 đến năm 1819 và một cơ sở cao cấp hơn, được gọi là ‘The Grandstand’, cũng được xây dựng vào những năm 1830, cách quán rượu vài mét. , để phục vụ nhóm khách hàng giàu có hơn, những người có thể uống rượu và dùng bữa theo phong cách riêng cũng như xem các cuộc đua từ ban công được xây dựng có mục đích nhìn ra vạch đích ở phía sau khu nhà. Cùng lúc đó, chủ đất cũng tài trợ cho một câu lạc bộ cricket địa phương, họ đã xây dựng một sân cricket ở giữa sân.

Vào năm 1854, một khán đài bằng đá vĩnh cửu mới được xây dựng để thay thế những khán đài bằng gỗ tạm thời đã được dựng lên hàng năm và tháo dỡ khi kết thúc các cuộc họp cuộc đua, trong khi một phần của The Turf Tavern cũng được điều chỉnh để làm văn phòng và phòng cân. phòng dành cho các quan chức cuộc đua. Những cải tiến đáng lẽ phải đảm bảo một tương lai thịnh vượng cho sân đua, nhưng khi mức độ phổ biến của các cuộc đua ngày càng tăng, đối tượng khách hàng thay đổi và các tầng lớp lao động đổ xô đến thị trấn để tổ chức bữa tiệc thường niên của họ tại các cuộc đua, bữa tiệc này đã trở thành một lễ kỷ niệm khét tiếng về tình trạng say xỉn và công cộng. rối loạn, nên chủ đất đã rút lại sự ủng hộ và các cuộc đua bị dừng lại vào năm 1857. Các doanh nghiệp địa phương, đặc biệt là các nhà máy bia và công chức, đã vận động chính quyền địa phương để các cuộc đua được phục hồi, nhưng Giáo hội và một phong trào ôn hòa đang phát triển vẫn tiếp tục tổ chức, và vì vậy nó đã diễn ra Chính trong bầu không khí này mà một tổ chức mới “Câu lạc bộ Dịch vụ Tình nguyện Thống nhất” được thành lập vào năm 1863, đặc biệt để cung cấp các môn thể thao thể thao vào các buổi tối mùa đông như một giải pháp thay thế lành mạnh hơn cho các tầng lớp lao động, thay vì dành thời gian rảnh rỗi trong các quán rượu.

Tại cuộc họp khai mạc vào ngày 12 tháng 10 năm 1863, các thành viên sáng lập cam kết gây quỹ để đảm bảo cơ sở nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các môn thể thao thể thao, nhưng hai trong số các thành viên, Charles Edward Kershaw và Evan Morris, cũng là thành viên của Câu lạc bộ Cricket Wrexham và họ đã sử dụng ảnh hưởng của mình trong nội bộ. câu lạc bộ cricket để mang những hình thức thể thao thể thao mới của họ đến trường đua ngựa.

Trong bữa tối cuối mùa tại Turf Tavern vào ngày 4 tháng 10 năm 1864, chủ tịch câu lạc bộ cricket, Edward Manners, tuyên bố : “ Có một điều, thưa quý vị. Tôi muốn trích dẫn sự thiếu vắng các hoạt động giải trí ở thành phố này vào mùa đông. Tôi dự định mua một quả bóng đá trong tuần này và tôi mong đợi sẽ có nhiều quả bóng xuất hiện trên sân vào thứ Bảy tới. “Mới hôm qua tôi đã đến thăm Thị trưởng và ông ấy nói với tôi rằng ông ấy muốn thành lập một câu lạc bộ điền kinh ở Wrexham. Nếu chúng ta chơi các môn thể thao thể thao và không có được phòng thích hợp để chứa chúng, chúng ta có thể tổ chức chúng trên khu lỗ gôn.

Trận đấu đầu tiên

Ryan Reynolds and Rob McElhenney's Wrexham beat Coventry in third round of FA Cup - The Athletic

Câu lạc bộ bóng đá và điền kinh Wrexham chơi trận đầu tiên, họ thua với tỷ số cách biệt 2 bàn, trước 10 người của Đội cứu hỏa Prince of Wales, tại sân đua ngựa vào ngày 22 tháng 10 năm 1864. Đây là 10 thành viên sáng lập đại diện cho Wrexham tại trận đấu đầu tiên của câu lạc bộ tại trường đua ngựa: Charles Edward Kershaw (đội trưởng), William Tootell, Thomas Henry Sykes, Thomas Broster, Thomas Hanmer, Edward Ephraim Knibbs, Thomas Heath, John Taylor, Joseph Roberts và George Rumsey Johnston.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Tiểu Sử Cầu Thủ Nguyễn Văn Toản - Thủ Môn Tài Năng Của Bóng Đá Việt Nam

Vào cuối mùa bóng đá đầu tiên này, các thành viên câu lạc bộ đã bỏ phiếu sử dụng tất cả lợi nhuận để thành lập một ngày thể thao hàng năm tại trường đua ngựa, với ngày thể thao đầu tiên diễn ra vào ngày 8 tháng 5 năm 1865. Ngày thể thao này trở nên phổ biến, không có sự xáo trộn như trước đây. đã làm hỏng các cuộc đua trước đó, và do đó sự kiện này được lặp lại vào cuối mỗi mùa bóng đá, trong khi môn đua ngựa cũng dần dần được giới thiệu lại tại trường đua ngựa, cho đến khi chúng cuối cùng bị bỏ rơi vào năm 1913.

Trong số các thành viên sáng lập Câu lạc bộ Dịch vụ Tình nguyện Thống nhất, những người đầu tiên đưa các hình thức thể thao thể thao mới, đặc biệt là bóng đá, vào trường đua ngựa; – Charles Edward Kershaw sau này trở thành phó chủ tịch câu lạc bộ bóng đá và Evan Morris sẽ trở thành chủ tịch Câu lạc bộ bóng đá Wrexham và phó chủ tịch Hiệp hội bóng đá xứ Wales. Ông được Nữ hoàng Victoria phong tước hiệp sĩ trong chuyến thăm xứ Wales năm 1889.

Chủ sở hữu trường đua ngựa, Ngài Watkin Williams Wynn, được bầu làm chủ tịch đầu tiên của Hiệp hội bóng đá xứ Wales vào tháng 5 năm 1876.

Edward Manners của Câu lạc bộ cricket Wrexham cũng là Thư ký danh dự của Hiệp hội bóng đá xứ Wales từ năm 1880 đến năm 1882.

Hiệp hội bóng đá xứ Wales (hiệp hội bóng đá lâu đời thứ ba trên thế giới) được thành lập tại Wrexham vào tháng 2 năm 1876 bởi một nhóm doanh nhân muốn thành lập một đội đại diện để thi đấu với Scotland, nhằm mô phỏng các trận đấu giữa Scotland và Anh. đã bắt đầu bốn năm trước đó. Trận đấu đầu tiên giữa Scotland và xứ Wales diễn ra tại Partick, Glasgow, Scotland vào ngày 25 tháng 3 năm 1876 và trận lượt về diễn ra tại Racecourse Ground vào ngày 5 tháng 3 năm 1877. Scotland thắng cả hai trận, nhưng Hippodrome trở thành sân nhà của bóng đá quốc tế ở xứ Wales cho đến đầu thế kỷ 20, khi các trận đấu quốc tế trên sân nhà được diễn ra không liên tục, chủ yếu tại Wrexham và Cardiff.

Trong khi đó, Câu lạc bộ bóng đá và thể thao Wrexham đã cải tổ thành Câu lạc bộ bóng đá Wrexham vào tháng 10 năm 1872 và họ đã giành được Cúp Hiệp hội bóng đá xứ Wales đầu tiên khi nó được thành lập, đánh bại Druids với bàn thắng đến con số 0 gần Công viên Acton ở Wrexham vào ngày 30 tháng 3 năm 1878: đầu tiên là kỷ lục 23 lần câu lạc bộ đã được trao Cúp xứ Wales. Wrexham cũng được ghi nhận là người đã tạo ra một hệ thống kim tự tháp mới, bao gồm hai hậu vệ, ba hậu vệ và năm tiền đạo trong mùa giải 1877/78. Hệ thống này sau đó được hầu hết các câu lạc bộ ở xứ Wales và Anh áp dụng, bao gồm cả đội ‘Invincibles’ của Preston North End, đội đã giành chức vô địch Liên đoàn bóng đá Anh đầu tiên cũng như FA Cup mà không thua trận nào trong suốt mùa giải.

Vào đầu mùa giải 1880/81, Câu lạc bộ Cricket Wrexham, những người thuê nhà thường trú ở phần dưới của trường đua ngựa, đã quyết định tăng tiền thuê câu lạc bộ bóng đá thêm 10 bảng mỗi năm, dẫn đến việc các thành viên của Câu lạc bộ bóng đá Wrexham phải nắm giữ. một cuộc họp chung, tại đó họ quyết định sử dụng Rhosddu Recreation Ground làm ngôi nhà mới của mình. Sự thay đổi địa điểm cũng khiến WFC đổi tên thành Câu lạc bộ bóng đá Wrexham Athletic, và Athletic chơi trận đầu tiên tại Rhosddu Recreation Ground vào ngày 10 tháng 9 năm 1881, mặc dù câu lạc bộ đã quyết định đổi tên thành Câu lạc bộ bóng đá Wrexham vào cuối mùa giải. năm. mùa này.

Wrexham lại giành được Cúp xứ Wales, lần thứ hai đánh bại Druids với tỷ số 0, tại địa điểm trung lập là The Racecourse Ground vào ngày 21 tháng 4 năm 1883. Nhưng sau lễ trao giải, các quan chức câu lạc bộ cũng đã đàm phán các điều khoản cho thuê mới với chủ sở hữu của Trường đua ngựa, để trở về ngôi nhà tinh thần của họ kịp thời bắt đầu mùa giải 83/84, và câu lạc bộ vẫn ở trường đua ngựa kể từ đó.

Cúp FA đầu tiên

Câu chuyện cổ tích của 2 diễn viên Hollywood đưa CLB Wrexham thăng hạng

Wrexham tham dự Cúp FA Anh lần đầu tiên vào năm 1883, nhưng vấn đề về đám đông trong trận đấu ở vòng hai với Oswestry tại Trường đua ngựa vào ngày 1 tháng 12 đã khiến câu lạc bộ bị cấm tham gia tất cả các trận đấu trong Hiệp hội bóng đá Anh, và vì vậy họ đổi tên thành Wrexham. Bóng đá Olympic. Câu lạc bộ vào cuối mùa giải đó và sau đó được nhận lại vào Cúp FA Anh cho giải đấu 1884/85.

Kỷ nguyên ‘Olympic’ kéo dài cho đến đầu mùa giải 88/89, khi câu lạc bộ một lần nữa được đổi tên thành Câu lạc bộ bóng đá Wrexham. Hai năm sau, Wrexham là một trong mười hai câu lạc bộ thành lập giải đấu thứ hai của Liên đoàn kết hợp, mặc dù chi phí đi lại tăng cao sẽ buộc câu lạc bộ phải từ bỏ giải đấu để trở thành thành viên sáng lập của Liên đoàn xứ Wales mới, giải đấu mà Wrexham đã giành được trong hai năm. mùa giải liên tiếp, trước khi gia nhập The Combine vào năm 1896. Wrexham đã bốn lần vô địch Combine League, đáng chú ý nhất là vào mùa giải 1904/05, khi đội giành chức vô địch khi ghi 70 bàn trong mùa giải trong khi chỉ để thủng lưới 16 bàn. Họ cũng đã giành được Cúp xứ Wales năm đó mà không ghi được bàn thắng nào và giành được Cúp từ thiện Thị trưởng Shropshire và Cúp từ thiện Denbighshire và Flintshire trong cùng năm. Các nhà vô địch sau đó được bầu tham gia Birmingham District League vào đầu mùa giải 1905/06; tuy nhiên, vào cuối mùa giải đó, Wrexham đã đảm bảo có được sự phục vụ của hai cầu thủ từ Nottingham Forest và Aston Villa và trả một nửa phí chuyển nhượng cho mỗi cầu thủ. Loại giao dịch này được cho phép theo quy định của hiệp hội xứ Wales nhưng không được phép theo quy định của Anh, và do đó câu lạc bộ một lần nữa bị loại khỏi tư cách thành viên của Hiệp hội bóng đá Anh. Wrexham đã kháng cáo lệnh cấm, nhưng quyết định ban đầu được giữ nguyên, mặc dù Liên đoàn bóng đá Anh đã nhanh chóng hủy bỏ nó và trong vài năm, thông lệ này đã được chấp nhận theo các quy định của hiệp hội Anh.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Top +7 Cách Nhận Biết Phụ Nữ Mới Quan Hệ Xong Đơn Giản Nhất

Đội tiếp tục thi đấu ở Birmingham District League, đồng thời thi đấu ở các giải FA của Anh và xứ Wales; giành chiến thắng ở giải sau trong những năm liên tiếp từ 1909 đến 1911. Các trận đấu quốc tế hấp dẫn cũng được diễn ra không liên tục trên sân Wrexham, nơi đã tổ chức nhiều trận đấu quốc tế hơn bất kỳ sân vận động bóng đá nào khác trên thế giới vào thời điểm đó, nhưng Hippodrome phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các câu lạc bộ khác ở Wales, vì vậy vào năm 1912, các quan chức của Câu lạc bộ bóng đá Wrexham đã cam kết với Hiệp hội bóng đá xứ Wales sẽ cải thiện cơ sở vật chất tại trường đua ngựa để tổ chức trận đấu quốc tế với Scotland vào ngày 3 tháng 3 năm 1913. Các sân bê tông bổ sung đã được lắp đặt và bờ kè phía sau mỗi sân Mục tiêu được nâng lên để giúp khán giả có tầm nhìn tốt hơn, trong khi hai quán rượu của sân vận động được cải tạo và các tài sản được tập hợp lại và đổi tên thành “Khách sạn Turf”. Xứ Wales đã hòa 0–0 trước Scotland vào ngày hôm đó, nhưng sự cạnh tranh từ các câu lạc bộ khác có sân lớn hơn ở các vùng khác của xứ Wales vẫn tiếp tục.

Wrexham FC tiếp tục thống trị Cúp FA xứ Wales, giành cúp vào năm 1914 và 1915, mặc dù vào thời điểm này trường đua ngựa đã được bàn giao cho quân đội, bóng đá chuyên nghiệp đã bị dừng lại trong Thế chiến thứ nhất, nhưng đã tiếp tục trở lại vào năm 1919 khi Wrexham FC tiếp tục thống trị Cúp FA xứ Wales. đã tham gia Liên đoàn quận Birmingham.

Sau chiến tranh

Câu lạc bộ cũng thành lập một quỹ để mua thiết bị mới, sửa chữa những hư hỏng và sửa đổi những sửa đổi được thực hiện trong chiến tranh, đồng thời một hiệp hội những người ủng hộ cũng được thành lập với mục đích gây quỹ này.

Wrexham lại giành được Cúp xứ Wales vào năm 1921 và mùa giải tiếp theo được bầu vào Đội hạng ba miền Bắc mới thành lập của Liên đoàn bóng đá Anh.

Hiệp hội những người ủng hộ cũng tài trợ cho việc xây dựng một số khán đài mới trong suốt những năm 1920 và 1930, đồng thời cơ sở vật chất của sân vận động đã được cải thiện khi lượng khán giả và sức chứa sân tăng đều đặn. Tiếp theo là những chiến thắng ở Cúp Xứ Wales vào các năm 1924, ’25 và ’31, và câu lạc bộ suýt chút nữa đã bỏ lỡ cơ hội thăng hạng lên giải hạng hai của bóng đá Anh khi họ kết thúc mùa giải ’32/33 với tư cách á quân ở Giải hạng Ba phía bắc. Nhưng Chiến tranh thế giới lại can thiệp và bóng đá chuyên nghiệp bị dừng lại vào năm 1939, mặc dù Wrexham vẫn tiếp tục thi đấu không thường xuyên ở các khu vực khác nhau của Liên đoàn khu vực phía Bắc và với tư cách là một thị trấn đồn trú, có thể mời phục vụ một số cầu thủ giỏi nhất trong nước. những người đóng quân ở thành phố vào thời điểm đó.

Bóng đá chuyên nghiệp tiếp tục trở lại vào năm 1946, với việc đội đứng thứ ba trong chức vô địch trong mùa giải khai mạc, mặc dù thành phố sẽ phải đợi thêm mười năm nữa trước khi có thêm các cúp bạc vào tủ cúp. Wrexham vô địch Cúp xứ Wales vào tháng 4 năm 1957, nhưng đầu năm đó cũng đã lọt vào vòng 4 Cúp FA Anh để đối đầu với gã khổng lồ Manchester United trước lượng khán giả kỷ lục 34.445 tại Trường đua ngựa. United đã thắng trận với tỷ số 5–0, nhưng lượng khán giả đặc biệt và sự quan tâm bổ sung mà trận đấu đã tạo ra đã mang lại sự thúc đẩy đáng hoan nghênh cho tài chính của câu lạc bộ khi họ bắt tay vào kế hoạch 5 năm cải thiện sân nhằm tăng sức chứa của trường đua ngựa lên 45.000 chỗ ngồi. .

Wrexham xuống hạng lần đầu tiên trong lịch sử câu lạc bộ vào năm 1960 khi họ rơi xuống Giải hạng tư mới thành lập chỉ vài ngày trước khi vô địch Cúp xứ Wales, mặc dù họ chỉ ở lại Giải hạng tư trong hai mùa giải, trước khi được thăng hạng lên Giải hạng Ba vào năm 1960 . 1962, nơi họ ở lại thêm hai mùa giải trước khi bị xuống hạng ở Division Four. Nhưng vận may đã thay đổi vào năm 1970 khi câu lạc bộ được thăng hạng lên Giải hạng Ba và mùa giải tiếp theo họ lại giành được Cúp xứ Wales, giải đấu hiện mang tên đội vô địch Cúp các nhà vô địch Cúp C1 châu Âu. Wrexham đã thắng trận mở màn trước FC Zurich ở Cúp các nhà vô địch Cúp C1 Châu Âu 1972, nhưng bị Hajduk Split loại ở vòng hai.

Trong thời hiện đại

MU bất ngờ thua 1-3 trước đội bóng 'hạt tiêu' Wrexham

Năm 1974, câu lạc bộ lọt vào tứ kết Cúp FA Anh lần đầu tiên và mùa giải tiếp theo họ vô địch Cúp xứ Wales, lần thứ hai giành quyền tham dự Cúp các nhà vô địch Cúp C1 châu Âu, trong đó Wrexham lọt vào tứ kết, khi họ đã bị người chiến thắng cuối cùng trong cuộc thi Anderlecht đánh bại bằng hai chân. Đội cũng đã tạo dựng được danh tiếng là ‘sát thủ khổng lồ’ trong các giải đấu cúp trong suốt những năm 1970 và có một số đội hàng đầu lọt vào tứ kết FA Cúp Anh và Cúp Liên đoàn Anh năm 1978, cũng như vô địch Cúp xứ Wales và về đích. mùa giải với tư cách là nhà vô địch Giải hạng Ba để được thăng hạng lên Giải hạng Hai. Câu lạc bộ vẫn ở Giải hạng Hai trong bốn mùa giải, nhưng bị xuống hạng ở Giải hạng Ba vào năm 1982, sau đó trở lại Giải hạng Bốn vào năm 1983. Một vụ giết người khác xảy ra khi Wrexham đánh bại FC Porto ở vòng đầu tiên của đội vô địch Cúp C1 Châu Âu năm 1984 , nhưng câu lạc bộ tiếp tục gặp khó khăn trong nước trong những năm tiếp theo và xếp cuối bảng vào năm 1991, mặc dù họ đã được cứu khỏi xuống hạng do những thay đổi trong giải đấu năm đó. Mùa giải tiếp theo, Wrexham gây ra một cú sốc lớn khác khi họ đánh bại đương kim vô địch Liên đoàn bóng đá Anh Arsenal trong trận đấu ở vòng ba FA Cup tại The Racecourse, mặc dù thời kỳ huy hoàng của câu lạc bộ gần như đã kết thúc và bất chấp một chiến thắng khác ở Cúp xứ Wales vào năm 1995 và thăng hạng. Năm 2003, câu lạc bộ bắt đầu gặp vấn đề tài chính nghiêm trọng sau một loạt lần thay đổi quyền sở hữu dẫn đến khoản nợ 2,6 triệu bảng, dẫn đến việc câu lạc bộ bị đặt vào tình trạng quản lý tài chính vào năm 2004 và bị trừ 10 điểm trong giải đấu, cuối cùng dẫn đến việc bị sa thải. xuống hạng 4 của bóng đá Anh.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Mơ Thấy Số 79 Mang Ý Nghĩa Như Thế Nào? Nên Chọn Con Số Gì?

Wrexham đã giành được Cúp Liên đoàn bóng đá Anh (LDV Vans Trophy) trước 36.000 người hâm mộ tại Sân vận động Thiên niên kỷ ở Cardiff vào cuối mùa giải đó và vào tháng 10 năm 2005, Tòa án Tối cao cũng ra phán quyết rằng chủ sở hữu câu lạc bộ đã mua toàn bộ quyền sở hữu một cách bất hợp pháp. của The Racecourse dưới danh nghĩa công ty trách nhiệm hữu hạn của riêng mình với mục đích kiếm tiền từ việc bán và tái phát triển khu đất. Do đó, câu lạc bộ vẫn nằm trong tay các quản trị viên cho đến khi đạt được thỏa thuận với một tập đoàn mới tiếp quản câu lạc bộ và tài sản của nó, chỉ năm ngày trước khi câu lạc bộ giải thể. Các chủ sở hữu mới đã thành lập một công ty mới, Wrexham Football Club (2006) Ltd và chuyển quyền sở hữu câu lạc bộ và sân vận động thành một công ty cổ phần mới, được gọi là ‘Wrexham Village Ltd’. Wrexham suýt bị loại khỏi Liên đoàn bóng đá vào năm 2007, mặc dù thời gian tạm dừng của họ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn khi họ xếp cuối giải đấu vào năm 2008, kết thúc 87 năm câu lạc bộ tham gia Liên đoàn bóng đá.

Làng Wrexham sau đó đã đưa ra một kế hoạch nhiều giai đoạn để tái phát triển sân vận động với giai đoạn đầu tiên là xây dựng một khu dân cư trên sân vận động để chứa sinh viên, làm việc với một trường đại học gần đó. Nhưng sau khi khu sinh viên hoàn thành, Làng Wrexham trải qua một thời kỳ bất ổn tài chính nên sân vận động cũ nổi tiếng và sân tập danh giá của nó đã được bán cho trường đại học. Giai đoạn thứ hai của kế hoạch xây dựng, được cho là mang lại lợi ích cho câu lạc bộ, đã không bao giờ thành hiện thực, và vào năm 2011 câu lạc bộ đã nhận được lệnh thanh lý do hóa đơn thuế chưa thanh toán là 200.000 bảng, mặc dù khoản nợ đã được hoàn trả thông qua sự kết hợp giữa các khoản quyên góp và cho vay của người hâm mộ, đồng thời câu lạc bộ được tiếp quản bởi một tổ chức mới do người hâm mộ sở hữu, ‘Wrexham Supporters Trust’.

Năm 2012, Wrexham đạt kỷ lục 98 điểm để về nhì tại Conference Premier League, nhưng họ đã bị đánh bại ở trận bán kết play-off, trong khi vào năm 2013, câu lạc bộ này lần đầu tiên thi đấu tại sân vận động Wembley bởi đội bóng này. đánh bại Grimsby trong trận chung kết FA Trophy chỉ hai tuần trước khi trở lại Wembley để bị đánh bại trong trận chung kết play-off Conference Premier.

Vào năm 2016, Wrexham Supporters Trust đã giành được hợp đồng thuê 99 năm đối với The Racecourse, nơi câu lạc bộ tiếp tục thi đấu tại Conference Premier League. Wrexham vẫn là một trong những câu lạc bộ được hỗ trợ tốt nhất trong giải đấu của họ và thường có lượng khán giả tham dự trung bình, cao hơn đáng kể so với hầu hết các đội ở Divisions One và Two của Liên đoàn bóng đá Anh.

Logo CLB Wrexham

Wrexham thu hút thị trường Mỹ thế nào? | Bóng Đá

Logo được hiển thị dưới dạng một tấm khiên gồm hai phần chính với một banner bổ sung bên dưới. Ở phần trên có dòng chữ “Ich Điền” (tiếng Đức nghĩa là “Tôi phục vụ”), dòng chữ này cũng được in trên huy hiệu của Hoàng tử xứ Wales.

Trên đây là những thông tin về lịch sử CLB Wrexham mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. Ngoài ra các bạn có thể xem bóng đá trực tuyến trên các kênh của Xôi Lạc TV để có những trải nghiệp mới nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *