LTR là gì? Tại sao lại có LTR và đặc điểm của nó là gì? Tìm hiểu định nghĩa, cách thức và thời điểm sử dụng thuật ngữ tiếng lóng trên internet này để bắt kịp xu hướng ngôn ngữ của giới trẻ hiện nay.

LTR là gì ?

LTR là viết tắt của “long term relationship” – có nghĩa là “Mối quan hệ lâu dài”

Thuật ngữ này thường được sử dụng trong các ứng dụng hẹn hò như Tinder. Nếu bạn gặp một chàng trai hoặc cô gái đang tìm kiếm LTR, điều đó có nghĩa là họ cần một mối quan hệ rõ ràng, lâu dài và nghiêm túc.

LTR còn có nghĩa là “Live To Rage” – có nghãi là “Sống để thịnh nộ

Đây là một cách sử dụng LTR ít phổ biến hơn, tuy nhiên chúng tôi cũng vẫn đề cập tới bạn đọc.

Dấu hiệu nhận biết người tìm kiếm LTR trên MXH

Nếu bạn đã biết khái niệm LTR là gì, bạn đã tìm hiểu về chúng như thế nào? Những người tìm kiếm LTR thường sẽ có các đặc điểm sau:

 • Hình ảnh bản thân nghiêm túc: Những bức ảnh khoe body, những bức ảnh ăn chơi sexy sẽ không bao giờ có trên trang cá nhân của mình, các bạn muốn tìm LTR nhé. Họ luôn nghiêm túc trong tình yêu, và điều họ cần là một người yêu thương họ chứ không phải vì thể xác của họ.
 • Không phàn nàn về việc cô đơn cả ngày: Khác với Bad Boy / Girl, Fuck Boy / Girl luôn đăng ảnh sexy, cô đơn, tìm người yêu,… Nhưng nhắn tin không bao giờ Reply, bạn sẽ thấy LTR thường chỉ đề cập đến gia đình, công việc, trải nghiệm cá nhân.
 • Điều quan tâm nhất không phải tình yêu: Tình yêu lâu dài không đến dễ dàng mà nó đến nhanh chóng. Vì vậy họ có xu hướng luôn coi trọng gia đình, công việc và sự nghiệp. Tình yêu là thứ mà họ tìm kiếm, nhưng không phải là thứ quan trọng nhất đối với họ.
 • Người ổn định về tài chính: Để có một tình yêu hạnh phúc và bền lâu tất nhiên kinh tế ổn định luôn là điều quan trọng. Những chàng trai cô gái này thường có công việc ổn định, kinh tế khá và đôi khi là sự nghiệp của riêng mình.
 • Công khai tìm LRT: Một cuộc tìm kiếm mở cho một LRT là dấu hiệu rõ ràng nhất, điều này là để tránh sự chú ý và quan tâm của Fuck Boy hay Fuck Girl. Ngoài ra, đối với họ, tình yêu đích thực luôn quan trọng hơn tiền bạc và các yếu tố vật chất.
Có Thể Bạn Quan Tâm:  Số 0 Xanh Trong Roulette Là Gì? Có Nên Đặt Số 0 Xanh Khi Chơi

Cách xây dựng một tình yêu LTR

Có cùng quan điểm về công việc nhà, tài chính, con cái, có khiếu hài hước giống nhau, không cố gắng thay đổi lẫn nhau … là những điều quan trọng để có được hạnh phúc bền lâu.

 • Có nhu cầu tình dục giống nhau: Nếu hai người không hợp nhau trong mối quan hệ tình dục sẽ dễ khiến cả hai bên đều thất vọng. Tốt nhất hãy đợi cho đến khi hai người bình tĩnh lại rồi mới phân tích xem hai bạn có điểm chung gì.
 • Đừng cố gắng thay đổi đối phương: Một số người khi mới bắt đầu hẹn hò nghĩ rằng “Tôi không thích tính cách của anh ấy lắm, nhưng tôi có thể thay đổi anh ấy”. Trên thực tế, không ai có thể thay đổi được ai.
 • Bạn thích ở bên nhau: Sau khi ở bên nhau một thời gian dài, bạn bắt đầu cảm thấy như thể bạn biết đối tác của mình như mu bàn tay. Ở giai đoạn này, điều rất quan trọng là dành thời gian cho nhau và duy trì cảm hứng. Hai bạn có thể cùng nhau đi xem phim, cùng nhau ăn tối lãng mạn dưới ánh nến, hoặc cùng nhau đi dạo, bất cứ hoạt động nào mà bạn yêu thích.
 • Cùng nhau chuẩn bị cho tương lai: Nếu bạn muốn kết hôn nhưng đối phương vẫn lợi dụng có thể dẫn đến thất vọng. Ngay từ khi bắt đầu mối quan hệ, hãy tìm hiểu xem người này có cùng mục tiêu và mong muốn với bạn hay không. Nếu câu trả lời là có, bạn có thể bắt đầu ngay lập tức mà không cần phải do dự.
 • Cả hai đều có quyền ưu tiên như nhau: Nếu vợ chỉ muốn ở nhà nội trợ, chăm sóc nhà cửa, con cái, còn người chồng không muốn là nguồn thu nhập duy nhất của gia đình thì hai sẽ phải tìm cách thỏa hiệp. Đây cũng là một câu hỏi quan trọng để cả hai thảo luận trước khi bắt đầu mối quan hệ.
 • Khả năng hài hước giống nhau: Đôi khi khiếu hài hước chính là liều thuốc chữa bách bệnh cho một gia đình hạnh phúc. Nếu hai người có cùng khiếu hài hước thì cơ hội có một cuộc sống hạnh phúc là 90%.
Có Thể Bạn Quan Tâm:  Toni Turek Là Ai? Sự Nghiệp Và Cuộc Đời Của Thủ Môn Tài Năng

Trên đây là khái niệm “LTR là gì” và những điều cần biết về LTR. Sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ biết nhiều hơn về những chàng trai cô gái này. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài, hy vọng bạn sẽ gặp được người phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *