Từ điển Oxford định nghĩa khoa học là “hoạt động trí tuệ và thực tiễn của việc nghiên cứu một cách có hệ thống cấu trúc và hành vi của thế giới vật chất và tự nhiên thông qua quan sát và thử nghiệm”. Khoa học bao gồm tất cả các lĩnh vực, từ hóa học đến vật lý, từ sinh học đến thiên văn học, và những nghiên cứu này không chỉ dạy chúng ta rất nhiều về thế giới xung quanh mà còn giúp cứu sống vô số người thông qua các phương pháp điều trị bệnh tật và đổi mới công nghệ. Chúng tôi cảm ơn các nhà khoa học lịch sử vĩ đại và những thành tựu to lớn của họ. Trong bài viết mới nhất hôm nay,mình muốn giới thiệu 10 nhà khoa học nổi tiếng nhất thế giới!

Albert Einstein

Ông là người gốc Đức và gốc Do Thái, năm 1921 ông vinh dự đoạt giải Nobel Vật lý. Einstein, cha đẻ của vật lý hiện đại, khác hẳn với những gì người ta tưởng tượng ban đầu, Einstein hẳn là một đứa trẻ hiếu động và rất thông minh khi còn nhỏ. Chúng tôi vô cùng ngạc nhiên bởi từ năm 3 tuổi cháu đã không biết nói, mãi đến năm 8 tuổi cháu mới bắt đầu học đọc nhưng cũng chưa thành thạo.

Năm 10 tuổi, anh bắt đầu tìm hiểu khoa học về việc chế tạo các mô hình thí nghiệm khác nhau. Nhờ đó, thành tựu của ông ngày càng lớn, với 300 bài báo khoa học và 150 đề tài phi khoa học, bao gồm cả lý thuyết tương đối, được coi là vĩ đại nhất của ông.

Isaac Newton

Newton là con trai của một gia đình nông dân Anh. Anh được gửi đến thành phố để học tập để trở thành một luật sư. Chuyên ngành đầu tiên của ông là triết học, nhưng Newton lại bị mê hoặc bởi toán học, quang học và thiên văn học.

Anh từ bỏ nghề luật sư để theo đuổi đam mê của mình, và những ngày miệt mài nghiên cứu đã chứng minh cho sự lựa chọn của anh. Trong vật lý, ông là cha đẻ của lý thuyết hấp dẫn, và nền tảng cơ học cổ điển của ông đã thống trị trong ba thế kỷ tiếp theo. Trong toán học, ông đã làm việc với Leibniz về sự phát triển của phép tính và tích phân; hơn nữa, ông đã để lại cho chúng ta định thức Newton. Ông không chỉ được biết đến như một nhà vật lý thiên tài hay một nhà toán học lỗi lạc mà còn là một nhà triết học, nhà thiên văn học và nhà giả kim thuật.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Thông Tin Profile YangYang - Thành Viên Nhóm Nhạc NCT

Galileo Galilei

Ông là một nhà khoa học người Ý. Ông ấy có trước Newton khoảng 200 năm. Ông nghiên cứu nhiều lĩnh vực như thiên văn học, vật lý, toán học và triết học. Ông đã có đóng góp to lớn cho cuộc cách mạng khoa học. Những thành tựu của ông đã để lại cho chúng ta những ví dụ như kính thiên văn cải tiến, công nghệ ứng dụng, la bàn cải tiến, tuần lễ của sao Kim trong chuyển động cơ học và kính thiên văn, phát hiện ra bốn mặt trăng lớn nhất của sao Mộc được đặt tên là mặt trăng Galilean theo tên ông, và khám phá quan sát của sao Kim và phân tích

Ông là người ủng hộ Copernicus và ông đã đề xuất rằng thuyết nhật tâm là một thực tế đã được chứng minh là đi ngược lại với Kinh thánh. Galileo cuối cùng buộc phải từ bỏ thuyết nhật tâm của mình và bị quản thúc trong những ngày cuối cùng theo lệnh của Tòa án dị giáo La Mã.

Charles Robert Darwin

Thuyết chọn lọc tự nhiên gợi nhớ đến Darwin, nhà khoa học người Anh, người rất nổi tiếng trong lĩnh vực thuyết tự nhiên. Chính vì điều này mà chúng ta có thể đi đến lời giải thích chính cho sự tiến hóa của con người, cũng như một lời giải thích hợp lý cho sự đa dạng của các loài.

Ông đã dành cả cuộc đời mình cho khoa học và đi khắp thế giới trong 5 năm để biện minh cho công việc của mình. Công trình ban đầu gây tranh cãi với nhà thờ, nhưng kết quả cuối cùng đã được giới khoa học công nhận

Aristotle

Aristotle – là trụ cột của nền văn minh khoa học Hy Lạp cổ đại. Ông nghiên cứu nhiều lĩnh vực vật lý, siêu hình học, logic học, ngôn ngữ học, thậm chí cả thơ ca, kịch, âm nhạc, v.v … Lý thuyết về động vật học của Aristotle vẫn không thay đổi. Ông đã giảng dạy ở tất cả các trường học trong nhiều thế kỷ. Ông ta để lại cho nhân loại một khối tài sản khổng lồ, đủ thứ tham nhũng bấy lâu nay ngày càng ít đi.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Bạch Kính Đình Là Ai? Tiểu Sử & Sự Nghiệp Nam Diễn Viên Đình Đám

Thomas Edison

Edison đã lập kỷ lục và cho đến nay vẫn chưa có ai vượt qua được 1.000 sản phẩm được cấp bằng sáng chế của ông. Ngoài là một nhà phát minh thiên tài, ông còn là một nhà kinh doanh lỗi lạc. Một trong những phát minh vĩ đại của ông là phát minh ra bóng đèn. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi cuốn sách này dài bao nhiêu, anh ấy luôn tò mò và phát ốm

Alessado Giuseppe Antonio Anastasio Volta

Alessado Giuseppe Antonio Anastasio Volta là một bá tước người Ý, người đã quan tâm đến khoa học từ khi còn nhỏ. Khi trưởng thành, ông trở thành một giáo viên vật lý và triết học. Từ năm 1765, ông bắt đầu quan tâm và nghiên cứu các hiện tượng tĩnh điện, cho đến năm 1769, ông xuất bản cuốn sách về tĩnh điện: “Sức hút của điện” giải thích hiện tượng tĩnh điện, mà ông là người đầu tiên phát hiện ra vào năm 1776 về khí mêtan. Sau một thời gian, ông đã phát minh ra pin. Đơn vị của điện áp, vôn, được đặt theo tên của anh ta.

Archimedes

Archimedes of Syracuse (287 TCN – 212 TCN) là một nhà vật lý, kỹ sư, nhà thiên văn học, nhà toán học và nhà phát minh người Hy Lạp. Mặc dù ông được biết đến là một trong những nhà toán học vĩ đại nhất trong lịch sử (ông đã tính toán gần đúng chính xác số pi, tỷ số giữa chu vi hình tròn với đường kính của nó, khoảng 3, 14159), ông cũng là một nhà khoa học huyền thoại, và những thành tựu của ông bao gồm giải thích luật đòn bẩy và ròng rọc.

Archimedes là người phát minh ra Nguyên lý Archimedes – một phương pháp xác định thể tích của các vật thể có hình dạng bất thường. Tiền đề của nguyên lý Archimedes là khi một vật thể có hình dạng bất thường được nhúng vào nước, thể tích của nó sẽ bằng với thể tích của chính nó. Những lời kể lại cho thấy rằng cơ hội là yếu tố chính trong việc Archimedes khám phá ra nguyên tắc.

Marie Curie

Marie Curie (1867-1934) được biết đến với công việc của bà trong lĩnh vực vật lý và hóa học. Nhà khoa học sinh ra ở Pháp và Ba Lan đã tiến hành nghiên cứu đột phá về hiện tượng phóng xạ và tiếp tục áp dụng những khám phá đột phá của mình vào lĩnh vực tia X.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Đường Hiểu Thiên Là Ai? Sự Nghiệp Diễn Xuất Và Nghi Vấn Yêu Đương

Có rất ít điều cần thiết để giải thích tầm quan trọng của thành tựu này. Curie sau đó đã giành được giải Nobel Hóa học và Vật lý – người phụ nữ đầu tiên làm được điều này và cũng là người phụ nữ duy nhất làm được điều này hai lần. Curie cũng chịu trách nhiệm phát triển các đơn vị tia X di động cho các bệnh viện dã chiến trong Thế chiến thứ nhất.

Leonardo da Vinci

Leonardo da Vinci (1452 – 1519) quả là đi trước thời đại. Trên thực tế, ông hầu như không được đánh giá cao trong suốt cuộc đời của mình vì những phát minh và ý tưởng của ông quá kỳ quặc. Tuy nhiên, ông thông minh đến mức mặc dù không được đào tạo chính quy về khoa học, ông đã hình dung ra máy bơm thủy lực và thiết kế những chiếc xe tăng chiến tranh đầu tiên, máy bay trực thăng và một chiếc xe đạp thô sơ.

Louis Pasteur

Louis Pasteur (1822 – 1895) là một người lão luyện trong việc điều trị các bệnh truyền nhiễm. Nhờ những khám phá của ông về nguyên tắc tiêm chủng, cũng như những tiến bộ y học trong việc phát triển các phương pháp điều trị bệnh như bệnh dại và bệnh than, Pasteur ước tính đã cứu sống nhiều người hơn bất kỳ ai khác trong lịch sử.

Pasteur cũng chịu trách nhiệm phát minh ra phương pháp thanh trùng, một quy trình làm cho sữa uống an toàn hơn, và những khám phá y học của ông đã hỗ trợ lý thuyết vi trùng của bệnh tật. Ngày nay, ông được biết đến với biệt danh “Cha đẻ của ngành vi sinh vật học”.

Nikola Tesla

Nikola Tesla (1856 – 1943) được khen ngợi vì đóng góp lớn của ông cho sự phát triển của ngành công nghiệp điện. Tesla là một nhà khoa học phi thường, người đã đưa ra hệ thống dòng điện xoay chiều và khám phá ra từ trường quay. Ngoài việc chịu trách nhiệm về dòng điện xoay chiều, Tesla đã phát triển một loạt phát minh, tiến hành các thí nghiệm ban đầu với hình ảnh tia X và máy tạo dao động cơ học.

Ngày nay, cuộc sống ngày càng trở nên hiện đại nhờ những phát minh thiên tài của các nhà khoa học. Và trên đay những nhà khoa học nổi tiếng nhất thế giới được tổng hợp gửi tới bạn đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *