Âm nhạc là một phần không thể thiếu của cuộc sống vì nó giúp mỗi chúng ta thư giãn, tận hưởng, sống và thậm chí đưa ra những quyết định quan trọng nhất của cuộc đời mình. Những người đến với chúng tôi để tạo ra âm nhạc không phải là ca sĩ, mà là nhạc sĩ. Sau đây, Mình sẽ giới thiệu đến các bạn TOP 10 nhạc sĩ vĩ đại nhất thế giới. Cùng theo dõi bài viết để biết về những đóng góp của họ cho làng nhạc thế giới.

Madonna

Madonna Louise Ciccone là một ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên và nữ doanh nhân người Mỹ, còn được gọi là Nữ hoàng nhạc Pop, được biết đến với biệt danh “Madge” hay MDNA. Cô là một nghệ sĩ và nhà sản xuất nhạc pop tài năng, người đã có ảnh hưởng đến các ngôi sao nhạc pop như Lady Gaga, Jennifer Lopez, Rihanna, Beyoncé Knowles và Britney Spears.

Adele

Adele Laurie Blue Adkins là ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng người Anh. Adele bắt đầu sự nghiệp của mình khi bạn của cô ấy tải lên bản demo của cô ấy trên MySpace, và XL Recordings chú ý đến cô ấy và đề nghị hợp đồng âm nhạc với cô ấy.

Bước đột phá lớn của cô đến với các đĩa đơn ăn khách Rolling in the Deep, Someone Like You và Hello, giúp cô phát hành thành công album phòng thu thứ hai và thứ ba. Cô ấy hiện đang đứng đầu trong số những nghệ sĩ vốn đã nổi tiếng khác và đang kiếm được rất nhiều tiền. Ngoài ra, cô còn là một trong những nhạc sĩ nổi tiếng thế giới và những bài hát của cô đã khiến nhiều người xúc động.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Tiểu Sử Ilkay Durmus - Ngôi Sao Trẻ Triển Vọng Người Đức

Elvis Presley

Elvis là một nhạc sĩ và diễn viên người Mỹ nổi tiếng thế giới. Anh được biết đến với biệt danh “The King”, cũng như các đĩa đơn nổi tiếng Heartbreak Hotel, Hound Dog, Jailhouse Rock và Love Me Tender. Sau khi ra mắt trong bộ phim Love Me Tender, Elvis quyết định tập trung vào diễn xuất hơn là ca hát. Biểu tượng nhạc rock qua đời vào ngày 16 tháng 8 năm 1977. Elvis được coi là huyền thoại âm nhạc và là nhạc sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại.

Ozzy Osbourne

John Michael “Ozzy” Osborn sinh ngày 3/12/1948. Anh còn được biết đến với biệt danh “Hoàng tử bóng tối”. Oz là một ca sĩ, nhạc sĩ và nhân vật truyền hình nổi tiếng người Anh.

Vào đầu những năm 1970, ông nổi tiếng với tư cách là ca sĩ chính của ban nhạc Black Sabbath. Osborn bị sa thải khỏi Black Sabbath vào năm 1979 và kể từ đó đã có một sự nghiệp solo thành công, phát hành 11 album phòng thu.

Prince Rogers Nelson

Nelson (7 tháng 6 năm 1958 – 21 tháng 4 năm 2016) là một nhạc sĩ người Mỹ và là một trong những nghệ sĩ nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất trong những năm 1980. Các bài hát của ông bao gồm “Purple Rain”, “Little Red K” Erwitt, 1999, và When a Dove .

Jimi Hendrix

Jimi Hendrix (27 tháng 11 năm 1942 – 18 tháng 9 năm 1970) là một nghệ sĩ guitar, ca sĩ và nhạc sĩ người Mỹ. Mặc dù sự nghiệp của ông chỉ kéo dài 4 năm, nhưng ông được nhiều người coi là một trong những nghệ sĩ guitar điện có ảnh hưởng nhất trong lịch sử nhạc pop và là một trong những nhạc sĩ nổi tiếng nhất thế kỷ 20.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Thông Tin Profile Sieun - Thành Viên Nhóm Nhạc STAYC

Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll mô tả ông là “nghệ sĩ chơi nhạc cụ vĩ đại nhất trong lịch sử nhạc rock and roll”. Hendrix liên tục đứng đầu danh sách những nhạc sĩ chết yểu.

Freddie Mercury

Freddie Mercury (sinh tại Farrokh Bulsara, 5 tháng 9, 1946 – 24 tháng 11, 1991) là một ca sĩ người Anh, Ấn Độ, nhạc sĩ và nhà sản xuất thu âm người gốc Zanzibar, nổi tiếng với giọng hát của mình. Ca sĩ chính và nhạc sĩ của ban nhạc rock Queen của Anh.

Anh cũng được biết đến với cá tính sân khấu tuyệt vời và giọng hát bốn quãng tám. Trước khi trở thành ca sĩ, anh đã hoạt động trong 3 ban nhạc khác (Ibex, Sour Milk Sea và The Hectics). Mercury chết vì bệnh viêm phế quản phổi vào ngày 24 tháng 11 năm 1991 do nhiễm HIV / AIDS.

John Lennon

John Winston Ono Lennon, MBE là một ca sĩ và nhạc sĩ người Anh, được biết đến nhiều nhất trên toàn thế giới với tư cách là người đồng sáng lập Beatles, ban nhạc thành công nhất về mặt thương mại trong lịch sử nhạc pop. Ông bị ám sát bởi Mark David Chapman vào ngày 8 tháng 12 năm 1980, ở tuổi 40.

Paul McCartney

Sir James Paul McCartney là một ca sĩ kiêm nhạc sĩ, nhạc sĩ và nhà soạn nhạc đa nhạc cụ người Anh. Cùng với John Lennon, George Harrison và Ringo Starr, anh đã đạt được danh tiếng quốc tế với nhóm nhạc rock The Beatles, một trong những ban nhạc nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất trong lịch sử nhạc pop và rock.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Bạch Kính Đình Là Ai? Tiểu Sử & Sự Nghiệp Nam Diễn Viên Đình Đám

Michael Jackson

Michael Joseph Jackson là một ca sĩ, vũ công và nhạc sĩ người Mỹ sinh ngày 29 tháng 8 năm 1958 tại Gary, Indiana và mất ngày 25 tháng 6 năm 2009. Anh ấy đã quyên góp (ít nhất) 500 triệu đô la cho tổ chức từ thiện. Michael còn được gọi là Vua nhạc Pop (một danh hiệu do Elizabeth Taylor trao cho anh) hay viết tắt là MJ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *