Nếu bạn có tìm hiểu về thần thoại Hy Lạp chắc hẳn bạn sẽ biết về nữ thần Aphrodite một trong những vị thần nổi tiếng. Vậy bạn có biết Aphrodite là nữ thần tượng trưng cho điều gì không? Nếu chưa hãy cùng khám phá qua bài viết này

Sơ bộ về nữ thần Aphrodite

Aphrodite được sinh ra ngoài khơi Cythera từ bọt biển và được tạo ra bởi bộ phận sinh dục của thần Uranus, bị chính con trai mình là Cronus cắt đứt rồi ném xuống biển.

Trong thần thoại Hy Lạp, Aphrodite kết hôn với Hephaestus, vị thần của thợ rèn và gia công. Tuy vậy, Aphrodite không chung thủy và có rất nhiều tình nhân. Bà bị bắt gặp ngoại tình với vị thần chiến tranh Ares. Trong bài thánh ca Homeros đầu tiên cho Aphrodite, bà quyến rũ người chăn cừu trần thế Anchises. Aphrodite còn là người mẹ nuôi và người yêu của người chăn cừu phàm trần Adonis, sau này chàng ta bị một con lợn rừng húc chết. Trong thiên sử Iliad, cuộc thi sắc đẹp giữa 3 nữ thần Aphrodite, Athena và Hera đã khơi mào cuộc chiến thành Troia đẫm máu. Aphrodite được coi là biểu tượng của vẻ đẹp phụ nữ trong nghệ thuật phương Tây, một hình tượng rất nổi tiếng trong các tác phẩm văn học phương Tây. Aphrodite là vị thần chính trong nhiều tôn giáo Tân Pagan hiện đại bao gồm Giáo hội Aphrodite, Wicca và Hellenismos.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Linh Phù Là Gì? Nguồn Gốc & Ứng Dụng Linh Phù Trong Cuộc Sống

Aphrodite là nữ thần tượng trưng cho điều gì ?

Aphrodite là nữ thần Hy Lạp cổ đại gắn liền với tình yêu, tình dục, sắc đẹp, niềm vui, đam mê, sự phồn thực. Là một người phụ nữ đẹp tuyệt trần sở hữu dung mạo kiêu sa với thân hình nóng bỏng

Aphrodite chủ yếu được biết đến như nữ thần của tình yêu và khả năng sinh sản, và thậm chí đôi khi còn chủ trì các cuộc hôn nhân.

Cứ đến hạ chí hằng năm, người Hy Lạp lại tổ chức lễ hội Aphrodisia để tôn vinh Aphrodite. Tại vùng Laconia, bà được tôn thờ như một nữ thần chiến binh. Ngoài ra, bà còn là nữ thần bảo trợ của mại dâm và “mại dâm thiêng liêng” (một khái niệm văn hóa Hy-La cổ đại), điều mà thường bị coi là “đồi trụy” theo chuẩn mực đạo đức ngày nay.

Sự sùng bái dành cho nữ thần Aphrodite

Mỗi lần xuống trần, nữ thần Aphrodite lại khiến thiên hạ hân hoan, rạng rỡ với dáng người uyển chuyển, khuôn mặt xinh đẹp và dáng đi uyển chuyển. Nữ thần Charm-Charites và nữ thần Heures-Time luôn đồng hành cùng cô, chăm chút cho việc ăn mặc và làm đẹp của cô. Chim bay trên đầu cô từng đàn, và bướm theo bước chân cô.

Cả thần linh và nhân gian đều phải khuất phục trước sức mạnh của thần Aphrodite, bởi thần linh và con người không thể thiếu tình yêu, không thể rung động trước cái đẹp. Tuy nhiên, cũng có một hoặc hai vị thần không tuân theo thẩm quyền của Aphrodite. Nữ thần Athena không yêu cũng không lấy chồng. Artemis, nữ thần của Hestia cũng vậy.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Sigil Là Gì ⚡️ Sigil Có Hại Không? Nguồn Gốc & Cách Dùng An Toàn

Sức mạnh của Aphrodite được thể hiện qua chiếc áo khoác ngoài của cô ấy. Đây là một chiếc thắt lưng tuyệt vời. Ai mặc nó cũng có quyền làm cho người mình yêu người yêu. Bất cứ ai mặc nó cũng có thể khiến người mình yêu, dù kiêu ngạo hay lạnh lùng bỗng trở thành người yêu của mình và yêu say đắm.

Theo truyền thuyết, nữ thần Aphrodite đã cho Paris mượn chiếc thắt lưng và Paris đã chinh phục được Helen, vợ của Menelas, vương triều Spartan của Hy Lạp. Chính vì vậy, quân Hy Lạp đã tiến vào thành Troy để giành lại Helen.

Bài viết trên đây đã giải thích cho bạn Aphrodite là nữ thần tượng trưng cho điều gì rồi phải không? Nếu bài viết hữu ích bạn hãy chia sẻ nó tới cộng đồng nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *