Những ai làm SEO hoặc đang học SEO chắc hẳn không còn xa lạ với thuật ngữ Organic Traffic phải không? Đây là một trong 4 loại lưu lượng truy cập quan trọng nhất trong Google Analytics. Khi Trang web của bạn có nhiều Organic Traffic, điều đó có nghĩa là điểm sức mạnh trang web của bạn rất tốt. Vậy, Organic Traffic là gì? Làm cách nào để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web của bạn? Hãy cùng khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Organic Traffic là gì?

Organic Traffic hay Organic Search là thuật ngữ dùng để chỉ số lượt truy cập vào một website của người dùng thông qua tìm kiếm tự nhiên trên công cụ tìm kiếm, ở Việt Nam, công cụ tìm kiếm Google là phổ biến nhất, không bao gồm lượt truy cập từ các hình thức quảng cáo trả phí của Google ( Google quảng cáo).

Ví dụ về lưu lượng truy cập không phải trả tiền

Khi người dùng nhấp vào kết quả tìm kiếm không phải trả tiền để truy cập trang web, lưu lượng truy cập đó được tính là không phải trả tiền.

Organic Traffic là lưu lượng truy cập quan trọng nhất đến trang web của bạn . Nó quan trọng hơn lưu lượng truy cập từ quảng cáo trả phí, lưu lượng truy cập từ Facebook hoặc bất kỳ mạng truyền thông xã hội nào khác.

Lý do rất đơn giản: Organic Traffic thể hiện nhu cầu của khách hàng tiềm năng khi họ tìm kiếm trên Google. Khi người dùng thực hiện truy vấn trên công cụ tìm kiếm, họ đều có những nhu cầu rất cụ thể và nếu bạn hiểu được điều này và đưa ra giải pháp phù hợp với nhu cầu của họ thì khả năng cao bạn sẽ có được 1 khách hàng tiềm năng mới.

Phân biệt Organic Traffic với các nguồn lưu lượng truy cập khác

Loại lưu lượng truy cập Nguồn Chi phí
Organic Traffic Từ kết quả tìm kiếm không phải trả tiền trên Google Miễn phí
Paid Search Từ Quảng cáo tìm kiếm của Google Trả phí, đặt giá thầu từ khóa
Referral Traffic Lưu lượng truy cập vào trang web của bạn từ các trang web khác Miễn phí
Social Traffic Lưu lượng truy cập từ người dùng phương tiện truyền thông xã hội đến trang web của bạn Có thể miễn phí hoặc trả phí
Direct Traffic Người dùng truy cập trang web trực tiếp mà không cần thông qua công cụ tìm kiếm hoặc trang web khác (khi họ nhập URL trực tiếp vào trình duyệt của mình hoặc sử dụng dấu trang để truy cập trang web đó). Miễn phí
Display Traffic Quảng cáo từ Google Display Network Mất phí, giá thầu theo lượt hiển thị
Email Traffic Nếu bạn sử dụng phần mềm tiếp thị qua email (ví dụ: mailchimp, sendy) để gửi email đến người đăng ký của mình và kết nối những phần mềm này với Google Analytics thì tất cả lượt truy cập từ nhấp chuột vào những email này sẽ lại được ghi lại dưới dạng lưu lượng truy cập email. Trả phí

Tại sao nên đầu tư vào Organic Traffic?

Organic Traffic là nguồn lưu lượng truy cập chất lượng

Organic Traffic là lưu lượng truy cập không phải trả tiền trực tiếp từ khách hàng mục tiêu của bạn. Không giống như các loại lưu lượng truy cập khác từ YouTube, Facebook hoặc xem quảng cáo, hãy điều hướng đến các bài đăng trên web. Lưu lượng truy cập không phải trả tiền thể hiện số lượng người dùng đang tìm kiếm thông tin và tích cực tìm kiếm trang web của bạn.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Reece James Là Ai? - Thông Tin Chi Tiết Về Hậu Vệ Người Anh

Lưu lượng truy cập không phải trả tiền cho bạn biết mức độ quan tâm của khách hàng đối với các chủ đề liên quan đến dịch vụ và sản phẩm của bạn.

Một lượng lớn lưu lượng truy cập không phải trả tiền cho thấy:

 • Bài viết cung cấp nội dung phù hợp, hữu ích và phù hợp với nhu cầu nghiên cứu của khách hàng.
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi cho các nhà cung cấp giá trị vào đúng thời điểm, theo cách khách hàng của bạn mong muốn.
 • Hướng dẫn khách hàng hiểu sâu hơn về sản phẩm/dịch vụ của bạn, xây dựng lòng tin và sự tín nhiệm của khách hàng đối với thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của bạn, đồng thời nâng cao sức thuyết phục.

Organic Traffic tạo ra lưu lượng truy cập bền vững

Nếu bạn ngừng chạy quảng cáo, Paid Traffic sẽ giảm xuống 0. Nhưng với Organic Traffic, câu chuyện lại khác: đạt được kết quả SEO hàng đầu sẽ mang lại nguồn lưu lượng truy cập bền vững, ngay cả khi bạn không chi bất kỳ khoản đầu tư nào để duy trì nó.

giao thông tự nhiên bền vững

Tuy nhiên, điều này chỉ có thể đạt được bằng cách tuân theo các phương pháp SEO mũ trắng, tuân thủ thuật toán của Google và tạo ra nội dung hữu ích đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Organic Traffic giúp tối ưu hóa chi phí về lâu dài

Như đã đề cập trước đó, khi bài viết của bạn lên top, bạn không cần phải tốn bất kỳ khoản tiền nào để duy trì lượng lưu lượng truy cập không phải trả tiền đó. Đây là lý do tại sao bạn nên đầu tư vào website của mình một cách chính xác ngay từ đầu, sử dụng SEO mũ trắng để tạo nên một website bền vững. Nếu thực hiện đúng, bạn sẽ có thể tối ưu hóa chi phí về lâu dài.

Organic Traffic giúp cải thiện lợi thế cạnh tranh và làm chủ ngành hàng

Nếu bạn làm theo các phương pháp tạo nội dung được Google khuyến nghị thì khả năng duy trì thứ hạng bền vững của bạn sẽ cao, giúp bạn có lượng truy cập tự nhiên lớn, từ đó giúp bạn tối ưu hóa chi phí thực hiện. Phương pháp SEO tích hợp sẽ cung cấp cho bạn thông tin toàn diện về tất cả các từ khóa trong ngành và tầm nhìn chiến lược nội dung dài hạn.

Tăng tính cạnh tranh với đối thủ

Cách tiếp cận này giúp doanh nghiệp của bạn thiết lập nhiều điểm tiếp xúc trong quá trình nghiên cứu của khách hàng cho đến khi họ mua sản phẩm của bạn. Thay vì xuất hiện với tần suất thấp, phương pháp này không chỉ giúp bạn thu hút khách hàng thực hiện những từ khóa nhất định mà còn hỗ trợ, thuyết phục khách hàng ngay từ khi họ có ý định quan tâm đến lĩnh vực dù chưa biết bạn là ai.

Với một số thử nghiệm, bạn sẽ biết doanh nghiệp nào xuất hiện thường xuyên trong kết quả tìm kiếm của Google. Họ đều là những công ty có sức cạnh tranh hàng đầu trong ngành.

Ví dụ: ngành y tế ở Vinmec, ngành thép ở Hòa Phát, ngành điện tử ở thegioididong.

Organic Traffic có thể dễ dàng phối hợp với các kênh marketing

Đầu tư vào lưu lượng truy cập không phải trả tiền là đầu tư vào SEO, nhưng đó là một hạn chế nếu bạn chỉ có ý định tạo nội dung văn bản hoặc nội dung blog. Ngoài nội dung văn bản, bạn cũng có thể chuyển đổi hoàn toàn văn bản thành định dạng video hoặc đồ họa thông tin.

Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi

Các định dạng nội dung được chuyển đổi sáng tạo có thể thu hút khách hàng thông qua nhiều kênh khác, chẳng hạn như mạng xã hội. Vì vậy, đầu tư vào lượng truy cập tự nhiên không chỉ giới hạn ở việc SEO website mà còn có thể kết hợp với quảng cáo trả phí, Social Marketing,…

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Tiểu Sử Paul Pogba - Nam Cầu Thủ Tài Năng & Nổi Tiếng Người Pogba

Hiểu khách hàng bằng phân tích Organic Traffic

Nếu bạn không biết điều gì đó, hãy tra Google vì nó đã trở thành một câu nói phổ biến. Ngày nay, hầu hết mọi người đều hỏi Google những điều họ không biết. Đây là lý do tại sao việc tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền và SEO đều nhằm duy trì một tập dữ liệu lớn về các câu hỏi của người dùng. Dữ liệu này có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về nhu cầu của khách hàng và tạo nội dung cho trang web của bạn từ đó.

Phân tích lưu lượng truy cập không phải trả tiền

Bằng cách phân tích dữ liệu lưu lượng truy cập không phải trả tiền từ Google Analytics và Google Search Console, chúng tôi biết các truy vấn cụ thể của người dùng trên mỗi trang đích. Những truy vấn này cho chúng tôi biết nhu cầu ẩn và chủ đề ẩn mà người dùng đang tìm kiếm.

Organic Traffic mang lại nhiều khách hàng tiềm năng

Lưu lượng truy cập không phải trả tiền mang lại mức độ quan tâm khác nhau của khách hàng đối với sản phẩm/dịch vụ của bạn. Từ những người chưa quen thuộc với thương hiệu, doanh nghiệp của bạn cho đến những người có nhu cầu mua hàng cao.

Kết quả tìm kiếm của Google sẽ hướng dẫn khách hàng từ kiến thức, hiểu biết, niềm tin đến quyết định mua hàng cuối cùng. Lưu lượng truy cập không phải trả tiền đơn giản tạo ra nhiều lợi ích để tăng tỷ lệ chuyển đổi, nhưng thành công phụ thuộc vào chủ đề SEO, nội dung phù hợp và thiết lập phạm vi tiếp cận rộng rãi trong ngành.

Organic Traffic mang lại uy tín cho thương hiệu

Khi khách hàng tìm kiếm trên Google, họ sẽ tin tưởng vào những bài viết TOP vì đó là những bài viết phù hợp nhất và được người dùng cũng như Google đánh giá cao, dù chưa đọc bài viết thì họ cũng đã có sự hiểu biết nhất định về website của bạn và tin tưởng.

Quảng bá thương hiệu

Ngoài ra, bạn cần đầu tư vào nội dung chất lượng mang lại giá trị thực và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Điều này sẽ giúp khách hàng ghi nhớ thương hiệu của bạn.

Organic Traffic rất quan trọng đối với chiến lược thương hiệu

Trong thời đại Công nghệ 4.0, việc tiếp cận khách hàng thông qua mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, báo chí,… không thể bỏ qua. Ngay cả những quảng cáo thương hiệu truyền thống như banner, quảng cáo trên TV, v.v. Những ưu điểm và điểm mấu chốt phù hợp với từng chiến lược được trình bày.

Nếu doanh nghiệp của bạn ban đầu tiếp cận người dùng thông qua chiến lược quảng cáo, bạn cần chọn chiến lược phù hợp. Ví dụ, ban đầu người dùng thường có xu hướng tìm kiếm thương hiệu hoặc website mà họ biết, nên nếu bạn áp dụng chiến dịch marketing tổng thể sẽ thất bại vì khách hàng muốn tìm kiếm thương hiệu của bạn nhưng không thấy nó hiển thị.

Ở giai đoạn này, bạn nên tập trung tạo một website chuẩn chất lượng với nội dung chính xác, từ đó nâng cao trải nghiệm tốt cho người dùng khi truy cập website. Điều này đã để lại ấn tượng tốt trong lần đầu tiên ghé thăm.

Cách tăng Organic Traffic

Có hai nhóm yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn: số lần hiển thị và tỷ lệ nhấp (CTR).

Tăng số lần hiển thị

 • Triển khai phương pháp SEO tổng thể giúp mở rộng bộ từ khóa và bao trùm toàn bộ ngành của bạn . Giả sử doanh nghiệp của bạn cung cấp sản phẩm giảm cân A. Từ khóa SEO của bạn sẽ đề cập đến toàn bộ chủ đề về giảm cân, điều này sẽ giúp website của bạn thu hút được nhiều đối tượng với các nhu cầu khác nhau.
 • Triển khai các chiến dịch marketing nhằm chủ động tăng lượng tìm kiếm cho từ khóa thương hiệu . Chúng tôi có thể tổ chức sinh nhật, ra mắt sản phẩm mới, hội thảo, mời KOL và các hoạt động khác cho công ty của bạn. Điều này sẽ khiến người dùng quan tâm đến doanh nghiệp của bạn và bắt đầu tìm kiếm chìa khóa thương hiệu doanh nghiệp của bạn trên các công cụ tìm kiếm.
Có Thể Bạn Quan Tâm:  【Hướng Dẫn】+5 Cách Làm Dương Vật Giả Tại Nhà Cho Chị Em Lên Đỉnh

Bạn có thể tham khảo về các dịch vụ SEO tại https://gobranding.com.vn/dich-vu-seo/.

Sau khi tối ưu hóa các yếu tố tăng khả năng hiển thị, trang web của bạn có thể tạo ra hàng chục nghìn lưu lượng truy cập không phải trả tiền mỗi tháng thông qua việc tối ưu hóa này.

Cải thiện tỷ lệ nhấp

CTR ( tỷ lệ nhấp) là tỷ lệ số lần nhấp chuột so với số lần hiển thị. Để cải thiện tỷ lệ nhấp chuột vào trang web của bạn, bạn có thể làm như sau:

 • Đạt vị trí dẫn đầu với trang đích phù hợp, đáp ứng đúng mục đích của người dùng và cung cấp chính xác những gì khách hàng của bạn muốn
 • Tối ưu SEO để tăng TOP
 • Đặt tiêu đề và mô tả meta hấp dẫn

Theo tỷ lệ nhấp chuột của TOP

Cách đọc chỉ số Organic traffic

Chỉ số Organic traffic trong Google Analytic

Bước 1: Đăng nhập vào Google Analytics

Bước 2: Chọn “Thu nạp” rồi chọn “Tất cả lưu lượng truy cập”

Chọn "Tất cả lưu lượng truy cập"

Bước 3: Chọn “Nguồn/Phương tiện”

Chọn "Nguồn/Phương tiện"

Sau đó nhấp vào google/Organic và bạn sẽ nhận được kết quả lưu lượng truy cập không phải trả tiền ở hai dạng: biểu đồ và bảng dữ liệu.

Đánh giá dữ liệu từ Analytics:

 • Kết quả chính xác, cập nhật hàng ngày
 • Các nguồn lưu lượng truy cập khác có thể được theo dõi như mạng xã hội, trực tiếp, giới thiệu…
 • Ngoài ra, Google Analytics còn hỗ trợ theo dõi phân đoạn trang website, theo dõi luồng hành vi, thời gian dừng website, tỷ lệ thoát… Từ đó giúp quản trị viên web đưa ra hướng tối ưu hóa trang web của mình tốt hơn về mặt chất lượng nội dung.

Chỉ số Organic traffic trong Google Search Console

Bước 1: Đăng nhập vào Google Search Console

Bước 2: Sau đó chọn phần Performance

Chọn phần "Hiệu suất".

Thông qua Search Console, chúng ta có thể thấy rằng trang web đang có tốc độ tăng trưởng tốt kể từ khi bắt đầu SEO với mục tiêu tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Đánh giá dữ liệu Google Search Console:

 • Chính xác
 • Có thể đo lưu lượng truy cập không phải trả tiền cho từng từ khóa
 • Nó có thể đo lường số lần hiển thị từ khóa và tổng số lần hiển thị và CTR của toàn bộ trang web. Giúp quản trị viên web tối ưu hóa việc hiển thị bài viết của họ trên các trang kết quả tìm kiếm để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền và tỷ lệ nhấp
 • Cập nhật dữ liệu chậm hơn 1 ngày so với Google Analytics

Dịch vụ SEO chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu

GOBRANDING là công ty SEO website chuyên nghiệp đầu tiên triển khai dự án SEO dựa trên mô hình Agile-Scrum nhằm hỗ trợ và giúp khách hàng từng bước trở thành người dẫn đầu Internet trong lĩnh vực của mình. Với hơn 20 năm kinh nghiệm tối ưu hóa trang web mang lại kết quả lâu dài, GOBRANDING đã mang đến nhiều dịch vụ SEO chất lượng như SEO tổng thể, SEO traffic, SEO content, SEO Audit, SEO từ khóa,…

Trong đó, dịch vụ SEO traffic là một chiến lược SEO được thiết kế để tăng Organic Traffic (lưu lượng truy cập không phải trả tiền) cho toàn bộ trang web của bạn.

Thông tin công ty và tin tuyển dụng từ Global Online Brands AG

Lợi ích chính của chiến lược SEO traffic:

 • Tăng trưởng Organic Traffic.
 • Tăng sức mạnh nội tại bền vững của website.
 • Nâng cao nhận thức về thương hiệu trong tâm trí khách hàng.
 • Thúc đẩy các đơn đặt hàng của công ty.
 • Trang web được phát triển trong thời gian dài.
 • Nền tảng để triển khai SEO mạnh mẽ hơn.
 • Nhắm tới những thị trường cạnh tranh hơn (SEO từ khóa khó hơn).

Thông tin liên hệ:

 • Hotline Kinh doanh 0919957379
 • Hotline CSKH 0249 9999 179
 • Mail: contact@gobranding.com.vn
 • Toà nhà GOBRANDING, 235 Lý Thường Kiệt, P. 6, Q. Tân Bình, Tp.HCM.

Trên đây là bài viết giới thiệu đến bạn Organic Traffic là gì. Hi vọng những thông tin chia sẻ này giúp bạn hiểu hơn về Organic Traffic.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *