Quả phạt góc là gì? Phạt góc là tình huống rất phổ biến trong thi đấu. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về lỗi đá phạt này qua bài viết dưới đây.

Phạt góc là gì?

Nguồn tin tổng hợp từ những người thường xuyên xem trực tiếp bóng đá trên kênh mitomtv cho biết, Phạt góc là tình huống thường xuyên xảy ra trong quá trình thi đấu. Đây được coi là cơ hội ghi bàn cho đội tấn công. Những cầu thủ thực hiện quả phạt góc thường có kỹ năng, khả năng phán đoán hiệu quả, hiểu đồng đội và sức chân tốt. Tất cả những yếu tố này giúp họ mang về những bàn thắng ấn tượng cho đội bóng của mình.

Quả phạt góc là cú sút do đội phòng thủ ở vị trí chặn bóng và đội tấn công thực hiện. Trong quá trình thi đấu, nếu bóng đi qua vạch vôi phía sau khung thành của đội phòng thủ thì đội tấn công sẽ được hưởng quả phạt góc.

Bóng có vượt qua vạch vôi hay không được xác định trên mặt đất và trên không. Bóng lăn ra ngoài hay bay ngang đều được tính. Để được hưởng quả phạt góc, cầu thủ phòng ngự phải là người cuối cùng chạm bóng trước khi bóng lăn ra ngoài biên.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Rắn Hổ Mang Số Mấy? Mơ Thấy Rắn Hổ Mang Là Điềm Tốt Hay Xấu?

Một số quy định về phạt góc cơ bản

Dưới đây là một số quy định về phạt góc cơ bản bạn cần nắm rõ:

  • Cầu thủ đá phạt không được phép di chuyển vị trí cờ phạt góc khi thực hiện quả phạt góc.
  • Ngay khi người chơi đá bóng, bóng được coi là trực tiếp.
  • Vị trí bóng sẽ nằm trong khu vực vòng cung phạt góc và gần nhất với vị trí cờ phạt góc.
  • Cầu thủ thực hiện quả phạt góc không được chạm bóng 2 lần khi chưa có cầu thủ nào khác chạm bóng.
  • Cầu thủ thực hiện quả phạt góc là cầu thủ của đội tấn công.
  • Khi thực hiện quả phạt góc, tất cả các cầu thủ của đội phòng ngự sẽ đứng cách bóng ít nhất 9,15m.

Các chiến thuật đá quả phạt góc phổ biến

Chiến thuật phạt góc tấn công

Chiến thuật tấn công phạt góc được chia thành nhiều bước như chuyền bóng, phối hợp tấn công hoặc chuyền dài cho cầu thủ phối hợp tấn công rồi sút vào khung thành. Khi sử dụng chiến thuật này, người chơi sẽ kết nối với nhau trong thời gian ngắn ở các góc. Sau đó rê bóng về phía đường biên và sút hoặc chuyền cho các cầu thủ ở đường biên trong.

Phương pháp này thường được sử dụng khi phần lớn cầu thủ của đội đối phương đều có mặt trong khung thành. Với chiến thuật chuyền dài, người đá phạt góc sẽ treo bóng vào trong để các cầu thủ có khả năng không chiến có thể vào lưới đối phương ghi bàn thắng cho đội nhà . Vị trí treo bóng có thể là gần cột dọc, trong vòng tròn 11m50 hoặc ở góc ô tô so với khung thành.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Mơ Thấy Hoa Hậu Là Tốt Hay Xấu? Đánh Con Gì Để Trúng Lớn?

Chiến thuật phạt góc phòng thủ

Không giống như chiến thuật tấn công, chiến thuật phòng thủ cần phải dựa trên những nguyên tắc khác. Đội phòng thủ sẽ không có nhiều thời gian để sắp xếp đội hình và bố trí các vị trí đứng phù hợp nên người chơi cần thực hiện nhanh chóng.

Bất lợi lớn nhất của đội phòng ngự là khoảng cách với bóng. Người chơi cần lựa chọn vị trí phòng thủ tùy theo chiều cao và lối đá của mỗi người. Thủ môn phải đứng cách cột dọc ít nhất 2m để có thể lao nhanh ra bắt bóng ngay khi có cầu thủ của đội mình tấn công.

Những cầu thủ có lợi thế về chiều cao ở đội phòng thủ nên đứng ở vị trí trung tâm, bên cạnh những cầu thủ đối phương có tầm nhìn tương tự. Các cầu thủ thấp hơn cần dàn ra xung quanh để bắt bóng kịp thời và tìm cơ hội phản công ngay lập tức.

Điều quan trọng nhất trong phòng ngự khi bị phạt góc là các cầu thủ phải cố gắng tận dụng từng giây để kèm cặp đối phương, bắt bóng ngay khi nó xuất hiện, đồng thời ngăn chặn cầu thủ của đội đối phương. giành bóng..

Trong bài viết trên chúng tôi đã giải đáp mọi thắc mắc của độc giả về phạt góc là gì? Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn đọc.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Phụ Cấp Thâm Niên Vượt Khung Là Gì? ⚡️ Hướng Dẫn Cách Tính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *