Rabona là gì trong bóng đá? Nguồn gốc xuất xứ của kỹ thuật Rabona như thế nào? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết dưới đây nhé.

Kỹ thuật bóng đá Rabona là gì?

Rabona là kỹ thuật đá bóng bằng chân bắt chéo. Khi người chơi sử dụng kỹ thuật này trong thi đấu, cầu thủ sẽ dùng chân để sút bóng qua hai chân phía sau chân trụ. Trên thực tế, không phải cầu thủ nào cũng có thể thực hiện thành công Skill Rabona này.

Kỹ thuật Rabona không chỉ khó thực hiện ở những pha xử lý bóng bằng kỹ thuật cá nhân, mà nó chỉ được thực hiện nếu như cầu thủ có đủ can đảm và tự tin. Đây là kỹ thuật sút trái bóng với tư thế không bình thường và đòi hỏi phải có độ chính xác cao.

Rabona thực sự cần thiết khi sút bóng mà không sử dụng chân phía trước. Nếu bóng đi sang bên phải, cầu thủ có thể sử dụng chân trái, nhưng nếu trái cùng hướng với chân thuận của bạn thì sẽ rất khó sử dụng kỹ thuật này. Rabona được khi thực hiện khi chuyền bóng cho đồng đội hoặc sút bóng để mang về kqbd tốt nhất.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Những Vai Trò Và Cách Đá Tiền Vệ Trung Tâm Sân 11 Người

Nguồn gốc của kỹ thuật Rabona là gì?

Từ “Rabona” hiện nay trong tiếng của Tây Ban Nha có nghĩa là bỏ học. Với tên gọi này được là bắt nguồn từ cú đá chéo chân của cầu thủ Ricardo Infante khi hai đội bóng của Argentina là đội Estudiantes và đội Rosario Central đối đầu với nhau vào năm 1948.

Tờ báo bóng đá El Grafico khi đó đã đăng tải thông tin với hình ảnh Infante ăn mặc giống như học sinh có tiêu đề chính là “El infante que se hizo la rabona” và nó đã được dịch theo tiếng Anh khi đó với ý nghĩa đó là “Cậu bé trốn học”.

Như vậy cũng có thể nói nguồn gốc khác của tên gọi Rabona được bắt nguồn bởi từ ngữ “rabo” trong tiếng Tây Ban Nha và có nghĩa là đuôi. Động tác kỹ thuật này có thể trông giống như con bò đang vẫy đuôi quanh chân của nó. Tại Brazil, động tác này có thể được gọi đó chính là chaleira (ấm đun nước) or letra (chữ cái).

Kỹ thuật Rabona có thể đã được phát hiện lần đầu khi ông “vua bóng đá” Pele khi đó đã thực hiện nó tại giải bóng đá vô địch Bang Sao Paulo năm 1957. Tuy nhiên cầu thủ Giovanni Roccotelli mới chính là người được vinh danh người “cha đẻ” của Rabona khi kỹ thuật này hiện nay được sử dụng phổ biến rộng rãi vào những năm 1970. Ở thời điểm khi đó có thể tên gọi chỉ đơn giản là một “cú đá chéo”.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Luật Chơi Bài Tấn Chi Tiết Và Cách Chơi Cho Người Mới Bắt Đầu

Cuối cùng, từ ngữ “Rabona” này cũng đã chính thức xuất hiện khi thấy cầu thủ thực hiện kỹ thuật đá chéo này trông giống với bước nhảy ở trong vũ điệu Tango của đất nước Argentina.

Giúp người chơi có thể đưa ra những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến cho bạn tỷ lệ bóng đá mới nhất từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thể thao.

Hướng dẫn cách thực hiện kỹ thuật Rabona là gì

Bước 1: Chạy đà

Đầu tiên là bước chạy đà của kỹ thuật Rabona cực khác với những bước chạy đà đối với các cú sút bóng thông thường khác. Bình thường thì cầu thủ phải chạy theo hướng sút và không được chếch sang phía chân thuận. Nhưng để thực hiện cú Rabona đẹp mắt thì cầu thủ phải vừa chạy đà theo hướng sút, đồng thời hơi chếch về phía chân thuận của mình.

Bước 2: Cách đặt chân trụ

Chân trụ của bạn sẽ phải đặt ở một khoảng cách đủ rộng sao cho khi chân bắt chéo mà không phải vướng vào chân trụ. Đồng thời khi thực hiện, chân trụ phải hơi khuỵu gối xuống để chân dễ dàng đưa ra phía sau. Bạn sẽ sử dụng mu bàn chân để sút bóng. Nhiều cầu cũng thủ thường mắc lỗi khi sút Rabona khi không khuỵu gối khiến cho những cú sút thường bị giảm lực đi và độ xoáy yếu.

Bước 3: Điểm tiếp xúc

Điểm tiếp xúc của bóng với chân chính là điểm buộc dây giày. Vị trí này có thể tạo ra đủ lực cũng như giúp bóng đi chính xác nhất. Điểm này có mật độ xương cao nên cầu thủ phải đá vào vị trí này mới khiến bóng đi đủ mạnh. Chân thuận của bạn khi tiếp xúc với bóng chính là phần phía dưới bên trái. Đây là điểm tiết diện của bàn chân được lớn nhất để tạo thành các siêu phẩm Rabona để đời.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Top 5 Cầu Thủ Cộng Hòa Séc Xuất Sắc Nhất Lịch Sử Bóng Đá

Trên đây là những chia sẻ Rabona là gì và cách thực hiệu kỹ thuật Rabona đẹp mắt được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *