Sa ngã hay Xa ngã từ nào là từ đúng chính tả? Tiếng Việt rất phong phú và đa dạng, có nhiều cặp từ giống nhau. Đây cũng là lý do tại sao rất nhiều người viết sai chính tả. Một trong số đó là các từ “sa ngã” và “xa ngã”. Vậy, “sa ngã” và “xa ngã” là viết đúng chính tả tiếng Việt? Bài viết dưới đây là câu trả lời đúng và chính xác nhất. Mời các bạn cùng đón đọc.

“sa ngã” hay “xa ngã” từ nào đúng?

Sa Ngã” là từ Đúng còn “Xa ngã” là từ sai và không có trong từ điển tiếng Việt

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn phân biệt và sử dụng đúng cụm từ “sa ngã” thay cho cụm từ “xa ngã” viết sai chính tả trong mọi tình huống.

Nghĩa của từ “sa ngã” là gì?

“Sa ngã” là một động từ. Họ có nghĩa là trở nên hư hỏng và sa đọa vì họ không thể chống lại những cám dỗ vật chất tầm thường. Đây là một từ viết đúng chính tả được ghi trong từ điển tiếng Việt.

Ví dụ:

  • Do không có người dạy dỗ nên cậu ta sa ngã vào rất nhiều tệ nạn xã hội.
  • Nhiều thầy cô sa ngã bởi vì lòng tham và sự thực dụng.
  • Anh ta Sa ngã trước sự cám dỗ của đồng tiền.
  • Ông Cụ buồn rầu vì cậu con trai sa ngã vào cuộc ăn chơi xa đọa.
Có Thể Bạn Quan Tâm:  “Giãy Dụa” Hay “Giãy Giụa” Là Từ Đúng Chính Tả?

Nghĩa của từ “xa ngã” là gì?

“Xa ngã” là một từ sai chính tả không thể tìm thấy trong từ điển tiếng Việt. Lẫn lộn và không có khả năng phân biệt giữa âm “s” và “x”. Vì vậy, từ “xa ngã” không nên được sử dụng trong văn nói hoặc viết.

Qua bài viết trên, mình đã hướng dẫn các bạn cách dùng từ “sa ngã” và “xa ngã” một cách chính xác nhất. Hãy phân biệt và sử dụng chúng một cách chính xác, hãy cẩn thận để viết đúng chính tả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *