Hiện nay, trên nhiều trang mạng xã hội phổ biến ở Việt Nam như Facebook, Zalo, Twitter… Thường xuất hiện những cụm từ như sad girl là gì, hay những status tâm trạng về sad girl. Vậy thì sad girl là gì? Tại sao xu hướng sad girl lại phổ biến như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sad girl là gì trong bài viết dưới đây nhé!  

Hình ảnh minh họa cho sad girl
Hình ảnh minh họa cho sad girl

Sad girl là gì

Sad girl là cô gái buồn. Văn hóa sad girl nổi lên, trở thành xu hướng chủ đạo trong nền văn hóa. Đặc biệt là của người nổi tiếng và trên những phương tiện thông tin đại chúng như internet. Để rồi trớ trêu thay lại dẫn đến sự thay đổi của nỗi buồn.

Ngày nay sad girl viral trở lại. Và mọi người sử dụng nó như một nơi để chấp nhận và quen thuộc. Sở hữu những nỗi đau tinh thần và lan tỏa ra cộng đồng.

Nhưng sự thể hiện thời đại mới này của cá nhân hoặc với tư cách cá nhân. Đã bị hủy hoại bởi chính những nền tảng mà nó đang trên đà phát triển mạnh mẽ. 

Hình ảnh minh họa cho sad girl
Hình ảnh minh họa cho sad girl

Sự phổ biến của sad girl 

Trên khắp Instagram, Twitter hay Tumblr chúng ta đã thấy các nghệ sĩ như Molly Soda. Người giới thiệu những tác phẩm và bao gồm cả cô ấy cũng khóc trên webcam. 

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Top 10+ Những Cầu Thủ Đã Kết Thúc Sự Nghiệp Ở Châu Á Hiện Nay

Arvida Byström và Amber Navarro. Người có triển lãm nghệ thuật kỹ thuật số Instagram đã có tiêu đề QWERTY, Flirty and Crying. Một người đi đầu khác cho phong trào là Sad Girls Guide. 

Trong một tác phẩm đáng nhớ cho The Toast, họ đã nhấn mạnh rằng: “Những cô gái buồn (sad girl) không phải là những cô gái bạn thấy khi đi xung quanh với ánh mắt đẫm lệ. Trông như thể họ có thể gục ngã bất cứ lúc nào nếu bị đụng chạm sai cách.” 

Những người dùng Tumblr cực kỳ nổi tiếng như Plastic Pony hay các tạp chí trực tuyến như Sad Girl Magazine. Đều đã góp phần tạo ra cảm giác rằng đây là một phong trào internet lớn. Thay vì chỉ để bảo vệ các nghệ sĩ.

Thêm vào đó, một trong những ví dụ nổi bật nhất của hiện tượng Sad Girl, là “So Sad Today”. Tài khoản Twitter cực kỳ nổi tiếng và phổ biến của Melissa Broder. Chỉ dành riêng cho việc xuất bản những dòng tweet về việc, đơn giản, thật đáng buồn. Tài khoản của Broder đã nổi tiếng đến mức nó có thể tạo ra cuốn sách của riêng mình. 

Ảnh minh họa cho xu hướng sad girl
Ảnh minh họa cho xu hướng sad girl

Lý do đặc biệt của sad girl viral

Văn hóa Sad Girl phát triển, trở thành xu hướng chủ đạo giữa những người nổi tiếng và trên internet. Rồi trớ trêu thay lại dẫn đến một sự thay đổi không chân thành về cả nỗi buồn và sự tự chăm sóc bản thân. Cai mà vốn trái ngược với ý nghĩa ban đầu của nó.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Rắn Hổ Mang Số Mấy? Mơ Thấy Rắn Hổ Mang Là Điềm Tốt Hay Xấu?

Tuy nhiên, xu hướng này không chỉ ảnh hưởng đến giới trẻ. 

Mặc dù xu hướng này có ý nghĩa tốt nhưng ngày càng nhiều người nổi tiếng góp phần tạo nên một kiểu quyến rũ nhất định. Bằng cách “ra mặt” để ứng phó với chứng lo âu và trầm cảm của chính bản thân họ. 

Vốn dĩ, những người nổi tiếng được thần tượng bởi chính những thanh thiếu niên trẻ tuổi. Là những người dễ bị mê hoặc bởi những cuộc đấu tranh về sức khỏe tâm thần. 

Và với tư cách là người nổi tiếng, những cuộc đấu tranh của họ thường được kể lại như một câu chuyện đầy cảm hứng. Thiếu đi những thực tế khắc nghiệt khi đối mặt với những cuộc đấu tranh đó.

Hy vọng rằng tất cả người dùng và người tạo ra các nền tảng truyền thông xã hội. Đều đang dần hiểu ra các phân nhánh của xu hướng bất cẩn sau khi nói đến văn hóa Internet đáng buồn.

Những điểm hạn chế của sad girl viral 

Hiện nay Instagram đã cố gắng để chặn những nội dung hấp dẫn, cấm các thẻ bắt đầu bằng “#” có vấn đề. 

Như #proana (chứng biếng ăn mãn tính) và làm nổi bật các bài đăng #socialanxiety thực sự. Nhằm tìm kiếm sự trợ giúp chứ không phải những nhãn hiệu quần áo. 

Ngay cả Tumblr, mặc dù gần như biến mất, nhưng cũng đang bẻ khóa các chính sách miễn phí của mình. Bằng cách đẩy những trang và tài nguyên hỗ trợ cho bất kỳ ai tìm kiếm #suicide.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Allan Clarke Là Ai? - Sự Nghiệp Của Cựu Cầu Thủ Người Anh

Điều này đã khiến chúng ta rơi vào vòng xoáy mất kiểm soát ở đây có thể giúp chúng ta kiểm soát bản thân trở lại. 

Sự thay đổi trong văn hóa truyền thông xã hội có thể là một trong những giải pháp cho vấn đề mà nó tạo ra. Con người cần thích nghi một cách tự nhiên với môi trường mới và cũng xây dựng môi trường của họ để phù hợp với những nhu cầu của họ – đặc biệt là trong thế giới ảo.

Trầm cảm do theo phong trào
Trầm cảm do theo phong trào

Trên đây là những thông tin chúng tôi tìm hiểu được về khái niệm sad girl là gì. Và một số những thông tin khác như sự phổ biến của sad girl, lý do đặc biệt của sad girl viral, đặc biệt là những điểm hạn chế của phong trào sad girl. 

Rất mong những thông tin chúng tôi vừa cung cấp về sad girl là gì sẽ giúp bạn có những cái nhìn tổng quan hơn về mục thông tin này. Mong bạn đọc sẽ luôn theo dõi và ủng hộ chúng tôi để tìm hiểu thêm được nhiều thông tin hữu ích hơn nhé! Cảm ơn những bạn độc giả đã luôn quan tâm chúng tôi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *