Bạn đang sử dụng từ Sẵn sàng hay sẳn sàng? Bạn có biết từ mới viết đúng chính tả trong tiếng Việt không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất. Đồng thời, bạn cũng sẽ hiểu đúng nghĩa chuẩn của từ.

“Sẵn sàng” hay “sẳn sàng” mới là từ đúng chính tả?

“Sẵn sàng” mới là từ đúng chính tả Tiếng Việt, còn từ “sẳn sàng” là viết sai chính tả và không có ý nghĩa.

Sự nhầm lẫn giữa hai từ này xuất phát từ sự khác biệt về khu vực hoặc cách phát âm sai. Đặc biệt là việc lạm dụng tiếng địa phương. Sử dụng nó thường xuyên và trong một thời gian dài sẽ khiến bạn viết sai chính tả.

Sẵn sàng hay sẳn sàng?

Sẵn sàng nghĩa là gì?

Theo từ điển tiếng việt. Sẵn sàng có nghĩa là “ở trạng thái sử dụng ngay lập tức hoặc hành động do đã được chuẩn bị đầy đủ”. Một số trường hợp sử dụng cho từ “sẵn sàng”, ví dụ: sẵn sàng đáp ứng, sẵn sàng hành động, thiết bị sẵn sàng …

Sẳn sàng nghĩa là gì?

Như bạn thấy, các từ sẵn sàng và sẳn sàng chỉ khác nhau ở dấu ngã (~) và dấu hỏi (?). Trông chúng na ná nhau nên nhiều người nhầm lẫn. Tuy nhiên, từ “sẵn sàng” không tồn tại trong từ điển tiếng Việt. Vì vậy, nó là một từ sai chính tả.

Hy vọng qua bài viết bạn đã phân biệt được và tránh sử dụng nhầm lẫn từ “sẵn sàng” hay “sẳn sàng”, từ đó giúp sử dụng chúng một cách chính xác trong mọi tình huống!

Có Thể Bạn Quan Tâm:  “Kiểm Tra” Hay “Kiễm Tra” Là Từ Đúng Chính Tả?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *