Tiếng Việt có một kho tàng từ vựng vô cùng phong phú và đa dạng. Vì vậy, việc nhầm lẫn giữa các cặp cụm từ có cách phát âm gần giống nhau cũng là điều dễ hiểu. Một trong những thuật ngữ khó hiểu nhất là “sáng lạng” và “xán lạn”. Bạn có biết cách viết chính xác cho “sáng lạng” hoặc “xán lạn” không?

“Sáng lạng” hay “xán lạn” từ đúng chính tả ?

Xán lạn” là một từ viết đúng. “sáng lạng” là viết sai chính tả và không có nghĩa

Bạn nên sử dụng chúng cả nói và viết. Ngoài ra, rất nhiều người nhầm lẫn & sử dụng sai từ “xán lạn” thành các từ: xáng lạng, sáng lạn, sán lạng, xáng lạn, xán lạng hay sán lạn…

“Xán lạn” nghĩa là gì ?

“Xán lạn” là một tính từ và không phải từ thuần Việt, nó là một từ gốc Hán hay gòn gọi là từ Hán Việt. Dịch nghĩa, “xán” nghĩa là rực rỡ còn “lạn” có nghĩa là sáng sủa.

“Xán lạn” có thể hiểu là sảng sủa, rực rỡ, nó bao gồm những điều tươi sáng và tốt đẹp. “Xán lạn” còn đồng nghĩa với “sáng láng”. Vì thế, bạn cũng có thể hiểu thêm “Xán lạn” có nghĩa là thông minh và tiếp thu nhanh.

“Sáng lạng” nghĩa là gì ?

“Sáng lạng” là một từ không có nghĩa và không có trong trong từ điển Tiếng Việt. Đây đơn giả chỉ là một từ do cách dùng sai chính tả mà được hình thành.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  “Chín Chắn” Hay “Chính Chắn” Từ Nào Mới Đúng Chính Tả?

Hi vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn phân biệt và không mắc lỗi chính tả khi dùng từ “xán lạn” trong mọi tình huống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *