Chắc hẳn bạn tìm đến bài viết sau khi chia tay đàn ông có buồn không? là bạn vẫn đang còn vương vấn mối tình của chính bạn, chắc hẳn cuộc sống hiện tại của bạn đang rất tồi tệ, chúng tôi thấu hiểu điều đó.

Với bài viết này chúng tôi đã khảo sát thông qua 1000 người đàn ông từ độ tuổi 20 đến 45 tại TPHCM về tâm lý của họ sau khi chia tay sẽ như thế nào?

Sau khi chia tay đàn ông có buồn không? đó là câu hỏi mà hầu hết phụ nữ luôn đặt ra sau mỗi cuộc tình gián đoạn, đàn ông sau khi chia tay phụ nữ họ luôn xác định lỗi do người đàn ông hay lỗi do người phụ nữ, để đi tiếp bài viết này chúng tôi muốn bạn xác định được, cuộc tình của bạn tan vỡ là do ai? do đối phương hay là do bạn?

Ở hai thế cực về câu hỏi sau khi chia tay đàn ông có buồn không?

Thế cực 1: Lỗi do người đàn ông.

Ở trường hợp này về khảo sát thông qua 1000 người đàn ông, nếu lỗi do họ thì chắc chắn họ sẽ rất buồn.

Vậy biểu hiện của họ buồn đến mức độ nào sau khi chia tay:

  • Luôn luôn nhắn tin, gọi điện cho bạn, mặc dù bạn vẫn không bắt máy hay nhắn tin lại.
  • Anh ta sẽ cười nhiều hơn để cố gắng nói cho bạn biết anh ta không sao đâu, hay đăng những tấm hình vui chơi bên bạn bè, thế nhưng dòng status lại ẩn chứa đầy nỗi lòng, chắc chắn bạn sẽ hiểu và chỉ một mình bạn hiểu anh ta đang nói gì và đang nghĩ gì, nếu bạn không tin bạn hãy lật lại trang facebook của anh ấy mà xem.
  • Bạn sẽ thấy anh ta tham gia những hoạt động vui chơi giải trí nhiều hơn, không phải vì anh ta yêu đời hơn khi chia tay bạn, mà bởi vì anh ta muốn quên đi hình ảnh của bạn, anh ta không muốn nghĩ về bạn nữa vì quá yêu bạn, anh ta cũng rất đau khổ vì lỗi lầm anh ta gây ra, đọc tới đây nếu tha thứ được thì cứ tha thứ đi bạn nhé.
  • Khủng khiếp hơn bạn sẽ thấy sau khi chia tay đàn ông sẽ rơi vào trạng thái buồn bã cực độ mù quáng vì yêu, sẽ tìm đủ mọi cách để níu kéo thậm trí sẽ hăm dọa tạt axit, dọa giết chết bạn nếu như bạn không quay lại. Ghê gớm không bạn, 20% tức 200 người trong số 1000 người sẽ làm như vậy bạn nhé, hãy cẩn thận với đàn ông sau khi chia tay nhé.

Ở thái cực thứ 2: Lỗi là do người phụ nữ.

Qua cuộc khảo sát 1000 người đàn ông họ cũng cho biết sau khi chia tay với người phụ nữ của họ, khi đó người đàn ông có buồn không khi lỗi lầm do người phụ nữ gây ra còn tuỳ thuộc vào thời gian mà họ yêu nhau.

Tức là thế này bạn nhé:

  • Nếu lỗi do người phụ nữ, họ quen nhau trong giai đoạn từ 1 đến 5 tháng thì cũng buồn nhưng chỉ buồn chút ít thôi, hầu hết 100%người đàn ông đều có chung quan điểm đây là giai đoạn chỉ tìm hiểu thôi bạn nhé.
  • Còn trường hợp lỗi do người đàn ông thì chắc chắn họ sẽ năn nỉ bạn đến cùng, đặc biệt là tình yêu đang ở giai đoạn nồng cháy từ 06 tháng đến 1 năm, ở giai đoạn này tình yêu trở nên rất mãnh liệt, có những anh chàng sống nội tâm sẽ không năn nỉ bạn, anh ta rất buồn sau khi chia tay, anh ta sẽ đi câu cá, uống cà phê, vui chơi nhiều hơn, chơi thể thao nhiều hơn, không phải vì anh ta yêu thích những món đó, mà anh ta làm như vậy để không còn thời gian nhớ về bạn nữa.

Diễn Biến Tâm Lý Đàn Ông Sau Khi Chia Tay

Chúng ta thường nghĩ rằng sau khi chia tay, chỉ có phụ nữ là người đau khổ nhất. Tuy nhiên, trên thực tế, nam giới vẫn gặp phải những tổn thương và diễn biến tâm lý phức tạp sau khi chia tay người yêu.

Tâm lý đàn ông sau khi chia tay vẫn còn yêu.

Đối với những tình huống đàn ông chia tay nhưng vẫn còn yêu thì chắc chắn diễn biến tâm lý của họ sẽ rất mạnh mẽ. Họ cảm thấy đau đớn, hối hận, tự trách bản thân và có xu hướng gắn bó với nó. Đặc biệt trong trường hợp chia tay vì lỗi lầm của chính mình, đàn ông sẽ càng cảm thấy day dứt và hối hận.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Nằm Mơ Thấy Rắn Trắng Là Điềm Gì? Đánh Lô Số Nào Trúng Độc Đắc?

Một số diễn biến tâm lý của đàn ông còn yêu sau khi chia tay như:

Đau đớn, chán nản, tuyệt vọng

Vì đàn ông có xu hướng che giấu cảm xúc bên trong và ít thể hiện ra bên ngoài nên nhiều người cho rằng họ thuộc tuýp người “mặt lạnh”. Có lẽ vì mang danh là nam nên nhiều đấng mày râu phải cố gắng hết sức để kiềm chế cảm xúc, không thể hiện sự yếu đuối của mình trước mặt người khác, đặc biệt là trước mặt nữ giới.

Nhưng khi họ yêu, bạn có thể nhìn thấy khía cạnh khác của một người đàn ông. Khi yêu, họ có thể trở thành một đứa trẻ, và khi người yêu của họ tức giận, họ có thể ôm và thậm chí khóc. Đặc biệt là sau khi mất đi người mình yêu thương thật lòng, họ có thể rơi vào trạng thái chán nản và tuyệt vọng.

Sau khi một mối quan hệ kết thúc, họ có thể khóc, đau khổ và suy nghĩ đến mức hoang mang. Khuôn mặt có thể bơ phờ, thờ ơ với mọi thứ xung quanh, buồn bã đầy đau khổ hoặc cáu gắt với mọi người, tìm đến rượu để giải sầu. Bạn có thể thấy một loạt các cảm xúc tiêu cực ở đàn ông sau khi chia tay mà họ chưa bao giờ thể hiện trước đây.

Trong khoảng thời gian đầu sau khi chia tay, có thể thấy tinh thần của cả hai trở nên xuống dốc và xuống dốc nhanh chóng. Họ bắt đầu chìm trong đau buồn, đau đớn và tuyệt vọng. Họ dường như phớt lờ mọi thứ và chỉ tập trung vào sự thật rằng họ đã đánh mất người mình yêu.

Hối hận, ân hận và tự trách

Đàn ông sau khi chia tay thường hối hận và tự trách mình. Họ cho rằng mình đã mắc sai lầm nên không giữ được người mình yêu dẫn đến kết thúc cuộc tình. Đồng thời, họ cũng cảm thấy vô cùng hối hận vì đã không nỗ lực kiên trì, hận bản thân đã buông tay.

Lúc này, họ có thể bắt đầu nghĩ về những kỷ niệm cũ. Họ tự trách bản thân đã không biết nhường nhịn và biết tha thứ, yêu thương nhiều hơn, đến nỗi tình cảm của họ giờ đây không thể chữa trị được. Chính vì sự ân hận, tự trách này mà tâm trạng của người đàn ông càng thêm đau khổ, dằn vặt.

Theo chia sẻ của các chuyên gia tâm lý, sau khi chia tay, nếu người đàn ông còn nhiều tình cảm thì sẽ tự trách mình nhiều hơn. Bạn biết đấy, khi một mối quan hệ kết thúc, không chỉ một người có lỗi mà đàn ông thường có xu hướng thừa nhận lỗi của mình hơn. Đặc biệt là khi họ đối mặt với ký ức của quá khứ nhưng không còn khoảng trống trong nhau, và điều họ tiếc nuối chính là xé nát tâm hồn.

Kiên trì, Hy vọng

Tất nhiên, sau một cuộc chia tay vẫn còn đó những cảm xúc, và ai cũng sẽ nuôi hy vọng “gương vỡ lại lành”. Đặc biệt là đàn ông, họ muốn được tha thứ, muốn sửa chữa lỗi lầm, muốn bù đắp những tổn thương mà phụ nữ đã phải chịu đựng. Đặc biệt là những người đàn ông mắc sai lầm lớn luôn mong rằng mình có cơ hội để bắt đầu lại và sửa chữa những sai lầm của mình.

Chính vì đặc điểm tâm lý này mà nhiều người đàn ông sau khi chia tay sẽ luôn tìm mọi cách để tiếp cận và giữ chân người yêu cũ. Họ làm mọi cách để cho nhau cơ hội xây dựng lại tình cũ. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp dù rất muốn quay lại nhưng họ không biết phải bày tỏ ra sao và họ chọn cách im lặng.

Sự thất vọng

Trong trường hợp không thể sửa chữa được mối quan hệ dù đã cố gắng, người đàn ông sẽ rơi vào trạng thái hụt hẫng và thất vọng. Tuy nhiên, hiện tại tâm lý của cả hai đã bắt đầu ổn định, có thể kiểm soát bản thân tốt hơn so với những ngày đầu sau khi chia tay. Đồng thời, sự đau đớn và buồn chán của nam giới có thể kéo dài trong những khoảng thời gian khác nhau, tùy thuộc vào tính cách, khả năng chịu đựng, cảm xúc và các yếu tố xung quanh. Một số chỉ vài ngày, nhưng một số khác là vài tuần, vài tháng sau đó.

Học cách chấp nhận và buông bỏ

Cuối cùng, sau khi trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau và làm đủ mọi cách kiên trì nhưng không thành công, đàn ông sẽ bắt đầu chấp nhận sự thật, và nếu tình yêu không thể hủy bỏ, họ sẽ từ bỏ. Nam giới thường quyết đoán và mạnh mẽ hơn trong vấn đề này so với phụ nữ.

Nếu họ đã quyết định từ bỏ thì sẽ không gặp khó khăn về tâm lý và họ sẽ hành động dứt khoát để vượt qua nỗi đau chia tay. Chính vì vậy, người đàn ông sẽ dễ dàng ổn định cuộc sống và công việc của mình.

Tâm lý đàn ông sau khi chia tay nếu hết yêu

Nếu một người đàn ông trở nên buồn bã và tiêu cực sau khi chia tay, nhưng vẫn còn tình cảm, họ chắc chắn sẽ dễ dàng vượt qua sự việc trong trường hợp người đàn ông chủ động và hết yêu. đây. Với những người đàn ông chỉ muốn vui vẻ, xem tình yêu là trò chơi chinh phục và đôi khi chia tay không thành vấn đề đối với họ.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Mơ Thấy Dưa Hấu Là Điềm Báo Gì? Nên Chọn Số Gì?

Dẫu vậy, nếu tình yêu được đôi bên vun đắp, vun đắp, cùng nhau trải qua những niềm vui, kỉ niệm khó phai mờ trong suốt quãng thời gian bên nhau, thì sau khi kết thúc, họ chắc chắn sẽ chỉ còn lại một người rối, một người không tên buồn. Cụ thể là diễn biến tâm lý của một người đàn ông sau khi chia tay, chẳng hạn như:

Cảm thấy được tự do

Nhiều người nói rằng bạn chỉ nên đến với người đàn ông yêu bạn thật lòng. Thực tế, đây cũng là một lời khuyên phù hợp, vì đàn ông có thể cảm thấy vô cùng tù túng và thờ ơ với người yêu của mình khi quan hệ vợ chồng. Họ có thể luôn nghĩ rằng mình đã chọn nhầm người và muốn được tự do.

Vậy nên dễ dàng nhận thấy một chàng trai khi chia tay không còn yêu họ như “chim sổ lồng” và vui vẻ như một “kỳ nghỉ”. Đôi khi tâm trạng vui vẻ, lâng lâng của họ không phù hợp với hoàn cảnh lúc đó, nhưng điều đó không có gì đáng ngạc nhiên đối với một người đàn ông đã không còn yêu.

Xóa sạch quá khứ

Đối với những người đàn ông không còn yêu, họ sẽ không mất nhiều thời gian để trải qua cảm giác đau lòng khi chia tay. Hoặc có thể đó là một số cảm xúc phức tạp, cảm thấy một chút buồn và không quen với một số thay đổi trong cuộc sống. Tuy nhiên, chuỗi ngày buồn bã không kéo dài, họ có thể nhanh chóng quên đi và bắt tay vào công việc.

Trên thực tế, một người đàn ông khi chia tay tình yêu, dù chia tay cũng không có quá nhiều cảm xúc tiêu cực. Có thể họ đã từng yêu hết lòng, giờ tình yêu không thể lớn nên đừng tiếc nuối và đừng dễ dàng buông tay. Lúc này, họ bắt đầu dọn dẹp quá khứ để có thể sẵn sàng cho những điều mới mẻ trong tương lai.

Tìm bạn gái mới

Không phải tất cả mọi người, nhưng hầu hết đàn ông đều không thể chịu đựng được một mình quá lâu. Họ có xu hướng tìm kiếm bạn bè để vui chơi, giải trí nhưng đây chỉ là cách tạm thời sau khi chia tay. Khi phát hiện ra “mục đích” mới, họ có thể bắt đầu chinh phục và xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp khác.

Đàn ông có thể nhanh chóng quay lại cuộc chơi để chinh phục tình yêu. Họ có thể loại bỏ quá khứ và bắt đầu nghĩ về một mối quan hệ mới trong tương lai. Đồng thời, có những người ngay lập tức lao vào các mối quan hệ mới, hẹn hò, tìm kiếm và tán tỉnh bất kỳ cô gái nào họ để ý.

Đàn ông thường làm gì sau khi chia tay?

Đặc điểm tâm lý của một người đàn ông sau khi chia tay sẽ khác nhau do độ sâu của mối quan hệ, độ sâu của mối quan hệ, lý do chia tay và nhiều yếu tố ảnh hưởng khác. Tuy nhiên, dù là yêu hay chia tay thì sau khi kết thúc một mối quan hệ, nam giới thường làm những điều sau:

Tán tỉnh, hẹn hò “người mới”

Sau khi chia tay, nhiều chàng trai chọn bắt đầu một mối quan hệ mới để nhanh chóng quên đi người yêu cũ. Họ có thể tán tỉnh và hẹn hò với một cô gái mà họ thích. Tuy nhiên, đôi khi đó chỉ là cách để họ tạm thời lấp đầy khoảng trống sau cuộc chia tay với người yêu cũ.

Thường xuyên tìm đến rượu hoặc làm việc không ngừng nghỉ

Sau khi một người đàn ông trải qua những tổn thương và đau buồn vì mối quan hệ tan vỡ, anh ta thường tìm đến rượu để xoa dịu nỗi đau. Họ có thể gặp gỡ bạn bè hoặc đến quán bar một mình, hy vọng sẽ say và quên đi quá khứ. Trong cơn say, họ như được trở về ngày xưa, nhớ lại những kỷ niệm đẹp và thoải mái bày tỏ cảm xúc của mình.

Ngoài ra, có những người chọn công việc như một giải pháp để quên đi đau buồn. Họ bắt đầu lao vào công việc để tránh thời gian rảnh rỗi và hạn chế suy nghĩ về những điều đau lòng đang diễn ra. Đôi khi, việc làm này cũng mang lại nhiều lợi ích, bởi nó có thể giúp bạn tạm quên đi những lo toan, tìm lại động lực trong cuộc sống. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết cách cân đối thời gian hợp lý, tránh làm việc quá sức ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đi chơi với bạn bè và người thân

Một trong những điểm chung của đàn ông và phụ nữ sau khi chia tay là cả hai đều thích kết bạn. Cũng bởi lúc này họ cần người ở bên chia sẻ, động viên và chăm sóc. Một số người sau khi kết thúc một mối quan hệ lại muốn tìm tự do cho riêng mình, thoải mái kết bạn, vui vẻ.

Đồng thời, việc đi học thường xuyên sẽ giúp họ dễ dàng tiếp cận một đối tác mới, từ đó thiết lập một mối quan hệ yêu đương khác. Tuy nhiên, những cuộc gặp gỡ này thường chỉ để thư giãn, vui vẻ vì đàn ông hiếm khi chia sẻ và trút bầu tâm sự chuyện tình cảm của mình với người khác.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Tiền Thưởng Vô Địch C1 Là Bao Nhiêu? Mức thưởng BTC Là Bao Nhiêu?

Ăn uống

Nhiều người cho rằng chỉ có con gái mới dùng đồ ăn để khỏa lấp nỗi đau. Họ bắt đầu ăn uống mất kiểm soát, chỉ cố gắng lấp đầy khoảng trống trong dạ dày, giống như cách họ che đậy sự trống trải và tổn thương mà họ cảm thấy sau khi chia tay.

Tuy nhiên, đàn ông cũng vậy, khi cảm thấy buồn bã, tuyệt vọng và đặc biệt là sau khi kết thúc một mối quan hệ, họ vẫn có xu hướng ăn nhiều để cải thiện tâm trạng. Ăn vặt có thể giúp bạn tạm quên đi nỗi đau và hạn chế suy nghĩ quá nhiều về cuộc chia tay. Đó cũng là bởi vì, theo các chuyên gia, não bộ con người bị chi phối một phần khi nhai.

Cách giúp đàn ông vượt qua nỗi đau chia tay

Đàn ông có thể mạnh mẽ hơn và dễ vượt qua những tổn thương sau chia tay hơn phụ nữ. Tuy nhiên, đôi khi vì tình cảm sâu đậm và quá tin tưởng, hy vọng vào tình yêu mà nhiều người vẫn dễ rơi vào trạng thái tiêu cực, buồn phiền, lâu ngày sẽ đau lòng.

Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng bất kỳ mối quan hệ nào cũng có thể kết thúc vì nhiều lý do khác nhau. Tình yêu là một phần quan trọng của cuộc sống, nhưng nó không phải là tất cả. Sau khi tan vỡ một mối quan hệ, bạn phải tiếp tục cố gắng trong tương lai, và bạn có thể tìm cho mình một tình yêu khác tốt hơn.

Vì vậy, nếu đang gặp bế tắc trong tình yêu mà không biết phải làm thế nào để khắc phục, nam giới có thể thử tham khảo và áp dụng những cách sau:

Chia sẻ với bạn bè

Đừng chia sẻ chuyện tình cảm của bạn quá nhiều với người khác. Tuy nhiên, sau khi chia tay, tôi cảm thấy quá buồn, và tôi cũng cần một người ở bên và lắng nghe những tâm sự, nỗi niềm của mình. Tìm một người bạn đáng tin cậy có thể thoải mái bày tỏ cảm xúc, nỗi đau và sự tổn thương mà bạn phải đối mặt. Hãy cố gắng nói ra hết những suy nghĩ trong đầu để giúp tinh thần thoải mái, vui vẻ và yêu đời hơn.

Nếu bạn cảm thấy không thể chia sẻ câu chuyện của mình với bất kỳ ai, bạn cũng có thể thử viết chúng ra. Theo một số nghiên cứu, viết nhật ký là một trong những cách hiệu quả giúp bạn xoa dịu cảm xúc, vơi đi nỗi buồn mà không ảnh hưởng đến người khác. Đồng thời, nếu bình tĩnh và đọc lại những gì mình đã viết, bạn có thể dễ dàng chấp nhận sự thật và có cách khắc phục tốt hơn.

Thay đổi suy nghĩ của bạn và trở nên tích cực hơn

Cách tốt nhất để nhanh chóng thoát khỏi những cảm xúc và tâm lý tiêu cực sau khi chia tay là để người đàn ông biết cách điều chỉnh suy nghĩ của mình. Chia tay tuy đau đớn nhưng nó không phải là thứ quyết định hiện tại và tương lai của bạn. Bạn có những cơ hội hoàn toàn mới để gặp gỡ rất nhiều người bạn mới và tìm thấy những tác phẩm phù hợp với mình hơn.

Lúc này, bạn nên nghĩ đến những điều tốt đẹp, và hãy nghĩ rằng bạn và người ấy cũng đã có một khoảng thời gian vui vẻ, hạnh phúc. Dù hiện tại cả hai không thể đi chung một con đường nhưng vẫn còn rất nhiều cơ hội mới đang chờ đợi trong tương lai. Nếu có thể thay đổi suy nghĩ, chắc chắn bạn sẽ ổn định được cảm xúc và cân bằng cuộc sống trong thời gian ngắn.

Hãy dành cho mình một chuyến du lịch

Nếu có thời gian, bạn nên cho phép mình thư giãn và quên đi muộn phiền ở một nơi yên tĩnh. Hãy thử trải nghiệm một chuyến đi chơi xa để thoát khỏi những muộn phiền, xô bồ của cuộc sống. Chuyến du lịch này sẽ giúp bạn có cái nhìn chiều hơn về cuộc sống và dễ dàng quên đi nỗi buồn sau khi chia tay.

Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn địa điểm phù hợp, tránh quay lại những nơi mình đã từng hoặc đã từng đi cùng người yêu cũ để hồi tưởng lại những kỷ niệm. Tốt hơn hết là bạn nên tìm một địa điểm mới và tạo cảm giác mới mẻ, thú vị và hấp dẫn hơn. Bạn cũng có thể rủ thêm một vài người bạn thân đi cùng để chuyến hành trình trở nên thú vị và thoải mái hơn.

Đừng vội vàng bắt đầu một tình yêu mới

Nhiều người có xu hướng tìm kiếm và hình thành các mối quan hệ mới sau khi chia tay. Họ tin rằng sự xuất hiện của người đàn ông mới sẽ lấp đầy khoảng trống mà người đàn ông cũ để lại. Tuy nhiên, những mối quan hệ vội vã thường không kéo dài và thậm chí có thể để lại nhiều tổn thương, đau đớn. Vì vậy, cách tốt nhất để làm điều này là cân bằng mọi thứ, có thể là tinh thần, thể chất hay thậm chí là trong cuộc sống, trước khi tiến tới mối quan hệ tiếp theo.

Tóm lại sau khi chia tay đàn ông rất buồn các bạn ạ, dù là lỗi của ai đi chăng nữa cũng nên tìm hiểu rõ nguyên nhân tại sao lại như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *