“Sửa chữa” hay “sữa chữa” đâu là từ đúngchính tả tiếng Việt? Tại sao một câu đơn giản lại khiến nhiều người nhầm lẫn? Những lỗi chính tả hoặc lỗi sai khá phổ biến ngày nay. Các từ “Sửa chữa” hay “sữa chữa” có vẻ đơn giản và dễ phân biệt. Tuy nhiên, nhiều người vẫn sử dụng thuật ngữ này không chính xác. Vì vậy “Sửa chữa” hay “sữa chữa” là cách viết đúng của tiếng Việt. Chúng ta cùng tìm hiểu với bài viết dưới đây nhé.

“Sửa chữa” hay “sữa chữa” đúng chính tả ?

Sửa chữa” là viết đúng chính tả và có ở từ điển tiếng Việt. Còn “sữa chữa” là từ sai.

Nguyên nhân chính là sự nhầm lẫn giữa dấu hỏi (?) Và dấu ngã (~) của một số người và vùng miền.

Sửa chữa là gì ?

Trong cuộc sống, chúng ta thường dùng từ “sửa chữa”. Chúng là từ đồng nghĩa với các từ như: sửa sang, tu sửa…  v.v. Nói chung, “sửa chữa” có nghĩa là sửa chữa, khắc phục những hư hỏng, sai sót.

Sữa chữa là gì ?

“Sữa” là chất dịch màu trắng do tuyến vú tiết ra. Khi ghép lại thành từ “sữa chữa”, nghĩa của chúng hoàn toàn không hợp lý. Từ “sữa” thường được sử dụng kết hợp trong nhiều ngữ cảnh, ví dụ: sữa thải, sữa dê, sữa mẹ, sữa tươi không đường …

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn có thể phân biệt được “Sửa chữa” hay “sữa chữa”, từ đó có thể sử dụng chúng một cách chính xác và đúng đắn trong mọi tình huống.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  “Sung Quỹ” Hay “Xung Quỹ” Từ Nào Mới Đúng Chính Tả?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *