Sui gia hay Xui gia là đúng? Có tới 90% người đều trả lời sai bởi vì mặc dù Sui Gia hay Xui Gia đều là những từ vẫn thường được dùng trong văn nói, nhưng lại nó lại là từ đồng âm nên rất dễ gây nhầm lẫn & viết sai chính tả.

“Sui gia” hay “Xui gia” là đúng ?

Sui gia” là Đúng chính tả tiếng Việt và “xui gia” là từ Sai không hề có trong từ điển

Xui gia là từ được hình thành do nhiều người phát âm sai, hoặc bị nhầm lẫn giữa âm “s” và “x”.

Nghĩa của từ sui gia là gì?

“Sui gia” là một từ khá phổ biến, được sử dụng nhiều ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. “Sui gia” là một từ đồng nghĩa với “thông gia” hay “thân gia”. Nó được dùng để chỉ hai gia đình hòa thuận và con cái kết hôn.

Từ “Sui” cũng có nhiều nghĩa khác nhau. Họ là viết tắt của từ “sui gia”, được dùng để chỉ cả hai vợ chồng trong một gia đình. Ngoài ra, chữ Sui còn dùng để chỉ một loại cây trong rừng, vỏ cây có thể dùng làm chăn, chẳng hạn như chăn Sui.

Nghĩa của từ xui gia là gì?

Từ “xui” cũng là một trong những từ thường được sử dụng trong cuộc sống. Nếu hiểu theo nghĩa của động từ, chúng biểu thị hành động nói, xúi giục người khác nghe mình nói. Hầu hết chúng đều là những hành động không nên làm. Cũng có thể hiểu theo nghĩa của một tính từ, “bất hạnh” có nghĩa là đen đủi, không may mắn.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  “Xoay Sở” Hay “Xoay Xở” Là Từ Đúng Chính Tả?

Từ điển tiếng Việt không có từ “xui gia”. Chúng là những từ được hình thành do mọi người phát âm sai hoặc nhầm lẫn giữa cách phát âm của “s” và “x”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *