Theo một nghiên cứu cho thấy, việc gửi thư cảm ơn sau khi kết thúc buổi phỏng vấn sẽ làm gia tăng cơ hội được nhận lên tới 80%. Tại Việt Nam, việc viết thư cảm ơn cho nhà tuyển dụng chưa thực sự phổ biến, do đó, nếu ứng viên gửi thư cảm ơn sau phỏng vấn sẽ tạo được ấn tượng tốt và thiện cảm với nhà tuyển dụng. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về chủ đề Thư cảm ơn sau phỏng vấn nhé!

Thư cảm ơn sau phỏng vấn – biểu hiện của sự chân thành

Rất nhiều ứng viên cho rằng, sau khi kết thúc buổi phỏng vấn, việc tiếp theo của bản thân chỉ là ngồi chờ đợi mà thôi. Thực ra, để có thể chủ động hơn, bạn nên viết một lá thư cảm ơn dành cho nhà tuyển dụng. Điều này vừa thể hiện sự chân thành của bạn, lại có thể làm tăng cơ hội thành công cho mình. Trên thực tế có rất nhiều ứng viên bỏ quên mất điều này.

Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để tăng cơ hội trúng tuyển

Một lá thư cảm ơn phỏng vấn ngắn gọn không chỉ cho bạn một thái độ lịch sự, mức độ quan tâm của bạn dành cho vị trí ứng tuyển, mà đó còn là một phương pháp thực sự hiệu quả để có thể tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Đây cũng là một cách nhắn nhủ vô cùng khéo léo với nhà tuyển dụng thông điệp “Xin đừng quên tôi”.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Top 8+ Cách Sử Dụng Điều Hòa Panasonic Tiết Kiệm Điện & Chi Phí

Cho dù buổi phỏng vấn có thể diễn ra không được suôn sẻ như ý muốn, thế nhưng một bức thư cảm ơn phỏng vấn sẽ thể hiện bản thân bạn rất nhiều. Trước hết nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy bạn là người chuyên nghiệp, chín chắn, biết trước biết sau. Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng còn thấy bạn là một người lịch sự, thực sự thiện chí muốn làm việc cho họ.

Những lưu ý khi viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Thời gian gửi thư

Đây là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất khi bạn muốn gửi thư cảm ơn cho nhà tuyển dụng. Nếu như gửi quá sớm nhà tuyển dụng có thể sẽ chưa thu xếp được thời gian để đọc. Trong trường hợp gửi thư quá muộn, nhà tuyển dụng sẽ quên mất bạn và việc gửi thư sau đó sẽ giảm hiệu quả đến 70%.

Hình thức thư cảm ơn sau phỏng vấn

Bức thư này có vai trò quan trọng không kém gì một bản CV đích thực. Chính vì thế hình thức trình bày của thư cảm ơn cũng phải thật súc tích và trang trọng. Bạn nên gửi thư cảm ơn qua email cho nhanh chóng, đừng viết một email đơn giản mà hãy sử dụng công cụ của file word. Ngôn từ cần chân thành, đừng quá khen nức nở về nhà tuyển dụng cũng như công ty. Bởi lẽ điều đó sẽ tạo nên sự sáo rỗng và phản tác dụng đối với người đọc.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Thay Đổi Tên Công Ty Cần Làm Gì ⚡ Quy Trình & Hồ Sơ Thay Đổi Tên

Mẫu thư cám ơn nhà tuyển dụng sau phỏng vấn

Bố cục của bức thư cảm ơn

Một bức thư bao giờ cũng có bố cục mở đầu – thân bài – kết luận, thư cảm ơn cũng không nằm ngoài quy luật đó. Nếu muốn nắm thông tin cụ thể hơn, bạn có thể tham khảo bố cục như sau:

  • Mở đầu: Chào hỏi, cảm ơn nhà tuyển dụng đã quan tâm đến hồ sơ xin việc của bạn và dành thời gian mời bạn đến phỏng vấn.
  • Nội dung: Trong phần này bạn cần đề cập đến buổi phỏng vấn vừa diễn ra. Hãy khéo léo nói lên bản thân mình đã học hỏi những gì từ nhà tuyển dụng. Rút ra những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân và mong muốn sẽ được cống hiến cho công ty.
  • Kết luận: Gửi lời cảm ơn sâu sắc tới nhà tuyển dụng đã dành thời gian cho mình. Đừng quên nói rằng bạn đang đợi kết quả phỏng vấn. Chúc nhà tuyển dụng cũng như công ty luôn thành công.

Có thể thấy thư cảm ơn sau phỏng vấn không hề khó một chút nào phải không? Hãy chứng tỏ mình qua những việc tưởng chừng như rất nhỏ bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *