“Thư dãn” và “thư giãn” từ nào là từ đúng chính tả? Việc sai lầm giữa “gi” và “d” chắc hẳn không quá mới lạ với nhiều người trong cuộc sống. Một trong những cặp cụm từ hay gây nhầm lẫn nhất phải nhắc đến “thư dãn” và “thư giãn”. Các bạn cùng tham khảo cách phân biệt “thư dãn” và “thư giãn” qua bài viết dưới đây nhé.

“Thư dãn” hay “thư giãn” mới là từ đúng chính tả?

“Thư dãn” và “thư giãn” đều là từ đúng chính tả Tiếng Việt.

Trong Tiếng Việt cả “thư giãn” và “thư dãn” đều là từ đúng chính tả. Hai từ này được giải thích bởi hiện tượng lưỡng khả từ của Tiếng Việt. Tuy nhiên, xét về mức độ phổ biến, từ “thư giãn” được sử dụng nhiều hơn “thư dãn”, đặc biệt là trong ngành truyền thông, báo trí và giải trí.

Không có mô tả.

Thư dãn là gì?

“Thư dãn” là động từ diễn tả sự thả lỏng, làm cho cơ bắp, đầu óc được nghỉ ngơi hoàn toàn của cơ thể, tạo cảm giác thư thái, thoải mái sau ngày dài hoạt động công việc căng thẳng. Sự stress, mệt mỏi sẽ không còn hiện hữu sau khi bạn thư giãn.

Thư giãn nghĩa là gì?

Từ “thư giãn” cũng có nghĩa tương tự như thư dãn. Cả hai từ này đều là từ đúng chính tả Tiếng việt. Đây là hiện tượng lưỡng khả trong Tiếng Việt.

Khi nắm rõ ý nghĩa của “thư dãn” và “thư giãn” một cách chính xác, đúng đắn, bạn sẽ biết cách phân biệt, sử dụng chúng trong đúng hoàn cảnh. Hy vọng từ nay, bạn đã phân biệt được và không còn có sự nhầm lẫn “thư dãn” hay “thư giãn” nữa!

Có Thể Bạn Quan Tâm:  “Trêu Chọc” Hay “Chêu Trọc” Là Từ Đúng Chính Tả?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *