Mỗi lần xỏ giày vào sân bóng chắc hẳn hầu hết chúng ta đều muốn trở thành một tiền đạo. Vậy tiền đạo là gì và có sức hấp dẫn như thế nào? Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Tiền đạo là gì?

Theo nguồn tham khảo từ Rakhoi, Ttền đạo bóng đá là những cầu thủ của một đội bóng chơi gần khung thành của đội đối phương nhất và do đó chịu trách nhiệm ghi bàn nhiều nhất. Vị trí cao và trách nhiệm phòng thủ hạn chế có nghĩa là những cầu thủ tấn công thường ghi nhiều bàn thắng cho đội của họ hơn những cầu thủ khác. Đây là vị trí đòi hỏi nhiều kỹ năng, đồng thời cũng là vị trí thường gắn liền với số cầu thủ bị chấn thương cao nhất do thường xuyên có những tình huống ghi bàn bị hậu vệ đối phương của đội cản phá.

Trong bóng đá, tiền đạo được chia làm nhiều loại, nhưng nhìn chung có 4 loại chính: tiền đạo trung tâm (còn gọi là tiền đạo trung tâm), tiền đạo cánh, tiền đạo hậu vệ cánh và tiền đạo ảo (còn gọi là “tiền đạo trung tâm”). số ảo 9).

Vì sao tiền đạo Việt Nam biến mất trước hàng thủ Thái Lan?

Vai trò của tiền đạo

Theo nguồn tham khảo từ Ra Khơi TV, tiền đạo này sẵn sàng chơi gần khung thành đối phương, với nhiệm vụ quan trọng nhất là ghi bàn . Khi nhận bóng từ tuyến sau, các vị trí tiền đạo của tuyến tiền đạo sẽ triển khai tấn công theo nhiều cách khác nhau, để tìm cách đưa bóng vào khung thành đối phương. Tiền đạo là đích đến cuối cùng của các đợt tấn công nên họ thường là vị trí ghi được nhiều bàn thắng nhất trong đội. Tiền Đạo là gì? Vai trò của các Tiền Đạo trong Bóng Đá

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Top +10 Địa Điểm Kỳ Lạ Nhất Trên Thế Giới Có Thể Bạn Chưa Biết

Những kẻ tấn công sẽ chủ yếu tập trung vào khả năng tấn công của mình nên thường sẽ không buộc phải rút lui để hỗ trợ phòng thủ. Tuy nhiên, trong những trận đấu bắt buộc, tiền đạo không có bóng để thi đấu và có thể lùi về phía giữa sân để nhận bóng từ đồng đội. Ngay cả trước những đối thủ rất mạnh hay khi đội chủ nhà cần tăng cường phòng ngự để giữ tỷ số thuận lợi, người tấn công cũng có thể lùi sâu để hỗ trợ phòng ngự.

Các vị trí ở hàng tiền đạo còn có nhiệm vụ hỗ trợ và tham gia press cao độ để gây áp lực khiến các cầu thủ phòng ngự đối phương mắc sai lầm và chớp lấy cơ hội ghi bàn. Ngoài ra, các vị trí tiền đạo khác nhau ở hàng tiền đạo sẽ có nhiệm vụ khác nhau.

Vai trò của tiền

Các vị trí tiền đạo trong bóng đá

Tiền đạo trung tâm

Tiền đạo trung tâm là những cầu thủ chơi trong vòng cấm. Họ thường có khả năng hành động độc lập, nắm bắt cơ hội để ghi bàn hoặc mắc sai lầm. Các tiền đạo trung tâm thường sở hữu thể hình tốt, xử lý bóng tốt, chọn vị trí tốt và khả năng dứt điểm tốt.

Erling Haaland (Dortmund), Cristiano Ronaldo (Juventus), Zlatan Ibrahimovic (AC Milan), Robert Lewandowski (Bayern Munich), Sergio Agüero (Man City)… là những tiền đạo tấn công nổi bật nhất hiện nay.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Con Ngài Là Con Gì? Tác Hại & Cách Phòng Tránh Loài Ngài

Cam bạc

Tiền đạo lù

Theo nguồn tin từ Rakhoi Link, tiền đạo lùi là những cầu thủ chơi phía sau tiền đạo trung tâm, đóng vai trò hỗ trợ, liên lạc giữa tiền vệ và tiền đạo trung tâm. Hậu vệ tấn công có tầm hoạt động rất rộng và đôi khi bị nhầm lẫn với tiền vệ tấn công. Trên thực tế, tiền đạo hậu vệ cánh là cầu thủ chơi ngay phía trên tiền vệ tấn công và phía sau tiền đạo trung tâm.

Ngoài khả năng dứt điểm và ghi bàn, hậu vệ cánh còn là những người chuyền bóng giỏi, có thể kiến tạo cho tiền đạo trung tâm. Một số tiền đạo đáng chú ý trong bóng đá hiện đại hiện nay có thể kể đến Lionel Messi (Barcelona), Thomas Mueller (Bayern Munich), Joao Felix (Atletico Madrid)…

Tiền của Chúa

Tiền đạo cánh

Tiền vệ cánh phải nhìn chung là những tiền vệ cánh có khả năng ghi bàn nên được đẩy lên chơi ở vị trí cao hơn. Những cầu thủ tấn công này có xu hướng di chuyển về phía rìa và sau đó ở giữa, chơi cao hơn những cầu thủ chạy cánh đơn giản. Tiền đạo chạy cánh sở hữu tốc độ, kỹ thuật cá nhân khéo léo và khả năng sút xa. Ngày nay, các tiền đạo cánh thường thích rê bóng từ biên rồi thực hiện những cú sút cực kỳ nguy hiểm hoặc những cú sút chéo góc.

Trước đây, thế giới bóng đá từng có những tiền đạo nổi tiếng như Arjen Robben hay Franck Ribéry. Hiện tại, Neymar (PSG), Riyad Mahrez (Man City), Raheem Sterling (Man City), Sadio Mane (Liverpool), Son Heung-min (Tottenham)… là những tiền đạo tấn công cánh xuất sắc.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Tổng Hợp Những Mật Khẩu 6 Số Đẹp & Ý Nghĩa Nhất

Tiền đạo ảo

Tiền đạo ảo hay còn gọi là “số 9 giả” thường xuất hiện dựa trên yêu cầu chiến thuật của huấn luyện viên. Về mặt chiến thuật, tiền đạo ảo xuất hiện trên sân giống hệt một tiền đạo trung tâm, nhưng thực tế anh ta ngồi rất nhiều, nhằm thu hút sự chú ý của các hậu vệ đối phương và tạo khoảng trống cho các hậu vệ. Các mũi nhọn khác (thường là tiền đạo cánh) được hưởng lợi từ việc ghi bàn.

Cesc Fabregas (Monaco), Lionel Messi (Barcelona), Ferran Torres (Man City)… là những cầu thủ từng thi đấu như những tiền đạo ảo thành công. Tuy nhiên, kẻ tấn công ảo đôi khi cũng được sử dụng như tiếng lóng.

Bài viết này đã cũng cấp thông tin về tiền đạo là gì và vai trò của tiền đạo. Ngoài ra, bạn muốn xem các tin tức về bóng đá có thể tham khảo thêm tin chuyển nhượng để biết nhiều thông tin hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *