Gerardo Martino – huấn luyện viên nổi tiếng người Argentina trong suốt sự nghiệp của mình đã được quản lý bởi một số câu lạc bộ khác nhau ở Nam Mỹ và Châu Âu. Cùng xôi lạc tìm hiểu tiểu sử Gerardo Martino ngay trong bài chia sẻ hôm nay nhé!

Tiểu sử Gerardo Martino và sự nghiệp cầu thủ

Gerardo Martino sinh ngày 20 tháng 11 năm 1962 tại Argentina và trưởng thành tại học viện của câu lạc bộ, “Newell’s Old Boys”. Anh ấy đã ký hợp đồng chuyên nghiệp với câu lạc bộ này vào năm 1980. Anh ấy đã gắn bó với câu lạc bộ Argentina này gần như toàn bộ sự nghiệp của mình, sau đó anh ấy giành được ba chức vô địch.

Những danh hiệu này là danh hiệu duy nhất trong sự nghiệp bóng đá của anh ấy. Vào tháng 3 năm 1991, chỉ có tiền vệ 29 tuổi này cố gắng chuyển đến châu Âu, ký hợp đồng với “Tenerife” của Tây Ban Nha, nhưng chỉ sống ở đó trong vài tháng.

Vào mùa hè năm 1991, anh trở lại Old Boys và chơi cho câu lạc bộ trong ba năm cho đến khi anh được mời đến Lanus. Ở đó, anh ấy cũng không ở lại lâu: chỉ có một mùa giải Gerardo Martino ở một câu lạc bộ Argentina khác trước khi trở lại. Nhưng đó là lần trở lại cuối cùng, vào mùa đông năm 1996, cầu thủ 33 tuổi chuyển đến “Barcelona” của Ecuador, và sau đó sáu tháng – đến “O’Higgins” của Chile, nơi anh kết thúc sự nghiệp vào tháng 1 năm 1997 năm 34 tuổi.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Tiểu Sử David Silva Và Sự Nghiệp Bóng Đá Của David Silva

Vào thời điểm đó, tài năng chiến thuật của Gerardo đã được mọi người biết đến nên không nghi ngờ gì về việc anh ấy sẽ trở thành một huấn luyện viên. Nhưng ít ai ngờ nó lại diễn ra nhanh như vậy.

Anh ấy cũng có một sự nghiệp cầu thủ trọn vẹn, nhưng ở vai trò này anh ấy chỉ chơi ở Nam Mỹ. Gerardo Martino là lần cuối cùng ông giữ cương vị huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Argentina, nhưng đã rời vị trí này vào mùa hè năm 2016 để có một năm nghỉ ngơi.

Sự nghiệp HLV của Gerardo Martino

Gerard Martino

Theo nguồn thông tin của 7m cn, Gerardo Martino người có ảnh chụp trên các tạp chí thể thao, một năm sau khi kết thúc sự nghiệp cầu thủ, lần này là với tư cách huấn luyện viên. Sau đó, anh ấy nhận được nhiều tai tiếng nhất, xuất hiện trên trang bìa đầu tiên của các ấn phẩm bóng đá Mỹ Latinh và sau đó là Châu Âu.

Martin bắt đầu sự nghiệp của mình trong câu lạc bộ “Almirante”, được dẫn dắt trong một năm để được chỉ định là “Câu lạc bộ Atlético Platanse”, và đằng sau anh ta là “các tổ chức”.

Mỗi câu lạc bộ này, anh ấy chỉ trải qua một mùa giải ở đó, nhưng họ không gây ấn tượng lắm. Chỉ có khởi đầu thực sự thú vị là không còn ở Argentina: vào mùa đông năm 2002, anh được mời đến “Libertad” của Paraguay, đội đã ngay lập tức giành được hai chức vô địch liên tiếp ở Paraguay.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Vợ Cầu Thủ Jordan Veretout Là Ai? Tiểu sử Sabrina Veretout

Và đó là cách anh ấy giành được sự nổi tiếng của mình Gerardo Martino. Huấn luyện viên bóng đá năm 2003, ông chỉ đạo “Cerro Porteno” và ngay lập tức giành chức vô địch Paraguay với câu lạc bộ này.

Vào tháng 1 năm 2005, Martino quyết định trở về quê hương của họ và lãnh đạo “thuộc địa”, nhưng không thể đạt được bất cứ điều gì với anh ta. Sau khi huấn luyện viên trở lại Paraguay, ông một lần nữa dẫn dắt “Libertad” và giành chức vô địch lần thứ ba. Mùa hè năm 2006, ông vinh dự trở thành huấn luyện viên trưởng của đội tuyển quốc gia Paraguay, thay thế vị trí của Gerardo trong 5 năm.

Trong thời gian này, anh ấy đã biến đổi đội bóng, nhận ra rằng vào năm 2011, đội đã lọt vào trận chung kết Cúp châu Mỹ. Sau khi không giành được chiến thắng, Martino bỏ cuộc và trở về quê hương “Nyuells Old Boys”, nhưng bây giờ với tư cách là một huấn luyện viên.

Trong một năm rưỡi, anh ấy đã giành được chức vô địch Argentina với câu lạc bộ quê hương của mình ở vị trí mới, và vào năm 2013, anh ấy đã đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp, khi nhận được lời mời từ một trong những câu lạc bộ mạnh nhất thế giới – Barcelona “Barcelona”. “.

Ảnh của Gerard Martino

Ở “Barcelona” Martino không thể có được những gì anh ấy đang tìm kiếm ở Nam Mỹ trong một năm, anh ấy chỉ giành được Copa del Rey, điều này rõ ràng khiến người hâm mộ và ban lãnh đạo thất vọng. Thói quen nâng cao danh hiệu của câu lạc bộ khiến Martino không mấy ấn tượng.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Gà Chân Lùn Là Giống Gà Gì? Gà Chân Lùn Có Nguồn Gốc Từ Đâu?

Do đó, một năm sau anh ta bị sa thải. Nhưng huấn luyện viên đã quyết định không ở lại châu Âu và trở lại với một môi trường thoải mái, đặc biệt là kể từ khi ông được mời vào vị trí huấn luyện viên quốc gia Argentina. Dưới sự dẫn dắt của Gerardo, ông đã trải qua hai năm, hai lần lọt vào trận chung kết Cúp châu Mỹ và hai lần thua người Chile. Do đó, anh ấy đã rời vị trí của mình vào tháng 7 năm 2016 và thông báo tạm ngừng hoạt động một năm.

Huấn luyện viên bóng đá Gerardo Martino

Vào tháng 9 năm 2016, chúng tôi biết rằng vào mùa hè năm 2017, huấn luyện viên người Argentina sẽ dẫn dắt câu lạc bộ Mỹ “Atlanta United”.

Trên đây là thông tin tiểu sử Gerardo Martino và hành trình sự nghiệp của ông. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *