Có phải “Trật trội” hay “chật chội” được viết đúng chính tả không? Đây là một câu hỏi rất phổ biến của nhiều người. Nếu bạn cũng đang tìm câu trả lời cho câu hỏi này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Họ chắc chắn sẽ làm việc cho bạn.

“Trật trội” và “chật chội” từ nào đúng chính tả?

Chật chội” là từ đúng chính tả. Còn “trật trội” là từ sai và không được sử dụng trong văn viết tiếng việt

Nhiều người thậm chí còn dùng những từ như “Trật trội” hay “chật chội”…. Đây đều là những từ không chính xác. Nguyên nhân chính là do sự nhầm lẫn trong cách phát âm và cách viết của hai âm “tr” và “ch”.

“Chật chội” có nghĩa là gì ?

Chật chội” là một tính từ dùng để chỉ một không gian chật chội, diện tích quá nhỏ, không thể quản lý được. Chúng là những từ được liệt kê trong từ điển tiếng Việt. Tất cả các loại sách, giáo trình, tài liệu, văn bản pháp luật… đều dùng từ “Chật chội”. Trong tiếng Anh, chật chội có nghĩa là “cramped”

Ví dụ

  • Những chiếc hộp quá chật chội.
  • Căn phòng này chật chội quá!
  • Lối đi trong hẻm này quá chật chội.
  • Chiếc xe khách chở đông người nên rất là chật chội.
  • Sống ở một thành phố chật chội.

Trật trội nghĩa là gì?

Đây là cách đọc sai từ “Chật chội” dẫn đến viết sai chính tả, cặp từ “trật trội” không có nghĩa cũng như không có nghĩa trong từ điển tiếng Việt nên là từ sai.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  “Lẻ Phải” Hay “Lẽ Phải” Từ Nào Mới Đúng Chính Tả?

Đến đây, bạn có thể đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “Trật trội” hay “chật chội” cách viết đúng chính tả. Từ đó, bạn có thể sử dụng từ một cách chính xác trong mọi tình huống. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây hữu ích với tất cả các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *