“Trau dồi” hay “trao dồi” là từ đúng chính tả tiếng Việt đúng? Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường bắt gặp những cụm từ“trau dồi” hay “trao dồi”. Tuy nhiên, trong thực tế, chỉ có một cụm từ được viết đúng chính tả, trong khi cụm từ còn lại bị sai chính tả. Vậy Chúng ta cùng tìm hiểu với bài viết dưới đây nhé.

“trau dồi” hay “trao dồi” mới đúng chính tả?

trau dồi” là từ đúng chính tả còn “trao dồi” là từ viết sai chính tả và không có ý nghĩa cũng như không có trong từ điển

Sự nhầm lẫn giữa hai thuật ngữ này xuất phát từ sự khác biệt về khu vực hoặc cách phát âm sai. Đặc biệt là việc lạm dụng âm điệu địa phương. Sử dụng nó thường xuyên và lâu dài sẽ khiến bạn viết sai chính tả.

Trau dồi nghĩa là gì ?

“trau dồi” là động từ dùng để chỉ sự tu dưỡng bản thân, nỗ lực không ngừng để cải thiện hành vi của bản thân. Thực hành gắn liền với các hoạt động của cuộc sống như học tập, rèn luyện và làm việc. Thông thường, mài giũa được sử dụng để khuyến khích người khác làm việc chăm chỉ.

Trao dồi là gì?

“trao dồi” là từ ghép của “trao” và “rồi”. “Trao” có nghĩa là hành động trao đổi một thứ gì đó. Dù là vật chất hay niềm tin. “dồi” có nghĩa là liên tục xây dựng. Tuy nhiên, khi hai từ được kết hợp với nhau, nghĩa không có nghĩa. Mặt khác, trong từ điển tiếng Việt không có từ “trao dồi”

Có Thể Bạn Quan Tâm:  “Xum Xuê” Hay “Sum Suê" Là Từ Đúng Chính Tả?

Bài viết trên đây đã giải thích cho bạn “trau dồi” hay “trao dồi” từ nào mới là từ đúng chính tả tiếng việt. Hy vọng kiến thức này bổ ích với bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *