TRON (TRX) là một trong những đồng điện tử vừa mới ra đời cách đây không lâu. Tuy nhiên, nó lại có những cải tiến và mang trong mình những ưu điểm vượt trội. Vậy TRON Coin là gì? Có nên đầu tư vào TRON Coin hay không? Mua trx ở đâu giá rẻ? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về đồng điện tử mới này trong bài viết dưới đây nhé!

TRON Coin là gì?

TRON Coin là một loại tiền ảo, đồng tiền số. Từ sơ khai nó được xây dựng và phát triển dựa trên nền tảng Blockchain Ethereum cùng với tiêu chuẩn ERC-20. Sau đó, đến năm 2018 thì đồng tiền này chính thức được hoạt động trên Blockchain TRON cho đến ngày nay.

Tron (TRX) là gì? Thông tin chi tiết về dự án Tron và TRX coin - HSPOT Trade Hold Coin VN

TRON cho phép người sử dụng tự do xuất bản, lưu trữ và sở hữu dữ liệu, ở dạng phân quyền tự trị. Ngoài ra còn quyết định việc phân phối, đăng ký và đẩy nội dung, cho phép người dùng tạo ra các nội dung bằng cách giải phóng, lưu hành và xử lý các tài sản số. Từ đó sẽ tạo ra được một hệ sinh thái nội dung giải trí thú vị.

Dưới nền tảng TRON, đồng tiền điện tử đã được xây dựng và mang những sứ mệnh cùng vai trò nhất định:

 • Fees: Được sử dụng để thanh toán các giao dịch và làm giảm nguồn cung của đồng tiền.
 • Rewards: Dùng tiền số làm những phần thưởng cho người tham gia được bình chọn nhiều nhất để tạo ra Block mới.
 • Governance: Tương tự như các phiếu bầu và token quản trị để bỏ phiếu cho những người tham gia trong việc vận hành mạng lưới.
 • Payments: Được sử dụng để thanh toán các loại hàng hóa, dịch vụ thuộc hệ thống TRON.

Người sáng lập và phát triển TRON Coin

TRON nổi tiếng là một nền tảng Blockchain công khai, các nhà phát triển đồng tiền số có thể tạo ra Smart Contract và phát triển dApps. TRON được xây dựng vào năm 2017 bởi công ty phi lợi nhuận TRON Foundation. Đứng đầu công ty là giám đốc điều hành và cũng là người sáng lập – Justin Sun. Ngay từ khi còn trẻ, Justin Sun đã gặt hái được nhiều thành tựu khiến rất nhiều người phải kinh ngạc, trong đó có giám đốc của sàn thương mại điện tử Alibaba.

CEO Justin Sun để lại Blockchain TRON cho cộng đồng TRX để đi làm đại sứ

Justin Sun từng có nhiều thành tích cao trong học tập. Ông cũng trở thành gương mặt có tiếng trong các giải thưởng cho người trẻ dưới 30 tuổi như top 30 Forbes Trung Quốc hay top 30 Forbes Asia

Tuy nhiên, để có thể đưa TRON vào hoạt động thì ngoài Justin Sun, không thể không kể đến những người đồng sáng lập và phát triển như:

 • CTO Lucien Chan với nhiều kinh nghiệm khi từng làm việc ở Alibaba cùng những công ty internet hàng đầu.
 • Maorong Lin và Xiadong Xie có chuyên môn kỹ thuật cao
 • Hitters Xu – người từng sáng lập Nebulas cũng là hệ thống Blockchain.
 • Ngoài ra còn những cái tên như: Tang Binsen, Chaoyong Wang, Xue Manzi, Dai Wei
Có Thể Bạn Quan Tâm:  Những Ý Tưởng Kinh Doanh Ở Nông Thôn Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Nguyên lý hoạt động của TRON

Dự án TRON sử dụng 3 loại token bao gồm: TRONIX, TRON Power và TRON 20. Sau đây là tóm tắt tác dụng của 3 loại token:

 • TRONIX (TRX): Đây chính là TRON Coin. Loại Token này có thể mua bán và trao đổi trên các sàn giao dịch. Nó cũng là điều kiện cần để có thể truy cập vào nền tảng TRON và đồng thời cũng được sử dụng để mua bán nội dung.
 • TRON Power (TP): Token này được sử dụng để khoá token TRONIX. Những người dùng tự nguyện khoá token TRX đang sở hữu lại sẽ được nhận thêm TP. Đồng thời, những người này sẽ có thêm quyền bình chọn cùng những đặc quyền khác trong hệ sinh thái TRON. Loại Token TRON Power không thể trao đổi và đương nhiên là cần phải có một cam kết lâu dài. TP hoạt động cũng gần giống với Steem Power trên nền tảng Steemit.
 • TRON 20 Token: Loại Token này được sử dụng để cho phép các nhà sáng tạo nội dung có thể tự tạo nên và phát hành loại token của riêng mình, cũng giống với Waves và NEM.

TRON là gì? Tìm hiểu về đồng tiền ảo TRX Coin là gì? Blogtienao.com

Nói một cách đơn giản thì các nhà sáng tạo nội dung có thể đưa tác phẩm của mình lên nền tảng TRON và rao bán chúng. Đó có thể là phim, ảnh hay âm nhạc,… Những giao dịch này sẽ cần sử dụng đến token TRX (TRON Coin) và không mất thêm một khoản phí nào. TRON cũng sẽ có những ưu đãi dành riêng cho các nhà sáng tạo nội dung để khuyến khích họ đưa ra các tác phẩm của mình. Từ đó có thể kích thích sự phát triển của hệ sinh thái TRX.

Ưu điểm của TRON Coin

TRON Coin là đồng tiền điện tử ra đời khá muộn về sau. Vậy nên, chúng đã có những ưu điểm vượt trội và khắc phục được những thiếu sót của các đồng tiền điện tử đi trước. Một số điểm mạnh của TRON Coin phải kể đến như:

 • Khả năng giải phóng dữ liệu: Đây là điểm ưu việt hơn hẳn của TRON Coin so với các đồng tiền số trước đó. Với TRON Coin, các nhà đầu tư hay những người sử dụng có thể tự do và dễ dàng kiểm soát được các thông tin như âm thanh, hình ảnh và video. Bạn có thể xóa bỏ, lưu trữ hay chia sẻ đều được.
 • Nội dung cho phép: Những đồng tiền ảo thu được là những tài sản số, giúp tạo đà kích thích và thúc đẩy tạo nên hệ sinh thái nội dung đa dạng, phong phú.
 • ICO – phương thức huy động vốn: TRON cho phép người sở hữu tài sản có thể tự phân phối tài sản của mình dưới dạng ICO
 • Cơ sở hạ tầng: phân tán bao gồm trao đổi phân phối, dự báo, trò chơi tự trị và hệ thống trò chơi.

Có bao nhiêu TRON Coin đang được lưu hành?

Theo như kế hoạch được đề ra ngay từ khi thành lập, TRON có lượng cung rất lớn, vào khoảng hơn 100 tỷ toke. Và hiện nay đã có 71,6 tỷ đang lưu hành trên thị trường. Nhưng các số liệu này đều sẽ có sự thay đổi và biến động theo thời gian. Chính vì vậy, nếu bạn muốn cập nhật thật chính xác và đầy đủ thông tin thì nên xem tại các sàn giao dịch niêm yết.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  【Hướng Dẫn】Cách Mua Hàng Trên Amazon Mỹ Về Việt Nam Tiết Kiệm

เหรียญ TRON (TRX) คืออะไร? ▻ Siam Bitcoin

Dựa trên thực tế và sự tính toán cho thấy sự phân bổ đồng TRX giữa nhà phát hành và các nhà đầu tư là khoảng 45% nằm trong tay nhà phát hành và 55% nằm trong tay những nhà đầu tư. Hiện nó vẫn đang lưu thông trên thị trường tiền ảo.

TRON Coin được lưu trữ ở đâu?

TRON Coin là một loại tiền số, vậy nên nó cũng giống với các đồng tiền số khác là chúng được lưu trữ tại các ví lưu trữ dành riêng cho tiền điện tử. Do đây là loại tiền được sử dụng khá phổ biến và có nhiều nhà đầu tư tham gia đầu tư mà các loại ví lưu trữ TRON Coin cũng phát triển rất mạnh mẽ và đa dạng hơn.

Bạn có thể sử dụng TRON Wallet – ví điện tử do chính TRON phát triển, đảm bảo mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng. Đến nay, TRON Wallet đã phát triển thành một ứng dụng thích ứng với cả hệ điều hành Android và IOS. Đặc biệt, nó còn có thể được sử dụng trên web sử dụng như trình duyệt Chrome.

Ngoài ra cũng có thể sử dụng các ví lưu trữ khác như Tezor, Ledger Nano S bởi nó có thể lưu trữ đồng thời nhiều loại tiền điện tử khác nhau. Đặc biệt, nếu bạn là người giao dịch trên sàn giao dịch thường xuyên thì có thể sử dụng ví của sàn giao dịch đó sẽ thuận tiện hơn rất nhiều trong quá trình trao đổi, mua bán.

Đánh giá tiềm năng của TRON

Ngay từ khi mới xây dựng TRON, các nhà phát triển vẫn luôn tuân thủ các giá trị cốt lõi của TRON. Với TRON, người dùng sẽ có quyền sở hữu những dữ liệu cơ bản và internet nên được phân cấp. Điều này đã được đề xuất bởi bác sĩ Tim Berners-Lee vào thời điểm mà internet được sinh ra và với mục đích ban đầu khi tạo ra internet.

Không chỉ vậy, những người đóng góp vào hệ sinh thái TRON sẽ được hưởng phần lợi nhuận theo tỷ lệ quy định. Một mạng lưới giá trị sẽ có lợi thế lớn hơn khi có thể tận dụng kỹ thuật số vào bất cứ điều gì trong mạng xã hội và truyền thông. Đương nhiên, tất cả các hình thức đóng góp đều phải có giá trị định lượng như nhau. Về thời gian đầu tư của những người tham gia, với các nội dung xuất sắc và nhận được sự quan tâm sẽ đều là giá trị được đo tương tự với vốn được cung cấp.

Tron (TRX) là gì? Thông tin chi tiết về dự án Tron và TRX coin - Wiki Fin

Mục tiêu cơ bản của TRON chính là cung cấp các dịch vụ cho công chúng. Đây là một hệ sinh thái do một tổ chức phi lợi nhuận điều hành, dự án được thiết kế phục vụ cho những ai yêu thích các nội dung giải trí trên toàn thế giới. Dự án được tạo ra không hoàn toàn là vì mục đích kiếm lợi nhuận. Tất cả các thành viên của TRON đều sẽ được hưởng lợi từ sự thịnh vượng của dự án.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  【Kinh Nghiệm】Du Lịch Đồng Xoài Bình Phước Trọn Vẹn & Tiết Kiệm

Các nội dung giải trí cũng nên xuất phát từ giá trị con người chứ không phải tiền vốn được sử dụng là để thưởng cho người khác nhằm kiểm soát họ. Hiện nay, ngành công nghiệp văn hóa và sáng tạo cần phải dựa vào việc theo đuổi chất lượng của nghệ thuật. Cùng với đó là nội dung của người sáng tạo nội dung, nghệ sĩ và biên kịch chứ không phải là những nhà tư bản tiêu dùng mà không có nội dung.

Có nên đầu tư TRON Coin không?

Bất cứ đồng tiền điện tử nào ra đời cũng đều có những mục đích để phát triển riêng. Đối với TRON Coin cũng vậy, khi chúng tập trung đẩy mạnh vào khía cạnh nào thì sẽ nhắm mục tiêu vào hướng đó. Chính vì vậy mà chúng luôn tồn tại cả ưu và nhược điểm riêng. Ngoài những ưu điểm đã đề cập ở trên thì đồng tiền số này cũng có những mặt hạn chế nhất định. Tiêu biểu như chúng chưa thoát được khỏi cái bóng của nền tảng Ethereum hay còn hạn chế ở cách truyền thông, quảng bá về chúng.

trx coin

Đây cũng là những điểm mà các nhà đầu tư cần phải nắm rõ trước khi có quyết định nên đầu tư vào TRON Coin hay không. Và có một điều chắc chắn rằng, dù là đồng tiền nào đi nữa thì khi đầu tư cũng không thể tránh khỏi sự biến động, thay đổi thất thường và rất khó đoán trước. Chính vì vậy, về việc có nên đầu tư vào TRON Coin hay không thì còn phụ thuộc vào từng cá nhân nhà đầu tư cảm nhận và đánh giá về đồng ảo này thế nào. Nhìn về tương lai lâu dài thì đây cũng là một đồng tiền có sự phát triển vô cùng mạnh mẽ, có thể cân nhắc đầu tư.

Cách mua TRON Coin

Nếu bạn đã có quyết định đầu tư vào TRON Coin, vậy thì bạn đã biết cách mua đồng tiền số này chưa? Dưới đây là hướng dẫn mua trx an toàn, chi tiết và thao tác cực kỳ đơn giản:

Bước 1: Truy cập link mua Tại đây, ở mục “Tôi muốn Mua” ấn chọn đồng TRX

Bước 2: Nhập chính xác các thông tin như dưới đây để tạo đơn mua:

 • Chọn giao thức cần mua
 • Phí Blockchain (Phí này đã được tính toán tự động)
 • Số lượng cần mua
 • Số tiền cần trả (Sẽ được tính toán tự động theo tỷ giá mới nhất)
 • Địa chỉ ví TRX
 • Email (không bắt buộc) có thể nhập để bạn nhận được hóa đơn mua TRX

Bấm “Mua ngay” và đợi 3 – 5s là bạn có thể nhận hóa đơn xác nhận mua

Bước 3: Tiến hành thanh toán theo đúng thông tin chủ tài khoản được xác nhận trong hóa đơn. Cần lưu ý rằng bạn phải chuyển chính xác kể cả số lẻ. Ngay sau khi đã chuyển khoản thành công, bạn sẽ nhận được TRX tại địa chỉ ví chỉ trong khoảng từ 3 – 5 phút.

Trên đây là bài viết của chúng tôi về TRON Coin là gì. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích và trở thành nhà đầu tư sáng suốt. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *