Với sự phát triển ổn định của xã hội và mức sống của người dân được nâng cao thì nhu cầu về các cơ sở kinh doanh, tổ chức hoạt động của doanh nghiệp cũng phát triển nhanh chóng. Ngoài những nhà tổ chức sự kiện tài năng thì những nhà quản lý chuyên nghiệp cũng rất cần thiết.

Vì vậy, các trường cao đẳng, đại học đào tạo ngành quản trị sự kiện để ươm mầm tài năng chất lượng cao cho cả nước. Vậy bạn có biết trường nào đào tạo chuyên ngành này không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây về những trường đào tạo ngành quản trị sự kiện nổi tiếng tại Việt Nam nhé!

Đại học RMIT

RMIT là tên viết tắt của Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne. Đây là ngôi trường có mức học phí “khủng” và chất lượng đào tạo vào loại bậc nhất cả nước, tuy không đào tạo chuyên ngành tổ chức sự kiện riêng nhưng trường lại có ngành truyền thông và hướng dẫn kỹ thuật khá nổi tiếng.

Nội dung, quan hệ thông tin đại chúng, sự kiện… giúp giới trẻ phản ứng nhanh và hiện đại với các xu hướng xây dựng sự kiện. Vì vậy, nếu bạn đam mê quản lý sự kiện, thì RMIT là một cái tên đáng để cân nhắc.

Đại học Văn Lang

Trường Đại học Văn Lang là trường đại học đào tạo ứng dụng, đa ngành được thành lập năm 1995. Với sứ mệnh ươm mầm lực lượng lao động trẻ có số lượng và chất lượng vượt trội, hội nhập tốt vào môi trường làm việc toàn cầu, Trường Đại học Văn Lang đẩy mạnh đầu tư vào công nghệ, tay nghề và cơ sở vật chất.

Tại đây, sinh viên còn được tiếp thu kiến ​​thức chuyên môn từ đội ngũ giáo viên thân thiện, tận tâm và nhiệt tình. Không những vậy, bạn còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa, thực tập trực tiếp và hơn thế nữa trong môi trường học tập năng động giúp tăng cường khả năng sáng tạo và ứng dụng thực tế. Chính vì vậy sinh viên Văn Lang luôn được đánh giá cao trong mắt các nhà tuyển dụng.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Top +18 Các Loại Cây Nội Thất Thu Hút Tài Lộc ⚡️ Lưu Ý Khi Trồng

Đại học văn hoá Hà Nội

Nếu bạn yêu thích ngành tổ chức sự kiện và muốn biết nên học trường nào thì Đại học Văn hóa Hà Nội chính là nơi dành cho bạn. Những năm gần đây, chuyên ngành tổ chức sự kiện của trường đang là ngành rất được yêu thích, được nhiều học sinh cuối cấp quan tâm và đăng ký xét tuyển.

Tại đây, sinh viên sẽ được chứng kiến ​​nhiều sự kiện lớn và tích lũy được nhiều kiến ​​thức từ thực tiễn thông qua các đợt thực tập do trường tổ chức. Từ đó, người học không ngừng trau dồi kinh nghiệm và phát triển bản thân một cách toàn diện nhất có thể trong môi trường học tập năng động này.

Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Hà Nội

Nếu bạn đang tìm một trường đào tạo ngành tổ chức sự kiện tại miền bắc nước ta thì trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội chính là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Theo học Trường Quản lý Sự kiện, bạn sẽ có được hiểu biết sâu sắc và toàn diện về tổ chức sự kiện.

Khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có được những kiến ​​thức nền tảng trong lĩnh vực học tập của mình. Với môi trường học tập lý tưởng, năng động và sự nhiệt tình của đội ngũ giáo viên sẽ giúp bạn hoàn thiện và phát triển bản thân.

Đại học Tôn Đức Thắng

Trường Đại học Tôn Đức Thắng là trường đại học nghiên cứu trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Quản trị sự kiện đang là một ngành rất hot hiện nay. Vì vậy, nó cũng được nhà trường đầu tư và phát triển, trong quá trình học sinh viên sẽ được hiểu biết toàn diện về lĩnh vực tổ chức sự kiện.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại các công ty lớn nhỏ trong nước với mức lương vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể trở thành chuyên viên kinh doanh sự kiện – hội nghị – hội thảo, chuyên viên tổ chức sự kiện và nhiều công việc khác liên quan đến lĩnh vực của bạn.

Trường Đại học Ngoại ngữ và Tin học TP HCM

Tiếp theo, trường đào tạo tổ chức sự kiện hàng đầu nước mình mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó là trường Đại học Ngoại ngữ Tin học TP.HCM. Trường có khoa quan hệ quốc tế, đào tạo ngành tổ chức sự kiện.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Top +10 Motor Cổng Lùa Tốt Nhất ⚡️ Lợi Ích Motor Cổng Lùa Tự Động

Trong quá trình học tập và rèn luyện tại đây, sau khi tốt nghiệp Cử nhân Quan hệ Quốc tế, các bạn sẽ được vận dụng những kiến ​​thức đã tích lũy được trong quá trình học vào thực tế công việc. Ngoài ra, bạn còn được đào tạo các kỹ năng mềm, vi tính, đồ họa, kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ để đáp ứng nhu cầu cuộc sống hiện nay một cách tốt nhất.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM

Nói đến top các trường chuyên đào tạo tổ chức sự kiện, không thể bỏ qua trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM. Trường có chuyên ngành quản trị du lịch và dịch vụ du lịch, chuyên đào tạo về các hoạt động.

Trong môi trường học tập này, sinh viên sẽ rèn luyện được sự tự tin, kỹ năng làm việc tích cực và kỹ năng giao tiếp tốt. Vì vậy, sinh viên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM luôn có thể nhận được sự quan tâm và tin tưởng của nhiều nhà tuyển dụng sau khi ra trường.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Trường Báo chí và Tuyên truyền là “cái nôi” ươm mầm nên những thế hệ nhà báo, biên tập viên, người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng ở nước ta. Ngoài ra, “trường báo” cũng là một địa điểm nổi bật thu hút nhiều sinh viên theo học ngành quản trị sự kiện.

Chuyên ngành quan hệ công chúng của trường sẽ ươm mầm nguồn nhân lực thông minh và sáng tạo trong công việc. Sau khi tốt nghiệp, người học có khả năng làm việc trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp truyền thông tiếp xúc trực tiếp với công chúng, tham gia giảng dạy về truyền thông và quan hệ công chúng tại các trường đại học, cao đẳng, học viện, viện nghiên cứu, trung tâm thông tấn. Vì vậy, đây là nơi bạn có thể theo đuổi đam mê với ngành tổ chức sự kiện và bạn không nên bỏ lỡ.

Đại học Hoa Sen

Đại học Hoa Sen là trường tổ chức sự kiện ngoài công lập nổi tiếng ở đất nước tôi. Nơi đây còn được biết đến là ngôi trường đầu tiên trên cả nước đào tạo ra bằng Cử nhân Quản lý Sự kiện, chương trình học của trường bao gồm 3 chuyên ngành chính. Đây là một sự kiện thể thao, giải trí và MICE. Trong suốt khóa học, bạn sẽ không chỉ đạt được các kiến ​​thức cơ bản về chuyên môn mà còn có được kinh nghiệm thực tế.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Top 10 Tay Cờ Bạc Nổi Tiếng Của Tây Ban Nha Trong Giới Poker

Trường thường tổ chức thực tập khoảng 6 tháng tại các công ty trong lĩnh vực truyền thông và tổ chức sự kiện, cho phép sinh viên tiếp xúc thực tế thông qua các sự kiện thực tế do chính sinh viên tạo ra và áp dụng vào các tổ chức thực tế. Từ đó, sinh viên sẽ tích lũy được nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm sống để có thể áp dụng tốt vào nghề nghiệp tương lai.

Đại học FPT

Nếu bạn đang muốn tìm một trường đào tạo tổ chức sự kiện uy tín thì đại học FPT là một trong những trường bạn không nên bỏ qua. Được biết đến là trường đi đầu trong ngành tổ chức sự kiện trên cả nước, ngôi trường này là nơi bạn sẽ học hỏi những kiến ​​thức chuyên môn của ngành tổ chức sự kiện.

Không chỉ đào tạo các khóa cơ bản, trường còn thường xuyên tổ chức các đợt thực tập tại các công ty, xí nghiệp lớn để các bạn chuyên tâm thực hành trong lĩnh vực này.

Đại học sân khấu điện ảnh Hà Nội

Được đánh giá là trường đào tạo tổ chức sự kiện chuyên nghiệp hàng đầu cả nước, khi đăng ký học sinh viên có thể lựa chọn cho mình những giáo viên yêu thích. Bao gồm đạo diễn âm thanh, đạo diễn ánh sáng và đạo diễn sân khấu. Lựa chọn đúng giáo viên dựa trên sở thích và hoài bão sẽ giúp học sinh phát triển thêm nhiệt huyết và hứng thú với ngành mình đã chọn. Tại đây, sinh viên trường Đại học Sân khấu Điện ảnh sẽ được lĩnh hội kiến ​​thức toàn diện từ cơ bản đến nâng cao

Bạn sẽ học lý thuyết về sự kiện và lễ hội, hướng dẫn bạn cách lên kịch bản sự kiện và có được kiến ​​thức nâng cao về lập kế hoạch và tổ chức lễ hội từ đầu đến cuối, cũng như chọn đội và cách giải quyết các sự kiện không may. Từ đó, bạn ‘ Sẽ có đủ điều kiện để làm việc trong tương lai.

Trong những năm gần đây, với sự phát triển nhanh chóng của đời sống xã hội, ngành tổ chức sự kiện ngày càng nhận được sự quan tâm cao của các bạn học sinh cuối cấp. Nếu bạn còn đang lo lắng và chưa biết nên học trường nào thì hãy tham khảo những trường đào tạo ngành quản lý sự kiện nổi tiếng tại Việt Nam qua bài viết trên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *