Con Sửu là con vật đứng thứ 2 trong danh sách 12 con giáp. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chính xác con Sửu sinh năm nào? Tuổi Sửu là gì? Tổng quan về người tuổi Sửu. Chúng ta hãy cùng nhau nhìn nhận vấn đề này.

Tuổi sửu là con gì ?

Tuổi Sửu là tuổi con trâu, đại diện cho tinh thần và sức mạnh thể chất. Trong danh sách 12 con giáp, trâu nước là linh vật đứng thứ 2. Người tuổi Sửu có tính cách trầm ổn, bản lĩnh, khả năng sống tự lập mạnh mẽ, trưởng thành sớm, không ngại khó, ngại khổ. những khó khăn gian khổ khi bước vào đời.

Tuy nhiên, người sinh năm Sửu cũng có hạn chế là ương ngạnh, bướng bỉnh, độc đoán, dễ gặp bế tắc.

Tuổi sửu sinh năm bao nhiêu ?

Không phải ai cũng nắm rõ các khái niệm, thuật ngữ, nội dung mà học thuyết tử vi hay phong thủy phương đông đề cập đến. Chính vì vậy vẫn có nhiều người không biết tuổi Sửu sinh năm nào.

Được tính từ năm 1900 đến 2100, năm Sửu bao gồm các nhóm tuổi sau:

 • Ất Sửu: Sinh năm 1925, 1985 và 2045 .
 • Đinh Sửu: Sinh năm 1937, 1997 và 2057.
 • Kỷ Sửu: Sinh năm 1949, 2009 và 2069.
 • Quý Sửu: Sinh năm 1913, 1973, 2033 và 2093.
 • Tân Sửu: Sinh năm 1901, 1961, 2021 và 2081.

Tuổi Sửu thuộc mệnh gì ?

Theo tính toán phong thủy và âm lịch, những người sinh năm Sửu sẽ thuộc những mệnh sau:

 • Sinh năm Ất Sửu: 1925, 1985, 2045… – thuộc Mệnh Kim (Hải trung Kim).
 • Sinh năm Đinh Sửu: 1937, 1997, 2057… – thuộc Mệnh Thủy (Giản hạ Thủy).
 • Sinh năm Kỷ Sửu: 1949, 2009, 2069… – thuộc Mệnh Hỏa (Tích lịch Hỏa).
 • Sinh năm Tân Sửu: 1901, 1961, 2021, 2081… – thuộc Mệnh Thổ (Bích thượng Thổ).
 • Sinh năm Quý Sửu: 1913, 1973, 2033, 2093… – thuộc Mệnh Mộc (Tang đố Mộc).

Tuổi Sửu hợp với màu gì ?

 • Tuổi Ất Sửu mệnh Kim: hợp màu trắng, ghi, xám thuộc hành Kim; màu vàng đất, nâu thuộc hành Thổ (Thổ sinh Kim).
 • Tuổi Đinh Sửu mệnh Thủy: màu xanh nước biển, màu đen thuộc hành Thuỷ; màu trắng, ghi, xám thuộc hành Kim (Kim sinh Thuỷ).
 • Tuổi Quý Sửu mệnh Mộc: màu xanh lá cây thuộc hành Mộc; màu đen, màu xanh nước biển thuộc hành Thuỷ (Thuỷ sinh Mộc).
 • Tuổi Kỷ Sửu mệnh Hỏa: màu đỏ, cam, hồng thuộc hành Hoả; màu xanh lá cây thuộc hành Mộc (Mộc sinh Hoả).
 • Tuổi Tân Sửu mệnh Thổ: màu vàng đất, màu nâu thuộc hành Thổ; màu đỏ, cam, hồng thuộc hành Hoả (Hoả sinh Thổ).
Có Thể Bạn Quan Tâm:  Mơ Thấy Súng Có Ý Nghĩa Gì? Nên Đánh Con Nào Để Trúng Lớn?

Tuổi Sửu hợp tuổi gì & khắc tuổi gì ?

 • Nữ tuổi Sửu + Nam tuổi Tý = Lục hợp
 • Nữ tuổi Sửu + Nam tuổi Tỵ = Tam hợp
 • Nữ tuổi Sửu + Nam tuổi Dậu = Tam hợp
 • Nam tuổi Sửu + Nữ tuổi Tý = Lục hợp.
 • Nam tuổi Sửu + Nữ tuổi Dậu = Tam hợp
 • Nam tuổi Sửu + Nữ tuổi Tỵ = Tam hợp

Tuổi Sửu nằm trong Tứ hành xung “Thìn – Tuất – Sửu – Mùi” vì vậy Người tuổi Sửu sẽ xung khắc với những tuổi: Tuổi Mùi (Dê), tuổi Thìn (Rồng) và tuổi Tuất (Chó).

Tổng quan người tuổi Sửu

Người sinh năm Sửu ngoài đời cũng giống như con trâu vậy. Họ rất trung thực, chân thành và tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ người khác mà quên đi lợi ích của bản thân. Những người này có tính độc lập cao và hoàn toàn không có sự ỷ lại hay dựa dẫm vào người thân trong gia đình hay người ngoài.

Thành quả của họ có được là nhờ vào sự nỗ lực, kiên nhẫn và chăm chỉ của bản thân. Ngoài ra, gia súc có lập trường riêng, quan điểm chính trị riêng. Họ không dễ bị lung lay hay bị người khác tin tưởng vội vàng. Vì vậy, khi họ đặt ra mục tiêu, họ sẽ kiên trì thực hiện cho đến cùng. Đôi khi đối mặt với khó khăn và áp lực, họ có sức chịu đựng đáng kinh ngạc, điều mà không phải ai cũng làm được.

Kiên trì, thận trọng, kiên nhẫn

Người tuổi Sửu là những người chậm chạp, nhưng cứng đầu. Một khi họ đưa ra quyết định, họ sẽ tuân theo quyết định đó. Hãy cẩn thận, họ sẽ suy nghĩ rất lâu trước khi hành động. Tính ổn định là một đặc điểm khác trong tính cách của họ, vì họ hiếm khi bị ảnh hưởng bởi những thay đổi trong môi trường sống và những đánh giá của người khác. Với niềm tin và ý chí bất khuất, họ luôn đạt được mục tiêu của mình. Họ là người trung thực và kiên nhẫn, là đối tác và bạn bè đáng tin cậy. Ngoài ra, họ rất độc lập và chăm chỉ, điều này giúp họ dễ dàng đạt được thành công. Trong khi làm việc với một trường hợp, họ có thể sắp xếp mọi thứ. Họ rất quan tâm và chăm sóc gia đình, hiếu thảo với cha mẹ, đối xử nhẹ nhàng với anh chị em. Họ yêu hòa bình và đối xử bình đẳng với mọi người.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Tuổi Tý Hợp Hướng Nào? Xem Hướng Nhà Tuổi Tý Đẹp Cho Gia Chủ

Bướng bỉnh, chậm chạp, ngoan cố

Một trong những điểm yếu của tính cách tuổi Sửu là tính cách bướng bỉnh, họ khó thay đổi suy nghĩ và chấp nhận lời khuyên từ người khác. Họ thường làm mọi thứ với tốc độ chậm. Thiếu hiệu quả sẽ dẫn đến kết quả trung bình. Họ trông kỳ quặc và thực sự bồn chồn, khó chịu và cáu kỉnh. Do độ cứng đặc trưng của chúng, chúng không thể phản ứng chính xác với những thay đổi bên ngoài. Ở thế bị động, họ có xu hướng lỏng lẻo và khó xử. Trong các mối quan hệ, họ không có cảm xúc lãng mạn và không có kỹ năng để lấy lòng người yêu. Họ cũng thẳng thừng trong bài phát biểu của họ, họ có thể không quen với việc nói trước đám đông, điều này có thể khiến họ rất lo lắng.

Đang thăng tiến ổn định, có được vị trí cao hơn

Sự nghiệp của người tuổi Sửu phát triển thuận lợi, suôn sẻ. Với sự kiên trì và ý chí, họ có thể giữ vững tinh thần chiến đấu trong những hoàn cảnh khó khăn và giúp họ gặt hái được nhiều thành công. Làm lâu trong nghề có khả năng được thăng chức và lương cao hơn, vì năng lực của họ sẽ được đồng nghiệp và sếp công nhận. Nếu họ khởi nghiệp, tài năng của họ sẽ được phát huy hết tác dụng. Nói chung, họ có thể hoàn thành một điều gì đó với nỗ lực. Tuy nhiên, họ cần đề phòng sự ghen tị của người khác và học cách linh hoạt hơn trước những khuyết điểm này.

Việc làm tốt nhất cho người tuổi Sửu

Trong tính cách của người tuổi Sửu, họ nhạy cảm, dễ xúc động, hiền lành và tốt bụng, đầy bản năng. Họ thực hiện kém các công việc liên quan đến logic và khoa học, và họ cảm thấy khó khăn khi làm việc trong môi trường ồn ào hoặc nơi có các quy tắc nghiêm ngặt. Họ có năng khiếu thiên bẩm về nghệ thuật nên những công việc liên quan đến nghệ thuật, văn học, thiết kế đều rất có lợi cho họ. Công việc tốt: bác sĩ, luật sư, nhà văn, giáo viên, xã hội chủ nghĩa, doanh nhân hoặc trợ lý văn phòng

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Ý Nghĩa Sim Đuôi 1234 Là Gì? ⚡️ Tại Sao Nên Mua Sim Đuôi 1234?

Cuộc sống khá giả, nhận thức về tiền bạc còn yếu

Trong cuộc sống, tình hình kinh tế của họ khá tốt, phần lớn thu nhập của họ đều đến từ sự chăm chỉ. Họ rất khó trở thành ông trùm hoặc kiếm tiền trong thời gian ngắn. Họ có thể có một số khoản tiết kiệm giúp họ có một cuộc sống thoải mái. Trên thực tế, nhận thức của họ về tiền bạc còn yếu và dễ bị bội chi. Họ chi tiêu nhiều hơn số tiền kiếm được, và đôi khi họ bị thiếu hụt tài chính. Họ không nên xuất hiện ở sòng bạc vì họ không có may mắn khi đánh bạc.

Bảo thủ, trung thành, đa nghi

Như đã đề cập trước đó, Kim Ngưu thiếu sự lãng mạn, vì vậy những người phải lòng họ hiếm khi bất ngờ. Họ cũng khó nói chuyện và không giỏi tán tỉnh. Bề ngoài thờ ơ, nhưng bên trong lại tràn đầy nhiệt huyết. Khi gặp ai đó mà họ ngưỡng mộ, họ sẽ chủ động tiếp cận. Những nỗ lực của họ trong tình yêu không vô ích và họ thường muốn đối phương của mình cũng cảm thấy như vậy để đáp lại. Các vấn đề trong mối quan hệ thường xuất phát từ việc quá nhẹ nhàng với người khác giới và nghi ngờ lòng chung thủy của nhau.

 • Những con giáp tốt nhất: Tý, Tỵ, Dậu
 • Những con giáp xấu: Dần, Thìn, Ngọ, Mùi

Bệnh dạ dày, ăn nhạt

Các lá lách của họ hoạt động tốt, giúp tiêu hóa thức ăn và kích thích cảm giác thèm ăn. Nếu họ có thể ăn kiêng và kiểm soát sự thèm ăn quá mức của mình, họ sẽ sống lâu hơn và năng động hơn. Tuy nhiên, sẽ có một số vấn đề về dạ dày. Nếu ăn nhiều dầu mỡ, đồ chua ngọt sẽ tiết nhiều nước bọt và gây ra các bệnh khác. Họ nên duy trì một chế độ ăn uống nhạt nhẽo với nhiều rau và trái cây.

Trên đây là những bài viết về tuổi Sửu là còn gìNgười tuổi sửu sinh năm bao nhiêu và hợp với tuổi nào? Hi vọng bài viết hữu ích dành cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *