Bạn thắc mắc tuổi Thân là con gì? Tuổi Thân sinh năm bao nhiêu? Tuổi Thân thuộc mệnh gì, tính cách như thế nào, hợp màu sắc gì, vận mệnh ra sao? Tất tần tật những câu hỏi này sẽ được giải đáp củ thể trong bài viết dưới đây. Mời bạn theo dõi!

Tuổi Thân là con gì ?

Trong 12 con Giáp thì tuổi Thân được đại diện bởi con Khỉ, đây là con giáp thứ 9 trong 12 con giáp.

Con khỉ đặc trưng bởi sự thông minh, tinh khôn, nhanh nhẹn, hoạt bát và khéo léo nhất trong 12 con giáp. Cũng vì thế, mà những người mang tuổi Thân chẳng những tài giỏi, khôn khéo, tháo vát mà còn tốt bụng và giàu lòng vị tha. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn.

Tuổi Thân là con gì trong 12 con Giáp?
Tuổi Thân là con gì trong 12 con Giáp?

Tuổi Thân sinh năm nhiêu?

Người tuổi Thân sinh năm bao nhiêu? Những người tuổi Thân sẽ sinh vào các năm dưới đây tính theo Âm lịch:

 • Tuổi Giáp Thân sinh năm 1944
 • Tuổi Bính Thân sinh năm 1956
 • Tuổi Mậu Thân sinh năm 1968
 • Tuổi Canh Thân sinh năm 1980
 • Tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992
 • Tuổi Giáp Thân sinh năm 2004
 • Tuổi Bính Thân sinh năm 2016
 • Tuổi Mậu Thân sinh năm 2028
Người tuổi Thân sinh năm bao nhiêu?
Người tuổi Thân sinh năm bao nhiêu?

Tuổi Thân mệnh gì?

Tuổi Thân sinh vào các năm khác nhau mang một mệnh khác nhau theo thuyết Ngũ hành tương sinh tương khắc. Cụ thể như sau:

 • Người sinh năm Nhâm Thân ngũ hành thuộc Kim: 1932, 1992
 • Người sinh năm Canh Thân ngũ hành thuộc Mộc: 1980, 2030
 • Người sinh năm Giáp Thân ngũ hành thuộc Thủy: 1944, 2004
 • Người sinh năm Bính Thân ngũ hành thuộc Hỏa: 1956, 2016
 • Người sinh năm Mậu Thân ngũ hành thuộc Thổ: 1968, 2028

Đặc điểm chung của những người tuổi Thân

Rất thông minh và tinh nghịch

Người tuổi Thân có bản tính tò mò, tinh nghịch, thông minh và vui vẻ hệt như tính cách của loài Khỉ vậy. Nếu bạn muốn cuộc sống luôn vui vẻ hãy chọn kết bạn với Những người tuổi Thân.

Luôn luôn nói đùa, họ là những chuyên gia chơi khăm. Tuy nhiên, điều này có thể khiến họ rơi vào tình cảnh ‘gậy ông đập lưng ông’, bởi lời nói đùa có thể ác ý, gây tổn thương cho người khác.

Khéo léo trong giao tiếp ứng xử

Tuổi Thân thuộc tuýp người giỏi giao tiếp, thích ứng tốt với môi trường, có khả năng đoán biết suy nghĩ của người khác, vì vậy họ có khả năng kiểm soát người khác.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Tuổi Thìn Là Con Gì ⚡️ Tuổi Thìn Sinh Năm Nhiêu & Hợp Gì, Khắc Gì?

Cực kỳ chán ghét cuộc sống tẻ nhạt

Chẳng chú khỉ nào thích ngồi yên một chỗ cả. Người tuổi Thân cũng vậy. Họ là những người sở hữu nét duyên dáng, vui vẻ và tinh nghịch. Nơi nào có người tuổi Thân thì nơi đó sẽ không bị nhàm chán và tẻ nhạt. Tuổi Thân thường tìm kiếm những thú vui mới. Đối với họ, sống đơn điệu đồng nghĩa với tự sát. Họ thích một cuộc sống đầy màu sắc, và người tuổi Thân thường tò mò, ham hiểu biết.

Ham học hỏi, có nền tảng kiến thức sâu rộng

Những người sinh năm con Khỉ luôn rất ham học hỏi, tìm tòi tri thức. Nếu có con, họ sẽ trở thành những bậc cha mẹ tuyệt vời, có lượng kiến ​​thức rộng lớn thúc đẩy con cái phát triển vượt bậc. Họ cũng nhìn nhận những người tài làm thầy và có khả năng cầu tiến.

Tháo vát, năng động

Những người tuổi Thân sinh ra thường rất thông minh, lanh lợi, nhanh nhạy, tháo vát và năng động. Bất cứ hoạt động trong lĩnh vực nào cũng sẽ đạt được những kết quả to lớn, đặc biệt là lĩnh vực sáng chế, ngôn ngữ học, và họ hiếm khi gặp một đối thủ ngang tài ngang sức.

Tính cách chung của những người tuổi Thân
Tính cách chung của những người tuổi Thân

Rất lãng mạn và tinh tế

Họ có tư duy nhanh nhạy và tâm hồn khá lãng mạn, tinh tế. Tuy nhiên, một số người tuổi Thân thường làm việc theo cảm hứng, việc thiếu tập trung thường xuyên là điều khó tránh khỏi. Đôi khi, nó còn kéo theo sự bất cẩn, ảnh hưởng không tốt đến công việc.

Tính tình tự phụ, coi mình là nhất

Những người tuổi Thân rất tự hào về sự thông minh và dũng cảm của mình. Họ không bao giờ che giấu niềm vui và sự tự hào và luôn nghĩ rằng không ai có thể giỏi hơn họ. Họ là số một, là trung tâm của vũ trụ. Đây là nhược điểm rất lớn trong tính cách của họ, nhưng nếu biết và sửa đổi để trở nên khiêm nhường hơn thì những người tuổi Thân vô cùng “đáng sợ”.

Có tinh thần cạnh tranh cao

Ý thức cạnh tranh của người tuổi Thân rất lớn, họ chẳng chịu thua kém ai nhưng luôn cố gắng che giấu tham vọng của mình mà âm thầm hành động sau lưng người khác. Trong làm ăn kinh doanh, người tuổi Thân thường lên kế hoạch rất chu đáo, tỉ mỉ, thể hiện rõ năng lực và tâm nhìn của mình mà khó ai sánh kịp.

Người tuổi Thân thích tranh đấu nhưng lại giỏi che giấu suy nghĩ và kế hoạch hành động của mình. Nên khi kết quả của họ phô bày ra thường khiến đối phương bất ngờ nhưng hoàn toàn tâm phục khẩu phục. Nếu bạn bị họ lừa dối, bạn không thể biết mình đã bị lừa dối như thế nào.

Tôn trọng sự sòng phẳng có qua có lại

Người tuổi Thân rất sòng phẳng trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên do họ bộc lộ họ quá nhiệt tình mà bỏ quên đi sự khéo léo khiến mọi người dè chừng, nghi ngờ rằng họ có tư lợi. Thỉnh thoảng họ cũng thừa nhận điều này, nhưng nhìn chung họ rất sòng phẳng.

Tuổi Thân hợp với tuổi nào?

Đối với nam tuổi Thân

 • Nam tuổi Thân hợp với nữ tuổi Tỵ tức là Tam hợp: Đàn ông tuổi Thân thường rất giỏi giang, nhiệt tình, phụ nữ tuổi Tỵ lại rất thông minh, cẩn trọng nên nếu 2 tuổi này hợp tác hay lấy nhau sẽ tạo thành bộ đôi hoàn hảo bổ sung cho nhau. Tuy nhiên, cặp đôi này đều khá nhạy cảm, luôn giữ khoảng cách nên họ càng thu hút nhau mãnh liệt hơn.
 • Nam tuổi Thân và nữ tuổi Tý tức là Tam hợp: Thân và Tý là 2 tuổi đều có sức chiến đấu cực lớn. Cả 2 luôn nỗ lực cố gắng phấn đấu để vun vén gia đình hạnh phúc. Đàn ông tuổi Thân thường là người có tầm nhìn, có tư duy, giỏi lên kế hoạch. Còn cô gái tuổi chuột lại hiền thục, đảm đang, biết vun vén cho gia đình.
 • Nam tuổi Thân và nữ tuổi Thìn tức là Tam hợp: Khi tuổi Thân và Thìn kết hôn họ sẽ là cặp đôi xứng đôi vừa lứa. Hai người đều có khát khao, có lý tưởng, có chí cầu tiến và đầu óc tư duy. Nếu cùng nhau dựng xây tổ ấm, họ sẽ bổ sung những khuyết điểm cho nhau và chung tay vượt qua mọi khó khăn.
Có Thể Bạn Quan Tâm:  Mơ Thấy Gà Đánh Con Gì? Giải Mã Điềm Báo Mơ Thấy Gà

Đối với nữ tuổi Thân

 • Nữ tuổi Thân và Nam tuổi Tỵ tức là Lục hợp: Hai tuổi này có độ trương hợp cực kỳ cao. Họ đều có những cá tính khác biệt nhưng khi ở cạnh nhau lại bổ sung cho nhau để tạo thành 1 thể hoàn hảo. Tuy đôi khi có những lúc giận hờn, cãi vã nhưng đây lại chính là gia vị khiến cuộc sống hôn nhân thêm mặn nồng.
 • Nữ tuổi Thân và Nam tuổi Tý tức là Tam hợp: Hai tuổi này khi kết hôn sẽ có cuộc sống cực kỳ viên mãn. Cặp đôi này tuy có những hiểu lầm bất đồng nhưng cả 2 đều biết nhún nhường nên mâu thuẫn sẽ được hóa giải rất nhanh chóng. Ngoài ra, 2 tuổi này có nhu cầu về vật chất và tinh thần khá giống nhau nên sẽ hỗ trợ nhau trong mọi việc, cùng nhau tạo dựng hạnh phúc êm đềm về sau.
 • Nữ tuổi Thân và Nam tuổi Thìn tức là Tam hợp: Cặp đôi này hợp nhau cả về tính cách lẫn tư tưởng sống nên khi kết hôn thì sẽ luôn có tiếng nói chung. Cuộc sống nói chung khá thuận lợi, êm đềm và luôn tràn ngập tiếng cười.
Tuổi Thân hợp với những tuổi nào?
Tuổi Thân hợp với những tuổi nào?

Tuổi Thân kỵ với tuổi gì?

Tuổi Thân nằm trong tứ hành xung “Dần, Thân, Tỵ, Hợi” trong đó tuổi Thân kỵ nhất với tuổi Dần, tức là con Hổ. Với các tuổi còn lại là Tỵ con Rắn và Hợi con Lợn, tuổi Thân cũng xung khắc nhưng ở mức độ nhẹ hơn.

Tuổi Thân hợp với màu gì?

 • Người tuổi Nhâm Thân sinh năm 1932 và 1992 thuộc mệnh Kim hợp với các màu vàng, nâu, trắng, ghi hoặc bạc
 • Người Giáp Thân mệnh Thủy sinh năm 1944 và 2004 thuộc hợp với các màu Trắng, đen, Xanh dương hoặc màu bạc
 • Tuổi Canh Thân sinh năm 1980 và 2030 thuộc mệnh Mộc hợp với các màu đen, xanh dương, xanh dương nhạt, xanh lá cây.
 • Tuổi Bính Thân sinh năm 1956 thuộc mệnh Hỏa hợp với các màu đỏ, cam, tím, xanh lá cây.
 • Người tuổi Mậu Thân sinh năm 1968 thuộc mệnh Thổ hợp nhất với các màu đỏ, màu cam, tím và vàng.
Có Thể Bạn Quan Tâm:  Tuổi Thân Hợp Hướng Nào? Xem Hướng Nhà Tuổi Thân Đẹp

Tử vi người tuổi Thân

Tuổi Bính Thân sinh năm 1956 thuộc mệnh Hỏa

Những người sinh năm Bính Thân theo ngũ hành Hỏa tức là năm sinh 1956. Theo thống kê thì những năm này hầu hết đều thành công trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Tuy nhiên, người tuổi này có nhược điểm là hay thay đổi ý kiến, thiếu kiên định trong những việc hệ trọng. Vì vậy, cuộc đời của họ gặp khá nhiều sóng gió và không được bình yên so với những tuổi khác.

Tuổi Mậu Thân sinh năm 1968 thuộc mệnh Thổ

Người tuổi Mậu Thân sinh năm 1968 Âm lịch thuộc mệnh Thổ. Những người tuổi này có tuổi thơ khá gian khổ, tuy chăm chỉ nhưng luôn chịu ảnh hưởng của người khác. Hậu quả là tuổi trẻ thường không mấy dư dả.

Vào khoảng tuổi trung niên cuộc sống của họ khá đầy đủ, về sau an nhàn nhưng cũng có nhiều lo toan về sự nghiệp cũng như công việc làm ăn.

Tuổi Canh Thân sinh năm 1980 thuộc mệnh Mộc

Người tuổi Canh Thân sinh năm 1980 thuộc mệnh Mộc có tính cách ôn hòa, khá nhẫn nại. Tuy nhiên, cuộc đời của tuổi này khá buồn, gặp nhiều rủi ro nhiều hơn may mắn. Nhưng ngược lại, những người tuổi này rất cố gắng trong cuộc sống nên hậu vận về sau sẽ có nhiều may mắn.

Tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992 thuộc mệnh Kim

Nam nữ tuổi Nhâm Thân có sinh năm 1992 Âm lịch thuộc mệnh Kim. Nam giới thuộc mệnh này có đường công danh khá tốt nhưng cuộc đời lại lận đận. Nữ mạng tuổi Nhâm Thân thường có cuộc đời may mắn lúc nhỏ, được nhiều phúc lộc từ đời trước, cuộc sống sẽ có nhiều cơ hội thuận lợi dễ thành công trong sự nghiệp, có quý nhân phù trợ.

Tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 thuộc mệnh Thủy

Tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 thuộc mệnh Thủy, những người này có số hưởng thọ nhưng cuộc đời không mấy may mắn. Về sự nghiệp và xã hội, họ vẫn giữ vị trí trung bình.

Trong công việc và cuộc sống, mọi thứ từng năm có thể khá thuận lợi, nhất là về kinh tế tiền bạc. Tuy nhiên, những người này không nên quá tham lam tiền bạc, tránh ảnh hưởng đến danh tiếng.

Tử vi người tuổi Thân
Tử vi người tuổi Thân

Tình duyên tuổi Thân

Tuổi Thân là những người có ngoại hình bắt mắt, khá hài hước, sôi nổi. Họ luôn mang đến niềm vui, tiếng cười cho mọi người xung quanh thế nên dù là nam hay nữ thì họ luôn thu hút người xung quanh. Trong tình yêu, tuổi Thân cũng luôn vui nhộn và hài hước. Họ luôn biết cách làm cho tình yêu của mình thật mới mẻ, phong phú.

Họ là người tự tin trong giao tiếp, bởi vậy mà tuổi thân có thể tạo được ấn tượng mạnh với đối phương ngay từ những lần gặp đầu tiên. Cũng bởi được nhiều người chú ý mà tuổi Thân có nhiều sự lựa chọn cho mình.

Bài viết này đã giải đáp giúp bạn những câu hỏi tuổi Thân là con gì? Tuổi Thân sinh năm bao nhiêu? Tuổi Thân thuộc mệnh gì? Tính cách như thế nào? Hợp màu sắc gì? Vận mệnh ra sao? Mong rằng bạn đã có được câu trả lời cho những thắc mắc của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *